Bí mật số 7: Đừng bao giờ xin lời khuyên hay hỏi ý kiến phụ nữ đẹp

Phụ nữ đẹp là những người cuối cùng trên đời này mà bạn muốn quay sang hỏi xin ý kiến của họ, bởi vì họ là những sinh vật của cảm xúc, họ không sử dụng logic, họ sẽ sử dụng cảm xúc của mình để chỉ dẫn bạn đi sai phương hướng.

Mỗi khi bạn xin lời khuyên từ phụ nữ, thì không những họ chỉ dẫn bạn đi chệch hướng (một cách vô ý), mà bạn còn mất luôn giá trị trong mắt họ với tư cách là một người đàn ông. Đúng vậy, mỗi khi bạn hỏi xin ý kiến của họ, bạn đã mất đi giá trị của mình.

Hầu hết các bạn không hề nhận thức được rằng: Mỗi khi bạn hỏi xin phụ nữ ý kiến, cô ta sẽ nhìn bạn bớt nam tính đi một chút và nghĩ “Gã này đáng ra phải đàn ông lên chứ, hắn ta nên biết những thứ này, sao hắn ta lại quay sang hỏi mình, mình chỉ là một đứa con gái ngây ngô thôi mà”.

Khi bạn hỏi xin lời khuyên hay ý kiến của họ, điều này vô tình để lộ ra điểm yếu, nó thể hiện ra sự không chắc chắn ở bạn, thiếu quyết đoán và tệ hơn nữa, nó chứng tỏ bạn không có khả năng để ra quyết định. Phụ nữ đẹp thường chỉ bị thu hút bởi những gã có khả năng ra quyết định, mấy gã đó không bao giờ hỏi cô ta cái gì cả.

Đã bao giờ bạn để ý, khi bạn đang đi hẹn hò (đây cũng là lỗi phổ biến mà rất nhiều người gặp), bạn hay hỏi gái “Giờ em muốn đi đâu/làm gì?”, và cô ta phản hồi “Thế anh muốn đi đâu/làm gì?”, rồi bạn lại tiếp tục hỏi “Ờ…thì…. em muốn đi đâu/làm gì? Anh đưa em đi”. Đừng bao giờ làm vậy, không bao giờ được làm vậy nhé. Nếu bạn đang làm điều này thì dừng lại ngay.

Bạn luôn luôn phải có kế hoạch sẵn trong đầu. Bất cứ khi nào bạn hẹn hò với phụ nữ thì bạn đã biết là bạn sẽ đi đâu hay làm gì rồi. Cô ta có thể có một vài thứ muốn làm ví dụ như “Em muốn lấy đồ ăn trưa ở chỗ này” hay “Anh ơi, lát nữa ăn xong anh ghé chỗ kia để em lấy mấy món đồ nha”, “Ok, được thôi”. Miễn là đừng bao giờ thốt ra câu “Thế giờ em muốn đi đâu/làm gì?”, “Thế giờ anh muốn đi đâu/làm gì”. Không bao giờ nhé, luôn luôn phải có kế hoạch trong đầu. Thậm chí khi mà sau khi hẹn hò xong, bạn đã làm xong hết tất cả kế hoạch dự định trong đầu rồi, thì điều tiếp theo bạn cũng có thể làm là chở cô ta về nhà luôn cũng được. Cứ chở cô ta về, kết thúc cuộc hẹn chứ đừng có ngồi đó mà nghĩ ra thêm thứ để mà đi đâu/làm gì tiếp. Cứ chở cô ta về rồi hẹn gặp lại sau vài ngày nữa cho đến khi bạn nghĩ ra thêm thứ để cả hai cùng làm trong buổi hẹn tiếp theo. Đừng khiến mọi thứ như là chuyện Sống – Còn. Bạn không cần phải vắt kiệt mối quan hệ của mình nhiều quá chỉ qua một buổi hẹn. Rất nhiều người đã làm thế rồi nên đó là lý do tại sao họ không bao giờ gặp lại cô ấy nữa. Đừng khiến mọi thứ như chuyện Sống – Còn.

Không bao giờ được hỏi xin lời khuyên hay ý kiến của phụ nữ. Bạn biết đấy. Đối với phụ nữ đẹp, họ mong đợi bạn có được câu trả lời ở nhiều lĩnh vực dưới cương vị là một người đàn ông. Họ mong đợi bạn có điều đó. Cô ta không hề muốn bạn phụ thuộc vào cô ta hay chờ cô ta hướng dẫn bạn. Bạn là đàn ông, đó cũng là phần việc bạn phải tự làm lấy, phần việc đó là dẫn dắt. Cô ta đáng lẽ ra phải tìm tới bạn để xin được chỉ dẫn, để có được câu trả lời, để có được ý kiến hay lời khuyên của bạn chứ không phải chiều ngược lại. Thật không may là ngày nay rất nhiều thanh niên thích làm điều ngược lại và trở nên lạc lối.

Lại nói thêm lần nữa, đó là nhiều người được nuôi dạy bởi mẹ đơn thân, những ông bố yếu đuối hay gia đình cha mẹ chỉ lo bận bịu làm ăn. Bạn có thể thấy mệt mỏi khi tôi nói đi nói lại điều này nhưng đó là sự thật. Mọi vấn đề luôn luôn quay trở lại thực trạng đó, và khi mà hiện tượng những đứa trẻ được nuôi dạy bởi mẹ đơn thân hay những ông bố yếu đuối càng nhiều, thì xã hội sẽ càng có nhiều thằng yếu kém, quỵ lụy, nhu nhược. Sẽ càng có nhiều người mơ hồ, lạc lối, không có khả năng quyết đoán, không thể dẫn dắt và quay sang phụ nữ để hỏi xin lời khuyên hay ý kiến. Hãy nhớ cho tôi: Đây là những người cuối cùng trên cuộc đời này mà bạn quay sang hỏi những điều đó.

Nếu bạn không thể giải quyết được vấn đề của mình, thì lên Google và bắt đầu tìm lời giải. Đừng có tìm tới phụ nữ, thêm nữa là cũng đừng có tìm tới mấy thằng bạn của bạn luôn. Thật sự thì hồi xưa, đó là điều nên làm. Quay sang hỏi bạn bè, nó sẽ biết rất nhiều thứ, nhưng mà những tháng ngày đó không còn nữa đâu. Tại sao á? Vì bọn nó cũng được nuôi dạy y hệt như trên, bởi mấy bà mẹ đơn thân, mấy ông bố nhu nhược. Bọn nó cũng có ý tưởng y hệt trong đầu giống như bạn, đó là: Quay sang hỏi phụ nữ, bạn biết thừa nó sẽ nói với bạn “Mày hỏi con Jennifer xem, hay Sandy, à đúng rồi, hỏi con Amy ấy”. Không, đéo, đừng có quay sang hỏi lời khuyên hay ý kiến của phụ nữ nếu bạn muốn phụ nữ tắt nứng, nếu bạn muốn họ nhìn bạn bớt đàn ông, vì họ chắc chắn sẽ mất hết tôn trọng dành cho bạn.

Thử nhìn lại những lần bạn quay sang hỏi lời khuyên của phụ nữ xem. Nếu bạn không tin tôi thì cứ thử nhìn lại xem trong cuộc đời bạn, những lần mà bạn quay sang hỏi phụ nữ về lời khuyên. Tôi không những chắc chắn với bạn là họ sẽ lái bạn đi sai hướng một cách vô ý, tôi không nói họ cố tình làm vậy nhé, nhưng họ chỉ vô tình chỉ dẫn bạn đi sai đường thôi. Họ sẽ mất đi sự tôn trọng dành cho bạn, bạn sẽ mất đi một chút sự nam tính trong mắt họ. Cứ mỗi lần làm vậy, là bạn sẽ mất đi một ít. Tệ hơn là nếu bạn cứ hỏi đi hỏi lại với cùng một người, thì chắc chắn luôn là bạn mất hết sự nam tính trong mắt họ. Đó là sự thật, đó là cách mà mọi thứ vận hành. Không được quay sang hỏi xin lời khuyên hay ý kiến của phụ nữ. Nhớ chưa!

Đây cũng là lý do mà nhiều phụ nữ đẹp (đặc biệt là ngày nay). Nhiều người trong số họ hẹn hò với những người lớn tuổi. Họ chuyển hướng sang những đối tượng lớn tuổi hơn. Chưa bao giờ trong lịch sử mà tôi chứng kiến phụ nữ trẻ tầm độ tuổi 20 lại hẹn hò với những gã cuối 30 hay 40 tuổi, chưa bao giờ tôi chứng kiến điều này. Các bạn thừa biết là hồi trước thì đây là chuyện rất đáng quan tâm khi mà hẹn hò với một người đàn ông lớn hơn bạn cỡ 5 tuổi thôi. Nhiều khi bạn thắc mắc và muốn lại gần những cô gái này để hỏi “Em đang làm gì vậy, em làm sao vậy, mấy gã này già hơn em nhiều đó”. Nhưng khi tôi nhìn kĩ và nhận ra rằng lý do đằng sau mọi việc đó là bởi hầu hết những gã bằng tuổi họ ngày nay toàn mấy thằng yếu đuối, nhu nhược, quỵ lụy, thất bại toàn tập luôn. Họ hoàn toàn yếu kém, họ quay sang phụ nữ để xin ý kiến hay chỉ dẫn, họ chờ phụ nữ dẫn dắt. Rất nhiều người trong số các bạn đang làm điều này, thật điên rồ. Thật điên rồ làm sao khi mà rất nhiều trong số các bạn đều không phải là đàn ông, toàn chỉ là những cậu nhóc. Và đây là mục đích của tôi, không chỉ trong cuốn Audio Book này mà với tất cả chương trình tôi dạy bạn. Nó không chỉ nằm ở việc làm thế nào để thu hút phụ nữ đẹp trong đời mà còn để cho bạn có thể trở lại làm một người đàn ông đúng nghĩa. Làm thế nào để trở thành một người đàn ông. Vì bạn không thể nào hấp dẫn phụ nữ nếu không trở nên như vậy cả, tôi đã nói rồi, nếu bạn không phải đàn ông, nếu bạn không chứng minh rằng mình là đàn ông và bạn có những phẩm chất nam tính, bạn là người dẫn dắt, bạn tự đứng lên được mỗi khi vấp ngã, thì bạn sẽ không bao giờ thu hút được phụ nữ trong cuộc đời bạn, bạn sẽ không bao giờ giữ được họ trong đời bạn. Họ sẽ luôn luôn nhìn bạn như kẻ yếu nhược và không bao giờ muốn ở bên. Một lần nữa, đây là lý do mà ngày nay nhiều phụ nữ đẹp hẹn hò với những gã lớn hơn họ rất nhiều tuổi, nhiều chưa từng có. Bởi họ muốn những gã quyết đoán, những gã cư xử như đàn ông chứ không phải mấy cậu nhóc, mấy cậu nhóc cần một bà mẹ, một bác sĩ tâm lý.

Còn một sai lầm vô cùng lớn mà tôi thấy nhiều người làm, đó là hỏi xin ý kiến và lời khuyên với phụ nữ về một người phụ nữ khác. Đây cũng là một trong những điều cuối cùng nữa mà bạn muốn làm trên đời nhé. Rất nhiều người làm vậy, khi họ quay sang phụ nữ và hỏi họ về một người phụ nữ khác. Và tệ hơn là có nhiều người tin lời khuyên của phụ nữ rồi đem ra thử.

Đây được xem là điều dại dột nhất mà tôi thấy các bạn làm. Nghe thì có vẻ hợp lý và hiển nhiên đấy nhưng mà không phải đâu. Khi bạn hỏi xin họ lời khuyên, ví dụ như “Mình nên làm gì khi nói chuyện với gái nhỉ”, và phụ nữ sẽ trả lời bạn “Nói cho cô ấy biết bạn cảm thấy như thế nào, bạn phải cho cô ấy biết cảm giác của bạn như thế nào”. Bạn từng nghe câu đó bao giờ chưa, nghe có quen không, tôi chắc là rất nhiều người nghe rồi đấy, đúng không, “Tui nên làm gì, tui nên nói gì với cô ấy đây” và cô ta bảo “Nói với cô ấy ông cảm thấy như thế nào”, đó là những gì mà con bạn thân nói cho bạn, đúng chứ. Thế còn những người phụ nữ khác thì sao nhỉ, đúng rồi, mẹ của bạn, mẹ của chúng ta thường nói chúng ta làm gì nhỉ “Tặng hoa đi con, nói với cô ấy con xin lỗi vì đường đột để mở đầu câu chuyện”, thế còn cô giáo thì sao ta, cô ấy sẽ nói với bạn điều gì “Em biết rồi đấy, một người phụ nữ sẽ yêu người đàn ông tôn trọng cô ấy, một người phụ nữ sẽ yêu người đàn ông mở cửa cho cô ấy, một người phụ nữ sẽ yêu người đàn ông nói rằng cô ấy rất đẹp”, cô giáo sẽ nói với bạn mấy điều vớ vẩn như vậy. Còn nữa, phụ nữ còn khuyến mãi thêm nè, đây là kiểu lời khuyên mà phụ nữ hay khuyên mấy anh con trai nhất đó là “Mấy anh con trai nghe này, mấy anh sẽ không bao giờ khen phụ nữ đẹp thôi là đủ”, nghe câu đó bao giờ chưa “Bạn sẽ không bao giờ khen phụ nữ đẹp thôi là đủ” và tất cả các anh nghe theo lời khuyên của họ. Nó đã dẫn các anh đi tới đâu? Tới chỗ tôi, tới cuốn Audio Book này, và nhiệm vụ của tôi là sửa chữa điều đó. Công việc của tôi là loại bỏ những thứ đã tẩy não bạn mấy năm qua, nó đã dẫn bạn tới thất bại với phụ nữ mà bạn muốn hẹn hò, thay vào đó nó dẫn bạn thành công với những người phụ nữ mà bạn không muốn hẹn hò. Nói rằng tôi sai đi, nói tôi sai đi nào. Nhưng không sao, giờ bạn đã ở đây rồi và tôi sẽ chỉ dẫn bạn, tôi sẽ chỉ dạy bạn. Tôi sẽ dạy bạn những thứ mà bố mẹ, thầy cô và xã hội đã thất bại khi dạy bạn. Đây là một trong những bài học lớn nhất. Đừng quay sang hỏi xin lời khuyên hay ý kiến của phụ nữ.

Đừng hỏi phụ nữ lời khuyên hay ý kiến. Làm được điều này sẽ khiến bạn trở nên nổi bật trong cuộc đời cô ấy, đó là: Trở thành gã không bao giờ hỏi xin lời khuyên hay ý kiến của cô ta. Bạn tự quyết định mọi thứ với cuộc đời bạn và cô ta chỉ là người đi theo. Nếu cô ta có gì đó muốn nói hay muốn đi đâu thì “Được thôi, em muốn đâu đi đâu?…Ok, tuyệt”. Miễn sao quyết định được đưa ra, và sẽ không bao giờ có câu “Giờ em muốn đi đâu/làm gì?” “Giờ anh muốn đi đâu/làm gì?” “Anh không biết, em muốn đi đâu/làm gì?”. Đừng làm vậy, được chứ? Hãy ra quyết định, đàn ông lên, hãy là người đàn ông biết dẫn dắt. Đàn ông đích thực không hỏi xin lời khuyên hay ý kiến của phụ nữ, họ đã biết câu trả lời sẵn rồi. Và nếu như bạn không biết (hầu hết các bạn đều chưa biết), thì tự đi mà tìm ra câu trả lời, mò cho ra. Đây cũng là một phần công việc của đàn ông, đấy là tự giáo dục bản thân để bạn có thể có câu trả lời khi thời điểm đến. Lần tới bạn rơi vào tình huống đấy, thì bạn đã có sẵn câu trả lời rồi, được chứ. Ngừng ngay việc nhờ phụ nữ giúp đỡ bạn, đừng có hỏi họ, đừng có hỏi ý kiến của họ, kiểu gì cũng sai mà thôi, họ không cố ý để bạn đi sai hướng đâu, chỉ là cảm xúc khiến cho họ không thể có câu trả lời đúng mà thôi.

Chẳng có lý do gì để Bạn – một thằng đàn ông, lại quay sang phụ nữ hỏi xin lời khuyên hay ý kiến cả, nhớ nhé và ý tôi là cũng không phải thằng bạn của bạn luôn. Ok! Tôi đã nói với bạn rồi, bạn phải tự Google mà tìm ra câu trả lời, sử dụng bản năng của mình đi. Đó là thứ mà bạn đã có từ khi được sinh ra. Đó là thứ mà bạn được ban tặng. Đó là một món quà quý báu, xài đi. Khi bạn tìm kiếm trên Google, bạn sẽ thấy một vài câu trả lời được viết bởi đàn ông, một vài được viết bởi phụ nữ, đừng bị phân tâm bởi họ, cho dù họ có là chuyên gia với một đống bằng cấp xịn sò đi chăng nữa, thì bạn vẫn phải sử dụng bản năng của mình và đi theo hướng đó, được chứ, “Nó có đúng không? Nó nghe có hư cấu không? Mình có thể áp dụng nó vào công việc của mình không? Nó có hiệu quả không?”, Chỉ cần đừng có quay sang và bắt đầu hỏi phụ nữ “Này em, anh có nên làm như thế này không, em nghĩ sao?”. Đừng có hỏi, rõ chưa!

Một số trường hợp mà tôi bắt gặp, đó là lúc mà nhiều người dẫn phụ nữ đi mua sắm, thường thì tôi thấy mấy cặp đôi đang ở trong cửa hàng thử quần áo. Họ được vợ hay bạn gái cầm cái áo thun lên rồi để trước ngực họ. Tôi nhìn kĩ thì thấy rõ vẻ ngoài của họ là một người đàn ông trưởng thành, tôi thấy khá là đáng buồn, nhìn thấy họ được vợ hay bạn gái giữ cái áo thun polo ngay trước ngực để xem thử cái áo có vừa với anh ta không, tôi chỉ thắc mắc “Mẹ của anh à hay bạn gái của anh vậy? Hay bác sĩ tâm lý? Tôi dám cá là cả hai đấy, chắc luôn” bạn cũng biết rồi đó, họ được nuôi dạy bởi những gia đình mà ở đấy không ai dạy họ trở thành đàn ông. Bạn có thể chất vấn tôi “Tôi cũng ở trong một mối quan hệ như vậy, mà trong mối quan hệ thì đấy chỉ là sự chiều chuộng, nhường nhịn nhau mà thôi, chúng tôi là một đội, không có gì to tát cả”. Đúng, hai bạn có thể là một đội, hai bạn có thể là bất kỳ thứ gì bạn muốn. Tuy nhiên, bạn phải là người dẫn dắt. Tôi cũng hay đi mua sắm cùng phụ nữ, dẫn họ theo cũng rất thú vị, nhưng tôi không bao giờ hỏi ý kiến họ về thứ tôi mua. Tôi hay nói “Anh thích cái áo này, để anh đi thử”, cô ta có thể nói “Cho em xem thử”, bạn có thể cho cô ta lại gần và xem nhưng không có bất kì thứ gì có thể khiến cô ta thay đổi ý định của tôi cả vì đây là cái áo mà tôi thích. Tôi không bao giờ để phụ nữ kiểu tự dưng lấy cái áo rồi giữ trước ngực mình rồi xem nó có vừa với mình không, rồi tự quyết định lấy cái áo đó hay không luôn, vãi thật. Buồn thay khi có rất nhiều người trong số các bạn ngày nay để phụ nữ làm vậy, và tôi hy vọng là nếu bạn nằm trong số đó thì hãy nghe tôi và thay đổi điều đó ngay đi. Nếu bạn đang để nó xảy ra với bạn ngay lúc này, tôi mong bạn sửa chữa điều đó ngay đi, đừng có để phụ nữ ra quyết định thay bạn, và bạn đừng có hỏi họ về quyết định hay ý kiến của mình. Đừng có hỏi xin lời khuyên của họ, lần tới nếu mà bạn đi mua sắm mà phụ nữ bắt đầu cầm áo lên rồi giữ nó ngay trước ngực bạn thì phải phản ứng ngay “Đừng, không không, được rồi em yêu, để anh chọn, anh chọn được, anh không cần em giúp đâu”. Cô ta có thể sốc vì cô ta đã quen với việc “làm mẹ” của bạn rồi.

Vì thế dù là bất cứ ai sau này mà bạn muốn làm quen, hẹn hò. Bạn cần phải tạo ra tiền lệ trước: Đó là bạn mới là người ra quyết định chứ không phải cô ta. Bạn không cần lời khuyên của cô ta. Bạn không cần ý kiến của cô ta. Bạn tự lo liệu được. Nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan đến công việc, tôi biết là có rất nhiều người hay hỏi han, tâm sự với đồng nghiệp hay thậm chí là với phụ nữ mà bạn đang hẹn hò, bạn hỏi xin lời khuyên của họ trong công việc, thì đừng có làm mấy việc đó nha ba, đừng cho cô ta biết kế hoạch mà bạn đang thực hiện hay ý tưởng của bạn và quyết định mà bạn đã đưa ra, đừng có xin lời khuyên từ cô ta, đừng nói “Này, em nghĩ sao về điều này”, đừng nói như thế. Bạn là người ra quyết định, đó là một phần của việc trở thành một người đàn ông và cô ta sẽ dần bị bạn thu hút, tôi đảm bảo với bạn luôn.

Cô ta sẽ chợt nhận ra đó là bạn không bao giờ hỏi cô ta hay nhờ cô ta giúp gì cả, cô ta kiểu “Chờ đã, gã này, mình không thể nhớ nổi là lúc nào anh ta hỏi xin mình lời khuyên, anh ta không cần mình, anh ta đủ tự lập, anh ta không dựa dẫm vào ai ngoài chính anh ta cả, anh ta bị phụ thuộc nhưng mà không phải với mình mà là chính anh ta, anh ta tin tưởng vào chính bản thân mình.” Đoán xem, cô ta sẽ bị bạn thu hút một cách điên cuồng vì bạn là một người đàn ông, bạn tự quyết định được mọi thứ. Nghĩ xem, nếu bạn có thằng con trai, bạn sẽ cảm thấy tự hào hơn khi nó quỵ lụy, dựa dẫm vào lời khuyên, nhờ hỗ trợ, hỏi xin ý kiến của phụ nữ hay nó là thằng tự tìm kiếm, mò mẫm mọi thứ để có được câu trả lời, tự nó làm mọi việc, và khi nó vấp ngã, nó sẽ tiếp tục đứng lên, không lùi lại và học được bài học từ sai lầm đó, nó sẽ không bao giờ mắc lại sai lầm đó nữa, nó tự quyết định được, nó tự tìm được câu trả lời, nó tự hào chính bản thân nó, có thể trước đây nó không biết gì nhưng sau này nó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn? Đây là một trong những điều lớn lao dành cho các bạn, vì tôi biết rất nhiều người quay sang phụ nữ để hỏi xin lời khuyên hay ý kiến và tôi khuyên bạn hãy dừng lại, đừng làm điều đó nữa. Bạn muốn họ lấy cho bạn cái áo, cái quần, thậm chí cả cái vớ hay sao? Cô ta đâu phải mẹ bạn.

Hãy xem cô ta là một người phụ nữ, để cô ta được làm phụ nữ. Lúc đó, cô ta sẽ xem bạn như một người đàn ông, để bạn được làm đàn ông. Nếu bạn hành xử như phụ nữ, cô ta sẽ xem bạn như phụ nữ. Phụ nữ đối xử với nhau như thế nào bạn biết không? Như cứt vậy, họ nói xấu sau lưng nhau, họ tổn thương nhau, họ làm tổn thương người khác, họ đối đầu nhau, đó là những việc sẽ xảy ra khi bạn hành xử như phụ nữ, họ sẽ đối xử với bạn như vậy. Đàn ông tự quyết định mọi thứ, hãy là một người đàn ông.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments