Series bài về chủ nghĩa khắc kỉ Stoicism Phần I: Sức quyến rũ của những gã “KHÔNG HOÀN HẢO”

“Chỉ tập trung vào những điều bạn CÓ THỂ kiểm soát được. Đừng mất thì giờ cho những điều KHÔNG THỂ kiểm soát”.

Đây là bài học đầu tiên mà mọi cá nhân tìm đến với hệ tư tưởng triết học khắc kỉ đều phải nắm rõ. Nghe có vẻ rất cao siêu nhưng thực ra nó chẳng có gì khó hiểu cả. Bài này chúng ta sẽ cùng nhau làm rõ vấn đề ấy.

Trước tiên hết, có một điều mà chúng ta phải thống nhất với nhau như thế này:

———————————–

Làm con người, KHÔNG AI LÀ HOÀN HẢO CẢ.

———————————–

Một sự thực khách quan vô cùng đơn giản mà ít người chịu hiểu. Ngoài kia tôi ngày càng gặp nhiều con người cố gắng che đậy những khuyết điểm bản thân, họ luôn muốn xây dựng một cái “persona” – vỏ bọc hoàn hảo ngoài xã hội: ngoại hình bảnh bao tươm tất, một trí tuệ sắc sảo, một vốn hiểu biết sâu rộng, một tâm hồn đẹp đẽ thánh thiện v..vv… 

Theo kinh nghiệm cá nhân, càng những người gây cho người đối diện cái cảm giác HOÀN HẢO bao nhiêu, họ lại càng kém cỏi, thiếu tự trọng bấy nhiêu. Có những gã, ở ngoài xã hội, trước mặt bạn bè đồng nghiệp thì khéo ăn nói, cử chỉ đạo mạo, ai cũng yêu, cũng mến, nhưng về đến nhà lại đối xử với vợ con trái ngược hoàn toàn.

Tại sao những người Đàn Ông dám CHẤP NHẬN những khuyết điểm của bản thân lại khiến Phụ Nữ thu hút đến như vậy?

Trong mắt Phụ Nữ, đây lại những gã tự tin nhất, hấp dẫn nhất?

Ngược lại, những gã KHÔNG DÁM CHẤP NHẬN khuyết điểm lại kém tự tin, thiếu an toàn (insecure), thiếu giá trị (low value) và trở nên kém hấp dẫn trong mắt Phụ Nữ.

Phụ Nữ họ rất nhạy bén, họ “đánh hơi” thấy hai dạng Đàn Ông này ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Có thể họ còn trẻ, chưa đủ trải đời, nhưng tôi bảo đảm họ đủ thông minh để nhận ra một sự thực đơn giản ấy là KHÔNG AI HOÀN HẢO 100% cả. Ở dạng Đàn Ông số (2), anh ta có thể nỗ lực gây dựng hình ảnh đến đâu đi chăng nữa, ấn tượng ban đầu có hoàn hảo đi chăng nữa, sớm muộn anh cũng “lòi” khuyết điểm ra. Nó bộc lộ ra từ ngôn ngữ cơ thể anh ta, từ lời nói, đến những quyết định thiếu nhất quán của anh ta.

Càng xây dựng “vỏ bọc” ngon lành bao nhiêu, anh lại càng cho họ thấy anh thiếu giá trị, thiếu tự tin bấy nhiêu.

Chúng ta sinh ra và mang trong mình những khuyết điểm KHÔNG THỂ THAY ĐỔI được. Có người quá lùn, có người mặt mũi xấu, có người cha mẹ nghèo khó. Đàn Ông đến tuổi, do tính chất công việc và sinh hoạt nên gây ra những bất ổn ngoại hình: đầu hói, bụng mỡ, da mặt đen đúa, chai sạn… Nếu như anh ta để những khuyết điểm ấy choán hết tâm trí, luôn đau khổ dằn vặt, kém tự tin bởi nó, thì đoán xem? Phụ Nữ cũng sẽ đối xử với anh như vậy đó.

Ôi chắc tôi hơi nhầm. Không chỉ riêng Phụ Nữ đâu, mà là TẤT CẢ MỌI NGƯỜI XUNG QUANH đều như vậy. Một thằng cha mà luôn kém tự tin, tủi thân vì những khuyết điểm bản thân, luôn tìm cách lóng ngóng che đậy nó thì sớm muộn những người xung quanh cũng nhận ra. Và CHÍNH ANH, anh đối xử với bản thân ra sao thì những người khác sẽ đối xử với anh như vậy. 

Bạn bè, đồng nghiệp sẽ khinh nhờn và lợi dụng anh.

Người Phụ Nữ kia sẽ trở nên vô lễ, trừng phạt anh vì cái tâm thức yếu đuối. Và cuối cùng cô ta rời đi.

Giờ thì đừng hỏi tại sao ngoài kia có nhiều thằng trông vẻ ngoài rất “thành công”, nhưng lại bị bạn bè, người yêu, gia đình họ khinh thường ra mặt là như vậy. Tiền của hắn không thay thế được giá trị con người bên trong.

===================================

ĐỪNG MẤT THÌ GIỜ CHO NHỮNG THỨ “CAN’T CONTROL”.

Cái thế giới đầy rẫy “blue pill” ngoài kia làm cho tụi Đàn Ông ngày nay hiểu sai lạc hoàn toàn về một nửa thế giới còn lại.

Với Đàn Ông, đa số chúng ta thường bị thu hút bởi ngoại hình “bắt mắt” của người Phụ Nữ. Gì chứ chỉ cần một em gái đủ trẻ trung, thân hình cân đối, hay ăn mặc “mát mẻ” một chút thôi cũng đủ làm cánh Đàn Ông điêu đứng. Và họ thường LẦM TƯỞNG rằng Phụ Nữ cũng đánh giá các quý ông với cùng tiêu chuẩn như vậy. Đấy là lý do ngành công nghiệp “làm đẹp” dành cho phái mạnh phát triển như vậy trong vài chục năm gần đây.

SAI RỒI. Phụ Nữ nhìn Đàn Ông không đơn giản chỉ là cái ngoại hình của anh ta. Ngoại hình ưa nhìn, nó chỉ là thứ chất xúc tác gây hưng phấn ban đầu và nó qua đi rất nhanh. Phụ Nữ họ đòi hỏi nhiều hơn như vậy.

Tôi không đồng tình hoàn toàn với cộng đồng PUA ở Việt Nam đâu. Nhưng phải chấp nhận một điều rằng bọn họ có những “chiêu thức” thu hút, biến họ thành những “phần thưởng” hấp dẫn khó tả với Phụ Nữ. Đặc biệt đó là khả năng xây dựng SỰ TỰ TIN. Nhiều gã trong số đó thậm chí còn chẳng có công việc đàng hoàng, sống hoàn toàn bằng tiền “chu cấp” của gái. Những em gái trẻ, nhà có điều kiện, cứ như phát điên lên bởi họ.

Vậy bọn họ xây dựng sự tự tin bằng cách nào?

eo ơi. Sao đầu anh ít tóc thế? Trông anh già như bố em ý. Ahihi”. Đây là một bài test mà hầu hết mọi Phụ Nữ đều mang ra xài với gã Đàn Ông mới gặp. Để rồi cô ta QUAN SÁT xem hắn phản ứng ra sao. Hắn có đỏ mặt thẹn thùng không? Hắn có cảm thấy bị xúc phạm không? Hắn có nhảy cẫng lên chửi bới như một con B*tch không? 

Hắn có “ball” không?

Đội PUA ngày xưa tôi quen có vài gã bị cái tật ngoại hình này. Bọn tôi đã quá quen thuộc với nó cho nên hầu hết đều “vượt test” thành công. Phản ứng đầu tiên là cái nhìn thẳng lạnh nhạt và nụ cười nhếch mép, ngầm cho gái thấy rằng đòn “đánh phủ đầu” bằng tâm lý ấy của gái không đáng giá 1 xu vậy. 

“OK. Anh bị vậy mấy năm rồi”.

Em biết đấy, đây là DẤU HIỆU của Đàn Ông trưởng thành. Bọn anh già hơn, hiểu biết hơn, chín chắn hơn… Đều thể hiện ở cái mái tóc này đó”. *cười nhạt*.

“Em trả lời anh em, giữa em và bố em, ai thông minh hiểu biết hơn?”.

Chúng tôi CHẤP NHẬN khuyết điểm, và thậm chí, coi nó như là một DẤU ẤN CÁ NHÂN. Thứ làm chúng tôi khác biệt với bao gã Đàn Ông khác. Chúng tôi không hề sợ hãi vì phải là chính bản thân mình. Những khiếm khuyết cơ thể ấy không hề có cửa “dìm” chúng tôi xuống.

Hay như chính tôi vậy. Tôi có nước da đen xì. So với bao gã mang nét da vàng châu Á xung quanh khác tôi trông cứ như một củ khoai nướng quá lửa lọt vào giữa vậy.

“Ôi sao anh đen thế??? Gớm thế. Hồi nhỏ sinh anh ra mẹ anh để quên ngoài nắng à hí hí??”

“OK! Đúng vậy đó cưng. Hồi đó bố và ông nội anh nhìn một phát biết ngay là thằng “đích tôn chống gậy” của nhà. Mẹ anh rất biết cách đẻ đấy chứ?”– Tôi cười nhăn nhở.

Thắng rồi đó. Có như vậy thôi. Đây là một “game” tâm lý mà mọi thằng Đàn Ông phải đối diện. Phụ Nữ họ thích “test” kiểu này lắm. Giữa một rừng những gã thơm tho, miệng dẻo quẹo xung quanh, họ phải tìm cách nhận diện những thằng có cái “chất” badass họ muốn chứ?

Đây là trick tâm lý gọi là “Law of State Transference” – Bài học của mọi PUA mới vào “nghề” đều phải biết: The natural ability to transfer a strong emotional state from one person to another.

“What you feel, She feels” – Anh cảm thấy điều gì, Phụ Nữ cảm thấy điều đó.

Anh cảm thấy OK với khuyết điểm ấy, cảm thấy tự tin vì điều đó, tự dưng người đối diện bị cuốn theo và cũng có phản ứng TƯƠNG TỰ như vậy, một cách vô thức.

Kể cả anh có cái vẻ bề ngoài bóng lộn, đẹp như một minh tinh điện ảnh vậy, mà anh bước tới trước mặt họ trông rụt rè phản cảm, mặt lấm lét, gian gian, “creepy” ấy. Anh đoán được kết cục rồi đó. Nhiều thằng ngoài kia không chịu hiểu vấn đề đâu. Chúng nó đem hầu hết nguồn lực ném vào tóc tai quân áo. Ngu hết chỗ nói.

Mà nhớ, đừng nhầm lẫn giữa việc “sống thật”, dám chấp nhận bản thân với cái sự VÔ DUYÊN nhé. Nhiều thằng văng C** chửi thề mọi lúc mọi nơi và đánh đồng nó với “sống thật”. Sai hoàn toàn.

===================================

VẬY THÌ NÊN “CONTROL” NHỮNG ĐIỀU GÌ?

Tất nhiên là phải focus những điều anh cảm thấy giá trị nhất, tiềm năng nhất nơi bản thân anh rồi. Đọc thêm bài này: https://redpillvn.org/hoi-chung-tu-huy-diet/

Ở đây nó có hơi tricky một chút. Chấp nhận khuyết điểm KHÔNG THỂ KIỂM SOÁT được, nó khác hẳn với việc anh là một thằng lười biếng, buông xuôi, sống nay biết mai nhé.

Mỗi người sinh ra với một tiềm năng khác nhau, anh càng tìm ra được tiềm năng đó sớm bao nhiêu, càng tập trung nguồn lực đó nhiều bao nhiêu, thì những giá trị nội tại bên trong càng lớn.

Anh có thể béo, hói, đen, xấu, lùn… nhưng anh đang làm chủ một công ty khởi nghiệp với tâm nhìn rộng mở. Hay đang là một nhân viên có năng lực xuất chúng nhất cái tổ chức ấy chẳng hạn. Ngoài giờ làm việc, anh dành mọi thời gian phát triển bản thân như tập thể thao, đọc sách, học hỏi kiến thức mới v..vv…

Cái thằng cha Jason Statham này, ai dám chê lão đầu hói cơ chứ?

 

Chỉ cần vậy là đủ rồi. Người Phụ Nữ thông minh người ta biết cách nhìn ra một thằng Đàn Ông có cái “gia tốc đi lên”. Không phải Phụ Nữ nào cũng là đứa hám tiền đào mỏ, chỉ chăm chăm nhìn vào cái ví tiền của các anh đâu. Bỏ cái tư duy ấy đi.

Bài này có vậy thôi. Bí quyết để làm nên một người Đàn Ông trưởng thành ấy là gì? Anh ta chỉ tập trung KIỂM SOÁT những thứ có thể kiểm soát được, trong tầm ảnh hưởng, những thứ trực tiếp khẳng định giá trị anh ta trong xã hội mà thôi. Còn những khuyết điểm lặt vặt khác, cho qua.

Đây cũng là lần đầu tiên mà Redpill + PUA + Stoicism có chung một tầm nhìn. Thằng nào nói triết gia không biết tán gái, thằng đó quá nông cạn.

———————————————Pill

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Tên gì cũng được
Tên gì cũng được
1 year ago

Nên gửi cho các hề “Incel” bài này, cảm ơn Pill