Series Alpha Fucks-Beta Bucks. Phần I: Dẫn nhập.

Cắn redpill mà chưa biết tới khái niệm “Alpha F€cks, Beta Bucks” thì rất dở. Một luồng kiến thức rất hay. Giải thích được vô số hiện tượng xã hội ngoài kia. Series này sẽ bao gồm khoảng 20 bài viết. Đừng quên đọc hết theo thứ tự nhé.

“Alpha fucks, beta bucks” nó là một chiến lược tình dục (mating strategy) nguyên thủy của phụ nữ sau hàng triệu năm tiến hóa. Từ trong lịch sử đã như vậy, và đến tận ngày hôm nay vẫn như vậy. Nó xuất phát từ học thuyết tiến hóa của của Darwin về thuyết “chọn lọc tự nhiên” (natural selection) và “chọn lọc giới tính” (Sexual Selection) tôi từng chỉ ra trong bài viết này:

Thuyết tiến hóa của Single Mom, Darwin tốt chết hết đâu rồi?

“Alpha fucks, beta bucks” – diễn giải một cách đơn giản nó là:

KẾT ĐÔI với thằng alpha, và BÓC LỘT thằng beta.

Đây sẽ là một mảng kiến thức gây choáng, gây shock với nhiều người. Nó bóc trần những mảng tối nơi một nửa thế giới – những người phụ nữ. Bạn còn chờ gì nữa? Thắt chặt dây an toàn, đội mũ bảo hiểm vào nhé.

======================

Phần I: Dẫn nhập.

 

Thuở nhỏ bạn từng xem kênh truyền hình Discovery Channel rồi chứ? Chắc bạn còn nhớ đến bầy Gorilla sống trong rừng nhiệt đới. Một bầy linh trưởng do một con đực to khỏe nhất nắm vai trò thủ lĩnh, xung quanh nó là đám con cái, cùng với vài ba con đực khác yếu hơn.

 

Tôi còn nhớ cái cảnh con “thủ lĩnh” này đang doggy style một con cái trong đàn, trong khi đám con đực yếu hơn ngồi từ xa quan sát và thủ dâm…

Trong thế giới những loài linh trưởng, những cá thể “alpha” hay “beta” này phân cấp thứ bậc xã hội (social hierarchy)  bằng trọng lượng và kích thước cơ thể. Đây chính là phẩm chất quan trọng giúp chúng bảo vệ lãnh thổ, đánh đuổi được kẻ thù, và từ đó cũng được bầy con cái chọn lựa để giao phối. Những con “beta” còn lại sẽ phải sống suốt đời với thân phận ấy, cho đến khi nó đủ can đảm để thách thức địa vị con Alpha, hoặc là tách ra lập một bầy đàn khác.

Hệ thống phân cấp Alpha/beta ấy còn áp dụng cho cả cho xã hội loài người nữa.

Lối phân chia thứ hạng này từng được áp dụng ngay cả với con người trong một quãng thời gian khá dài trong lịch sử. Bạn biết rồi đó, cái thời kỳ loài người chưa biết tới những khái niệm về hệ thống an ninh, luật pháp, chính phủ… của ngày hôm nay.

(Nếu luật chơi này còn được áp dụng tới tận ngày hôm nay, rõ ràng chỉ còn lại mấy gã “đầu toàn thịt”, vai u thịt bắp được quyền lên giường với phụ nữ !!!). 

 

Trong lịch sử vốn đã như vậy. “Alpha” thời bấy giờ là những vua chúa quý tộc, địa chủ, doanh gia… Những đám người sở hữu phần đa của cải trong xã hội. Bọn họ “chia nhau” hầu hết những phụ nữ trong xã hội ấy, để lại một lượng lớn đàn ông thanh niên tầng lớp “beta”: Kẻ thì làm nô dịch tôi tớ, kẻ thì nướng xác ngoài các mặt trận, để giữ vững địa vị cho nhóm nhỏ “alpha” tinh anh kia.

Thời đại ngày nay cũng không khác là mấy. “Beta” giờ này là một đám đông đàn ông thuộc tầng lớp thấp trong xã hội, cực kì khó kiếm vợ/bạn gái. Bọn họ giờ này phải chấp nhận địa vị thấp của mình, ngồi đó nhìn một nhóm nhỏ Alpha có tiền, có ngoại hình, gia thế… đang “chia nhau” hầu hết những người đàn bà trong xã hội.

Tham khảo: thị trường tình dục mất kiểm soát-quy luật 80/20.

Thế nhưng, thật may mắn cho nhóm đàn ông “beta”, cái thời đại ngày nay không còn là xã hội phong kiến xưa kia nữa:

Thứ nhất, những phận “con sâu cái kiến” xưa kia không có cách nào đưa mình lên được vị thế cao hơn. Họ phải chấp nhận vĩnh viễn cái sự thật “con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa thì quét lá đa”. Còn giờ này thì khác. Một kẻ sinh ra với thân phận thấp hèn hoàn toàn có thể nhờ nỗ lực cá nhân mà đạt đến những đỉnh cao danh vọng trong xã hội, điều đó khó, nhưng hoàn toàn có thể.

Thứ hai, ở cái thời tăm tối phong kiến ấy, không có một công cụ hay sách vở nào DẠY tụi đàn ông về tâm lý con người (human psychology), hay là những lối hành xử chuẩn mực, hay các thủ thuật hấp dẫn phụ nữ. Nếu hắn thiếu may mắn sinh ra là một “beta”, khả năng rất lớn hắn ở lại với thân phận ấy suốt đời. Thế nhưng ở cái thời đại ngày nay, MỌI THỨ ĐỀU CÓ THỂ HỌC. Những quy tắc ứng xử, những tinh hoa nhân loại, những quan điểm đúng đắn… ngày nay đều được người ta nhận dạng và truyền dạy qua nhiều công cụ khác nhau.

Bạn hiểu ý tôi rồi chứ? Ngày nay, bất cứ thằng đàn ông nào đều có thể làm một cá thể “alpha” nhờ học hỏi.

————————–Pill

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments