Phụ nữ hiện đại ưa thích 6 kiểu đàn ông sau hơn là những gã bình thường.

Dịch từ bài gốc: 6 TYPES OF MEN THAT WOMEN WOULD RATHER BE WITH THAN A NORMAL MAN

====================================================

Trở lại hồi thập niên 1950, thời mà đàn ông còn “áp bức phụ nữ” bằng cách quần quật làm việc suốt ngày và chi trả cho mọi thứ trong nhà, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn cho đàn ông, khi họ muốn thu hút sự chú ý của các chị em. Đòi hỏi duy nhất một một chàng trai trẻ cần có để tìm được nửa bên kia của đời mình, đó là, anh phải là một người đàn ông chăm chỉ, tử tế. Nhưng, cho tới ngày nay, chuẩn mực về kiểu đàn ông “hấp dẫn phụ nữ” đã thay đổi rất nhiều.

Phụ nữ ngày nay có khuynh hướng trì hoãn việc hôn nhân, dành quãng thời gian thanh xuân để lang chạ với đủ loại đàn ông tập trung vào việc ăn học và sự nghiệp. Và cũng vì sự tháo xích của thị trường tình dục, cũng như do ảnh hưởng độc hại của truyền thông, đã hình thành trong tư duy phụ nữ hiện đại một sự khao khát kỳ lạ với đàn ông có vấn đề về tâm thần, thuộc dạng “bộ tam độc hại*”.

*Chú thíchbộ tam tính cách độc hại (dark triad) là ba đặc tính gồm – ái kỷ (narcissism), xảo quyệt (Machiavellianism) và psychopathy (thái nhân cách). Đây là ba tính cách vốn thuộc về những con người bị rối loạn nhân cách, phản xã hội, có vấn đề về tâm lý – tâm thần.

Nhân vật Patrick Bateman (Christian Bale) trong phim American Psycho (2000) – một nhân vật có vấn đề về tâm lý, và được rất nhiều chị em phụ nữ “mết”.

Hậu quả của tình trạng này, đó là đa số đàn ông, những người chỉ thuộc dạng tầm trung bình hoặc bình thường đều bị chị em phụ nữ chê là “nhàm chán”, và không thèm ngó mắt nhìn tới. Thế nên, cho tới lúc những chị em này đã quá “già” và “dai” trong mắt bad boys, chỉ tới lúc họ muốn “dừng cuộc chơi”, thì rất nhiều gã đàn ông tử tế, tốt lành vẫn sẽ phải thèm thuồng, đứng ở ngoài rìa cuộc chơi. Những gã tử tế này, đáng nhẽ sẽ được coi là người chồng tốt, bạn trai tốt.

Nếu anh bạn là một người thuộc dạng “đàn ông trung bình”, đang khổ sở tìm cách thu hút sự chú ý của phụ nữ hiện đại, hãy dành ra một phút để tìm hiểu xem, đâu là những kiểu đàn ông mà đàn bà “không thể chối từ” sau đây:

1. Những gã hư đốn trong ngành giải trí

Phụ nữ hiện đại thích những gã nào nổi tiếng được nhiều người biết tới. Điều này đặc biệt đúng đối với cái xã hội tha hóa chúng ta đang sống, nơi tôn thờ dăm ba kẻ có tài trong ngành giải trí, đặt họ trên cả hàng vạn cá nhân đang cần mẫn làm việc, phục vụ cộng đồng. Vậy cho nên, chẳng có gì phải ngạc nhiên khi rất nhiều chị em tôn thờ mấy tay nhạc sĩ và tài tử, cho dù mấy tay đó có ngạo mạn, nghiện ngập và lôi thôi tới đâu. Bạn sẽ có nhiều cơ hội “vớt” được một em gái ngon lành khi là một tay chơi guitar bass dạng cóc ké, không ổn định, hít cocaine thay cho bữa sáng với bữa trưa, hơn là với tư cách một tay sinh viên Y khoa, sống một cuộc đời ổn định, trong một gia đình nền nếp, gia giáo.

Thử tưởng tượng, nếu “thần tượng” của họ từ bìa carton biến thành người thật thì sao?

2. Đàn ông hay lạm dụng và thao túng.

Thứ mà đám trai ngoan (nice guys), chiến sĩ sịp trắng (white knights) và đực rựa theo nữ quyền không chịu thấm vào đầu, đó là, phụ nữ không có hứng thú với đàn ông tôn trọng họ. Phụ nữ Tây phương tân thời thà đến với những gã đàn ông mạnh mẽ, ưa kiểm soát – những gã lâu lâu lại “dùng chân tay” với họ, hơn là cặp với một gã trai ngoan “chán muốn chết”, hay một tay beta lúc nào cũng quỳ gối mà van lạy họ. Đám beta này cũng sẽ được một phen kinh ngạc khi khám phá ra rằng, hàng bao nhiêu phụ nữ đều thầm tưởng tượng mình “bị” khống chế và hiếp dâm (một cách mạnh bạo).

Đàn bà Mỹ: vừa ngấu nghiến đọc “50 Sắc Thái”, vừa tuyên bố “ghê tởm”văn hóa hiếp dâm.

3. Những kẻ sát nhân, giết người hàng loạt

Tên sát nhân nổi tiếng thập niên 60 Charlie Manson và cô vợ trẻ mới cưới. Cô ta dính chặt hắn như sam.

Nếu phụ nữ bị hấp dẫn bởi những gã thích chi phối, ưa bạo lực, thì sẽ chẳng phải là chuyện lạ khi rất nhiều cô nàng theo đuổi những tên tội phạm bạo lực. Trên thực tế, hiện tượng phụ nữ bị lôi cuốn bởi những kẻ giết người ưa bạo lực phổ biến đến mức, người ta đã đặt cho hiện tượng này cái thuật ngữ trong tiếng Anh là hybristophilia.

Những tên giết người hàng loạt như Ted Bundy (một tên ái tử thi bệnh hoạn) từng nhận được hàng trăm lá thư tình đều đặn mỗi tuần từ phụ nữ ở khắp nơi gởi về, cho tới khi hắn bị hành hình vào năm 1989. Kể cả những tay sát nhân đồng tính như Jeffrey Dhamer và Luka Magnotta cũng là những đối tượng được nhiều phụ nữ ái mộ. Họ có được sự chú ý, sức thu hút hơn hẳn những người đàn ông bình thường – những người cả đời cũng không được nhiều người chú ý như vậy.

4. Trùm ma túy

Trên đây, hình bên trái, là tay trùm “El Chapo” khét tiếng, cầm đầu băng Sinaloa Cartel. Và hình bên phải là vợ hắn, Emma Cortel. Cô ta cưới hắn vào năm cổ 18 tuổi. Lúc đó hắn đã 54 tuổi, đáng tuổi chú tuổi bác cô ấy.

….

Tôi nói vậy chắc cũng đủ hiểu rồi ha!

5. Lãnh tụ độc tài Cộng sản

Sống ở mấy xứ “thiên đường Cộng sản”, kể ra cũng có cái lợi ích riêng của nó – đặc biệt nếu như bạn là kẻ nắm quyền lực. Kể từ thuở hồng hoang ban sơ của nhân loại, đàn bà đã có xu hướng bị háp dẫn bởi những gã quyền lực. Nên, nếu bạn thâu tóm và nắm trong tay mọi quyền lực của quốc gia, thì có thể đảm bảo rằng, nguồn cung cấp “hoa thơm cỏ lạ” cho bạn sẽ là vô hạn.

Kim Jong-un của Bắc Hàn chẳng hạn, cũng giống như cha hắn thời còn đương nhiệm, đều có cho mình cái quyền lợi sở hữu một dàn “văn công chuyên biệt” đầy những cô nàng trẻ trung xinh xắn, đặc trách việc ‘giúp vui” cho lãnh tụ tối cao. Trước cả triều đại nhà Kim ở Bắc Hàn, còn có cụ Mao Trạch Đông ở Trung Hoa Đại lục. Người ta đồn rằng, tuy đã có tuổi, nhưng cụ lại sở hữu cho mình một dàn gái trẻ đẹp sẵn sàng chiều chuộng Mao Chủ tịch – thường thì không phải mỗi một cô thôi đâu.

Điều đáng chú ý ở đây là hầu hết – nếu không muốn nói là “tất cả” – những người phụ nữ này thực sự cảm nhận được sức lôi cuốn to lớn của “lãnh tụ kính yêu” xứ họ. Chắc chắn luôn, không cần dụng đến vũ lực, đàn bà vẫn sẽ quỳ trên giường mà “tôn thờ” mấy tay lãnh tụ này.

6. Chiến binh ISIS (Hồi giáo cực đoan)

 

Đối với điều kiện sinh sống tệ-hơn-cả-thời-Trung-cổ đối với phụ nữ, và còn chưa kể tới những phong tục, lề luật tàn bạo khắc nghiệt – bạn có thể nghĩ rằng, phụ nữ chỉ đổ dồn đến với cái gọi là “Nhà nước Hồi giáo” (Islamic State), khi mà thế giới và văn minh loài người đã sụp đổ, trừ nơi đó. Nhưng trên thực tế, hàng trăm phụ nữ trẻ Tây phương đang kéo nhau tới nơi này mỗi ngày.

Trong khi hàng triệu người rời Syria, di cư tới các quốc gia khác để tránh bọn khủng bố ISIS, thì các nàng Úc Đại Lợi mới lớn này lại đi ngược tới đó, để tìm “nửa bên kia”.

Công bằng mà nói, cũng có vài cô nàng, gọi là “làm dâu xứ Hồi” đã hối hận hành động cực kỳ ngu dốt của họ – bỏ nhà đi theo mấy tay khủng bố Hồi giáo. Mấy co nàng này cũng bày tỏ nguyện vọng muốn trở về cố hương. Nhưng mà, những người chồng mới cưới của họ có đáp ứng các nguyện vọng đó không, thì chưa biết.

Kết luận

 

Chứng kiến những hiện trạng nói trên, tôi đoán hẳn rằng, sẽ có rất nhiều phụ nữ (và vài gã đàn ông) sẽ phản đối rằng, những kiểu phụ nữ nói trong bài chỉ là “thiểu số” những ả ngu ngốc và bị “damage”, và bọn họ chẳng hề đại diện cho toàn bộ nữ giới nói chung. Tuy nhiên, hết nghiên cứu này tới nghiên cứu kia đều chỉ công nhận rằng đại đa số phụ nữ đều thực sự bị thu hút bởi những kiểu đàn ông được nói tới trong bài. Những nghiên cứu này bao gồm một cuộc khảo sát về mẫu nhân vật đàn ông mà phụ nữ cho là “hấp dẫn” trên các chương trình truyền hình và một nghiên cứu nữa, được thực hiện trên 35000 người ở 57 quốc gia khác nhau.

Với những điều đó, có thể an toàn để kết luận rằng, phụ nữ bị gắn chặt với cái khao khát từ tận sâu trong tiềm thức dành cho đàn ông thuộc dạng tính cách “bộ tam độc hại” – dark triad. Đó là điều hoàn toàn bình thường trong quá trình tiến hóa. Có chối hay ngụy biện để bào chữa mấy đi chăng nữa cũng sẽ không thay đổi được sự thật đâu. Cánh đàn ông nhận ra sự thật này sớm bao nhiêu thì càng đỡ khổ bấy nhiêu.

Translator: X.T

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments