Bí mật đặc biệt số 6: Phụ nữ suy nghĩ không giống như đàn ông

Hãy ngừng ngay việc mong đợi phụ nữ suy nghĩ giống như đàn ông. Đây là vấn đề mà các bạn cần phải hiểu rõ. Phụ nữ đẹp hay phụ nữ nói chung không suy nghĩ giống như chúng ta, họ không suy nghĩ như đàn ông. Họ suy nghĩ như đàn bà, như mấy em gái mới lớn mà thôi, ngừng mong đợi họ sẽ phản hồi lại với chúng ta như đàn ông.

Có quá nhiều người phạm phải lỗi cư xử với phụ nữ như thể họ là đàn ông, mong đợi họ phản hồi như đàn ông nhưng mà họ đâu phải vậy, họ không phải đàn ông, họ là đàn bà, là phụ nữ.

Đây cũng có thể được xem là sai lầm lớn nhất lý giải tại sao nhiều người cảm thấy thất vọng về người phụ nữ mà mình đang hẹn hò, là bởi họ thất bại trong việc nhìn ra đối tượng là phụ nữ. Thay vào đó lại cố gắng và nhìn đối tượng như là đàn ông, nhưng mà họ đâu phải đàn ông, họ là phụ nữ cơ mà.

Bạn cần phải ngừng ngay việc mong đợi phụ nữ cư xử như đàn ông. Phụ nữ không sử dụng logic. Họ không sử dụng lý lẽ. Hãy ngừng mong đợi họ làm điều đó. Một khi bạn có thể làm được vậy, bạn sẽ trở nên thành công hơn với phụ nữ. Một khi bạn chấp nhận bản chất của phụ nữ như họ vốn có (bản chất trong thực tế chứ không phải bản chất mà bạn muốn hay ước họ có), bạn sẽ trở nên thành công hơn với họ. Và bạn sẽ không còn trông đợi họ hành xử như đàn ông nữa. Bạn sẽ bắt đầu đoán biết được họ sẽ cư xử như phụ nữ. Bạn cũng biết đấy, phụ nữ hay hành xử như thế nào? Họ làm mấy việc dở dở ương ương, những việc không có logic, không có lý lẽ gì cả và trên hết là họ đều dựa vào cảm xúc để ra quyết định.

Rất nhiều trong số các bạn mong đợi phụ nữ sẽ hành xử và phản hồi lại với mình như những gã đàn ông khác sẽ làm, như thằng bạn thân chí cốt hay mấy thằng bạn đực rựa mà bạn biết. Nhắc lại, cô ta không là bất kỳ ai trong số đó hết. Cô ta là phụ nữ, hãy mong đợi cô ta hành xử như phụ nữ. Phụ nữ hành xử như thế nào? Họ hành xử dựa vào cảm xúc, không xài logic, không đếm xỉa gì đến sự thật, không quan tâm đến số liệu, không sử dụng lý lẽ, họ hành xử giống y hệt một đứa trẻ, như một đứa con nít trong thân xác người lớn vậy. Tôi không hề hạ thấp phụ nữ nhưng đó là sự thật. Tất cả đàn ông đều biết điều này, chỉ là họ không muốn nói ra thôi, tại vì điều đó không được xã hội chấp thuận khi nói ra. Các bạn cần phải biết sự thật và ngừng cảm thấy sợ hãi khi nói ra điều đó. Tại đó là gốc rễ khiến bạn thất bại với phụ nữ. Bạn quá sợ hãi việc nói ra sự thật. Đừng nghe xã hội, truyền thông nói rằng: Chúng ta lẽ ra không nên nói những điều như thế, như thế sẽ gây tổn thương blah…blah…blah… Nhưng. Đó là Sự Thật. Có gì sai cơ chứ. Nhiều người rất muốn phụ nữ hành xử và phản hồi với sự tự trọng, danh dự, đạo đức. Nhưng hãy nhớ những gì tôi đã dạy bạn trước đó trong cuốn AudioBook này, những phẩm chất đó chỉ có ở đàn ông mà thôi. Tự trọng, danh dự, đạo đức là những thứ đàn ông hướng tới để nâng cao giá trị bản thân. Còn phụ nữ không coi trọng những giá trị này. Họ không hề coi trọng danh dự, đạo đức hay lòng tự trọng lên trên cảm xúc của chính họ, cảm xúc của họ đưa họ tới và ra quyết định.

Tại sao bạn nghĩ mấy thằng đểu cáng lại thành công với phụ nữ đẹp như vậy? Bạn muốn biết lý do không? Đó là bởi bọn nó có thể khiến phụ nữ giận dữ, hạnh phúc, buồn bã. Bọn nó có thể ấn vào nút cảm xúc của cô ta. Bọn nó biết cách để khiến cô ta tràn đầy cảm xúc. Và phụ nữ thì luôn luôn bị dẫn lối bởi chính cảm xúc của mình. Đó là lý do họ làm những việc khiến những người sử dụng logic cảm thấy hoang mang. Cho nên tôi đã từng bảo bạn là đừng bao giờ hỏi ý kiến hay xin lời khuyên từ phụ nữ về bất cứ cái gì, đặc biệt là hỏi về người phụ nữ khác, bởi vì họ sẽ đi và nói cho người đó biết, bạn không muốn điều đó xảy ra đâu. Bởi bất cứ thứ gì họ nói với bạn đều không phản ánh được thực tế. Nó chỉ phản ánh thứ khiến cho cô ta cảm thấy thoải mái mà thôi. Nhưng không chỉ là thoải mái không thôi đâu, mà chỉ là thoải mái tại thời điểm đó thôi. Ví dụ như ngay bây giờ, ngay lúc này, bạn hỏi cô ta gì đó, cô ta sẽ trả lời với bạn những gì mà cô ta cảm thấy. Quay lại vào ngày mai, hỏi cô ta y hệt câu đó, bạn sẽ có câu trả lời hoàn toàn khác bởi vì có thể cô ta đã có cảm xúc khác rồi. Nếu bạn hỏi câu tương tự với đàn ông hôm nay, và anh ta cho bạn câu trả lời, quay lại ngày hôm sau hỏi y hệt, anh ta cũng trả lời y hệt câu đó và phàn nàn “Sao mày hỏi lại tao câu đó nữa? Câu trả lời cũng thế thôi mà hỏi hoài vậy”. Bởi vì hầu hết đàn ông chúng ta, mọi thứ đều chỉ dựa trên logic, dựa trên lý lẽ, dựa trên sự thật, dựa trên số liệu chứ không hề dựa trên cảm xúc. Chúng ta không thể sử dụng cảm xúc của mình được, tại vì chúng ta không thể tin tưởng vào nó. Chúng ta cần phải sử dụng sự thật. Hãy tưởng tượng nếu những nhà đầu tư chứng khoán của bạn, những người cầm tiền của bạn để ra quyết định đầu tư mà họ chỉ dựa vào cảm xúc thay vì sự thật, số liệu, logic, lý lẽ, thì hiển nhiên là sớm muộn gì bạn cũng sẽ phá sản mà thôi. Và phụ nữ thì họ sống theo kiểu cảm xúc này trong tất cả các trường hợp.

Thế bạn nghĩ tại sao nhiều phụ nữ lại có những khoản hóa đơn khổng lồ trong thẻ tín dụng? Bởi khi thậm chí họ biết rằng mình không hề có tiền, họ vẫn làm gì bạn biết không? Họ vẫn ra ngoài và đi Shopping, vì điều đó khiến họ không còn bận tâm gì nữa cả. Khi đàn ông chúng ta hết tiền thì chúng ta làm gì? Chúng ta quay trở lại làm việc. Chúng ta ngừng tiêu xài. Chúng ta cắt giảm chi tiêu. Chúng ta không tiếp tục mua sắm nữa. Chúng ta hạn chế ra ngoài bởi vì đó là điều hợp lý nhất cần phải làm. Khi chị em phụ nữ hết tiền, họ cảm thấy tồi tệ, họ cảm thấy suy sụp đến nỗi không thể đi làm. Họ thà đến khu thương mại mua sắm và đặt bản thân trong tình trạng thêm nợ nần, để mong một ngày nào đó bạn sẽ xuất hiện và “bảo lãnh” cho họ.

Bạn đã từng thấy phụ nữ đỗ xe chưa? Họ giống y hệt như Stevie Wonder (nghệ sĩ nổi tiếng nhưng bị mù) đỗ xe vậy. Nhiều lúc bạn phải thật sự thắc mắc rằng liệu họ có biết đo lường khi đỗ xe song song không hay họ đang sử dụng The Force (thần lực, trong Star War), bởi vì tôi thấy chị em chả bao giờ thèm nhìn hay để ý gì cả. Tôi chỉ thấy họ hành động theo cảm tính rằng: Như thế là đúng rồi.

Gần đây thì tôi ở tại Los Angeles. Có thấy một gã vừa mua một chiếc Lamborghini mới toanh. Anh ta đỗ xe rất xa những người khác, cách khoảng trống từ 2 đến 3 chiếc xe ở phía trước mình. Bởi vì dĩ nhiên rồi, anh ta không hề muốn bất kỳ ai đỗ gần nó cả. Đấy là điều dễ dàng hiểu được. Chiếc xe trị giá 300.0000$ mà. Nếu là tôi thì tôi cũng không muốn bất kỳ ai gần nó.

Sau khi đỗ xong, thì bằng một cách kỳ diệu nào đó, xuất hiện một quý cô đang ngồi trên chiếc Chevy Silverado, đây là kiểu xe SUV lớn, nó khá to. Cô ta chạy lại đỗ ngay trước chiếc Lamborghini. Trong khi đó vẫn còn tới 2 đến 3 khoảng trống. Cô ta thậm chí còn không đỗ song song. Cô ta cứ lao thẳng tới và đỗ ngay trước xe anh ta. Và vì một lý dị hợm nào đó, cô ta lùi lại trong khi vẫn còn rất nhiều khoảng trống giữa 2 xe. Cô ta cần phải chắc chắn rằng xe cô ta đỗ ngay trước chiếc Lamborghini. Không vì một cái gì cả thế nhưng mà cô lại cho xe lùi lại. Anh chàng sở hữu chiếc Lamborghini đứng nhìn bên ngoài và bước qua tôi rồi đùa rằng “Hãy xem, cô ta chuẩn bị đụng phải xe của tôi này”. Sau đó anh ta quay đi được 2 bước thì bất thình lình nghe thấy tiếng va đập. Cô ta tông trúng chiếc Lamborghini của anh ta bằng chiếc Chevy Silverado của mình, trong khi khoảng trống trước đó anh ta đỗ bằng tới 2-3 chiếc xe hơi. Sau khi đụng xong cô ta chạy xe lên phía trước một chút nhưng lỡ chạm phải cái nút để khóa cửa, rồi tiếng chuông báo động nhỏ vang lên. Cuối cùng cô ta hành xử như thể chả có chuyện gì xảy ra cả. Và trông khuôn mặt của chàng trai Lamborghini, ý tôi là vẻ mặt của anh ta ngớ ra rất nực cười. Cô ta đỗ xe đó rồi bỏ đi như thể chả có chuyện gì to tát cả. Tôi ước gì mình có camera lúc đó để quay, video này có thể sẽ Viral (lan nhanh) trên Youtube một cách dễ dàng. Đó là một trong nhiều ví dụ để chứng tỏ những việc mà phụ nữ làm không hề hợp lý chút nào. Ý tôi là, cô ta không những dễ dàng đỗ với khoảng trống 2 đến 3 chiếc xe ở phía trước anh ta, mà phía sau xe anh cũng có nhiều khoảng trống tương tự. Có rất nhiều chỗ trống để đỗ xe. Cô ta đâu cần phải đỗ sát vào xe anh ta chứ. Thế nhưng cô ta cảm thấy bắt buộc phải đỗ ngay chỗ anh ta. Ngày hôm đó không phải là một ngày bận rộn, không phải là một ngày kẹt xe hay gì cả. Cô ta chỉ cảm thấy rằng mình bắt buộc phải đỗ ngay trước đó và lùi lại cho tới khi nào đụng chiếc Lambor thì thôi.

Một câu chuyện nhỏ nói về logic của phụ nữ. Phụ nữ không chỉ thiếu sót trong việc sử dụng logic trong các mối quan hệ hay trong chuyện hẹn hò với đàn ông, mà họ thiếu sót sự logic trong cả cuộc sống của mình, bất kể khía cạnh nào: Đàn ông, tài chính, mua sắm, tiền bạc…bạn có thể kể thêm hộ tôi.

Tôi biết một người phụ nữ từng giảm cân rất nhanh. Còn nhớ lúc đó tôi có hỏi cô ta “Sao em làm được hay vậy?”. Và cô ta nói “À, em ước là được”. “Ý em là sao? Em ước là được?”. “Dạ đúng anh, em ước mấy kí trên người em ra đi và nó đã ra đi, hihi”. “Ơ thế em không tới phòng Gym để tập hay làm gì khác à?”. “Ờ thì, em cũng bắt đầu ăn uống tốt hơn, rồi em nhận ra rằng mình muốn tập luyện nhiều hơn”. “Đúng, đúng rồi, có thể là mấy hoạt động đó mới khiến em giảm cân”. Cô ta vẫn quả quyết “Không, không phải vậy, em ước là được rồi”. Nói thêm là cô ta không phải kiểu phụ nữ ngốc nghếch. Cô ta thật sự là một cô gái thông minh. Nhưng như tôi đã nói từ trước, đây chỉ là một trong những khoảnh khắc khó hiểu của phụ nữ, lúc thì họ làm khác, nhưng lúc thì họ lại nói khác, mọi thứ hoàn toàn phụ thuộc vào cảm xúc của cô ta. Lúc này, tôi đã quá mệt mỏi rồi “Ok, thôi được rồi, em ước gì cũng được, mong muốn của em mà”.

Giờ thì bạn hãy ngẫm lại một chút. Hãy suy ngẫm về những người phụ nữ mà bạn đã từng cố cư xử với họ như đàn ông và mong đợi rằng họ sẽ hành xử như đàn ông trong đời. Hãy ngẫm lại khoảng thời gian đó và ngẫm xem những chuyện gì từng xảy ra. Bạn đã từng thất vọng, đúng chứ? Bởi vì cô ta không thể nào suy nghĩ thông suốt được, biết tại sao cô ta không thể nào suy nghĩ thông suốt không? Bởi vì cô ta không phải là đàn ông. Bạn đã mong đợi cô ta hành xử và phản hồi lại với danh dự, tự trọng và đạo đức. Nhưng phụ nữ họ không quan tâm đến những thứ đó. Họ không hề coi trọng nó đâu, tất cả những giá trị đó đều xếp sau cảm xúc của chính họ. Họ sẽ luôn luôn đi theo cảm xúc của minh. Đó là lý do mà tôi dạy bạn cách để lay chuyển cảm xúc của họ. Đó là những gì tôi dạy bạn trong chương trình 33Secret. Tôi đã dạy bạn Cách để lay chuyển cảm xúc của phụ nữ. Và bằng cách nào? Bằng cách trở thành một người đàn ông và chứng tỏ sự nam tính của mình, chứng tỏ rằng bạn có khả năng kiểm soát bản thân, là một người kiên nhẫn. Những thứ này sẽ lay chuyển cảm xúc của phụ nữ bởi vì cô ta không thường xuyên thấy được giá trị đó. Chúng sẽ đưa cảm xúc của phụ nữ đi tứ tung. Chúng sẽ khiến phụ nữ tò mò về bạn. Chúng sẽ khiến phụ nữ có cảm giác bất an, tự ti. Chúng sẽ khiến phụ nữ cảm thấy lo lắng. Bạn muốn lay động cảm xúc của phụ nữ bởi vì là thứ mà phụ nữ trực tiếp đem ra sử dụng trong suốt cuộc đời của họ, cảm xúc là thứ giúp phụ nữ ra quyết định. Họ sử dụng cảm xúc của chính mình, họ không phải đàn ông cho nên bạn không thể đối xử với họ như đàn ông rồi mong đợi họ phản hồi như đàn ông được, mọi thứ không hoạt động theo cách đó. Cứ mỗi khi bạn cố làm theo cách đó, bạn sẽ chỉ cảm thấy thất vọng mà thôi. Bạn sẽ cảm thấy thất vọng. Bạn sẽ trở nên thành công hơn trước phụ nữ một khi bạn xem họ là phụ nữ, một khi bạn xem họ là giới tính nữ, bởi vì đó mới là bản chất vốn có của họ. Họ không phải là đàn ông. Đừng cư xử như thể họ là đàn ông, đừng mong đợi họ giống đàn ông, giống như thằng bạn của bạn.

Tôi luôn luôn cảm thấy ngạc nhiên khi nghe ai đó nói rằng họ có một mối quan hệ bạn bè tốt đẹp với phụ nữ rồi ca ngợi về điều đó “Anh biết gì không, cô ta là bạn thân nhất của tôi”. Tôi thì kiểu “Ơ, thật à, anh có một người bạn thân phi logic à, anh có một người bạn thân phi lý à, làm sao mà các bạn lại trở thành bạn thân được hay vậy, bởi vì chính bản thân phụ nữ còn không thể thân được với nhau cơ mà. Họ đâm sau lưng lẫn nhau. Họ liên tục cạnh tranh nhau”.

Tôi đã từng chứng kiến nhiều phụ nữ có bạn rất thân, và bọn họ luôn luôn cạnh tranh với nhau một cách dai dẳng. Họ luôn luôn tìm cách xúc phạm lẫn nhau ở sau lưng. Cho nên tôi cảm thấy hài hước khi anh chàng nào đó nói rằng “Yeah, cô ta là bạn thân nhất của tôi”. “Thật à? Bởi vì phụ nữ còn không thể làm bạn thân của nhau. Làm sao mà cô ta có thể là bạn thân với đàn ông được? Cô ta có thể là một người bạn của bạn, nhưng còn bạn thân ư? Tôi không hiểu nhiều về bạn thân. Theo tôi, bạn thân là một người mà bạn không hề muốn phá hỏng mọi thứ với họ, một người không hề đâm sau lưng nhau, là một ai đó mà bạn không cảm thấy thù hằn. Còn phụ nữ, ngay cả khi họ đã là bạn thân của nhau, sẽ luôn luôn có kiểu cằn nhằn lẫn nhau, những sự thù hận tí ti mà không họ không bao giờ dám nói ra, nhưng nó vẫn luôn hiện diện ở đấy. Như thể một trong hai đang chờ đợi xem người bên kia làm điều gì đó sai trái. Và khi một trong hai làm gì đó xúc phạm đến người còn lại. Họ không chỉ tranh luận thôi đâu, họ sẽ lao vào đánh nhau như những con mèo. Cuộc đấu đá sẽ trở thành một cuộc chiến, từ tâm lý, chiến thuật, thể chất. Tất cả mọi sự đấu đá đều diễn ra cùng một lúc. Một sự hỗn loạn đích thực. Và phụ nữ còn chơi bẩn với nhau nữa, họ không hề có luật lệ gì hết. Mà đấy là điều hiển nhiên thôi, đúng không. Họ không hề có danh dự, đạo đức hay lòng tự trọng gì cả, cho nên luật lệ là thứ xa vời.

Do vậy, ngừng cư xử với phụ nữ như đàn ông, ngừng mong đợi họ cư xử như đàn ông, lúc đấy, bạn sẽ trở nên thành công hơn, đặc biệt là với phụ nữ đẹp. Hãy nhớ rằng: Phụ nữ càng đẹp, bạn càng phải up Game của mình lên. Bạn sẽ cần tới nó đấy, bởi vì bạn có quá nhiều đối thủ.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments