Cái giá phải trả khi sinh con cho một gã Beta.

Mình xin giới thiệu một nữ Red-piller nước ngoài. Từ nay chúng mình sẽ dịch lại loạt bài viết ngắn của cô và đăng tải hàng tuần tại Redpillvn.

Ghé thăm trang blog của cô tại: insideawomansmind.wordpress.com. “Inside a woman’s mind”, tạm dịch là “Sâu thẳm trong tâm trí của một người phụ nữ”.

===============================

CÁI GIÁ PHẢI TRẢ KHI PHẢI SINH CON CHO MỘT GÃ BETA.

Link bài gốc: https://insideawomansmind.wordpress.com/2013/03/31/the-price-of-having-children-with-a-beta/

Em không thể đăng bài ở đây thường xuyên. Trước đây em có giải thích ở đâu đó phần comment một lần rồi, có lần em còn có thoáng qua ý định đóng cửa cái blog này, bởi vì không có nhiều thời gian để viết bài hằng ngày hay hoạt động nhiều hơn trên trang web. Thế nhưng, em thà để nó ở lại đây. Cho đến khi có thể “come back” với nhiều năng lượng hơn và thêm một chút gì đó từ trong tim.

Dù sao đi chăng nữa thì…

Này mấy gã đàn ông: ĐỪNG BAO GIỜ LÀM MỘT THẰNG BETA. Nếu anh đang là một gã không có xương sống chỉ biết phục tùng kẻ khác, thì làm ơn hãy sửa đổi ngay, và trở nên cứng rắn con mẹ anh lên! (Nguyên văn: then work on it and toughen the f*ck up -ND), ngay trước khi anh quyết định có con.

Gửi tới những cô gái: ĐỪNG BAO GIỜ SINH CON CHO MỘT GÃ BETA. Tôi không biết ở mấy gã ấy có những dấu hiệu đặc trưng gì, chỉ đến khi được “nếm mùi” trong mối quan hệ, tôi mới nhận ra gã. Cái cách mấy gã thường không thích sự “đối đầu”. Cái cách mà mối quan hệ của mấy gã với những bà mẹ – người đàn bà quyền lực và thân thiết với gã – quyền lực tới cái mức bà-ta-kiểm-soát-mọi-thứ. Gã không thể nói từ “KHÔNG” với người khác. Gã luôn phải cố gắng, gồng lên mua vui cho kẻ khác.

Tham khảo đủ các dấu hiệu beta tại loạt bài “No more Mr Nice guys”: https://redpillvn.org/ban-dich-sach-no-more-mr-nice-guy-chuong-i-hoi-chung-nice-guy/

Ngày ấy em chưa đủ già dặn, chín chắn để nhìn ra con người bên trong gã ấy – Một tập hợp tâm tính bầy nhầy làm em tới phát tởm, được giấu kín trong một vẻ ngoài nam tính. Anh ta cao, thực sự đẹp trai, vai rộng, râu ria – Tất cả những thứ từng làm 2 đầu gối em trùng xuống. Đây đâu phải là những dấu hiệu của một “giỏ hoa treo tường” mong manh đâu chứ?

Có con với cái “sinh vật” beta được che giấu cẩn thận này rõ ràng là một thách thức về lâu dài, nhưng em thề, nếu được chọn lại em sẽ không thay đổi quyết định. Bởi em đã được ban phước lành cho 2 giọt máu nhỏ với anh ta, những sinh linh nhỏ vừa làm em đau đớn lẫn hạnh phúc tột cùng. Em yêu chúng đến tận trái tim, và từng ngày em đều cố gắng để trở thành một bà mẹ tuyệt vời nhất, dẫn dắt chúng tốt nhất có thể. Chỉ viết ra những dòng này thôi cũng khiến em xúc động, tình yêu mà người mẹ dành cho con cái mình thực sự vô cùng mạnh mẽ, thậm chí gần như đáng sợ.

Thế nhưng mà…

Em ước mình có thể giữ lại chính xác 2 thằng nhóc con này, nhưng mà làm ơn, VỚI MỘT GÃ CÓ NHIỀU XƯƠNG SỐNG HƠN thằng bố của chúng. Thằng nhóc lớn giờ này đã gần 5 tuổi, đang nổi cơn tam bành lên vì những lý do vô cùng nhỏ nhặt. Em đã từng đủ khả năng kiềm chế chúng – tất nhiên rồi, những thằng bé trai, chúng nó hoang dã, và điều đó cũng ok thôi. Em cũng không nhắm đến việc biến chúng thành những con robot nhỏ, chỉ biết làm đúng những gì mẹ chúng cho phép, thế nhưng mà những “trò mèo” này thì thực sự quá mức chịu đựng.

Và mọi thứ còn tồi tệ hơn nữa, khi mà cái thằng-chồng- khốn-nạn-không-xương-sống kia còn không thèm hành động, không một chút nào, để mà giữ kỷ luật cho bọn trẻ. Sau khi sinh con, nó luôn-luôn-là-em, người phải đóng vai đàn ông trong gia đình đứng ra trừng trị tụi nhỏ. Luôn luôn là em, người phải tỏ ra cứng rắn và đóng vai một gã cảnh sát tồi tệ, còn anh ta lại là kẻ chạy tới dỗ dành mỗi khi mỗi khi chúng có tổn thương nhẹ ở đầu gối (đáng nhẽ đấy phải là em chứ?). Cái hành động hắn chạy tới cưng nựng, sợ hãi dỗ dành bọn trẻ làm em kinh hãi. Và việc nhìn thấy người đàn ông mình phải làm tình cùng hằng ngày hoàn toàn không-có-”bi” *, luôn thảy hết trách nhiệm răn dạy con cho em, nó đã giết chết đi trong em cái sự tôn trọng cần thiết ở một gã đàn ông, hay là một người cha trong gia đình.

(*Nguyên văn: “WIth- no- ball”, ám chỉ dạng đàn ông không có bi, có trứng dái, không có đủ dũng cảm cần thiết).

Anh ta yêu bọn trẻ, có thể nhảy vào biển lửa vì chúng, đúng. Và chính tay anh ta cũng làm hư hỏng tụi nó nữa. Trách nhiệm làm “cha mẹ thực thụ” nơi này, giờ thảy hết vào em.

Em phải đảm nhiệm. Tất nhiên em phải cáng đáng. Đây là ước mơ tột cùng của em muốn hoàn thành.

Nhưng trong nỗ lực phải cáng đáng tất cả như vậy, nỗ lực trong cái công việc toàn thời gian mà em đang mang (thứ đang giúp em kiếm sống qua ngày, và đảm bảo nó làm em cảm thấy khủng khiếp vô cùng), để giữ cho căn nhà và mảnh vườn này tiếp tục là của em, nỗ lực để trở thành một bà mẹ xứng đáng, vừa nỗ lực cố gắng phải “rèn” cho cái gã này có thêm một chút xương sống cho ra cái thằng đàn ông, để hắn đừng có tiếp tục làm hư bọn trẻ… Thực sự quá mệt mỏi.

Không phải mọi ngày đều như thế này. Cuối tuần vừa rồi còn cực kỳ khó khăn. Em vẫn giữ quyết định ly hôn. Anh ta khiến em trở thành một người mình không muốn phải trở thành, bởi vì mỗi lần anh ta làm em phát điên chỉ sau vài giờ tương tác cùng. Em căm tức anh ta, riêng anh ta, chứ không phải với đàn ông trên thế giới này nói chung.

Em không thức dậy với cảm giác buồn nôn mỗi sáng. Em không phải một ả đàn bà cay nghiệt. Chỉ là đôi khi cảm thấy mệt mỏi trong đầu óc. Đây là những từ ngữ em có thể thành thật miêu tả nhất. Và khi cảm thấy mệt mỏi thì em thường không muốn viết bài ở đây. Em thà post bài khi nào mình cảm thấy ổn, hơn là vì phép lịch sự với người đọc.

Dù sao, điều kỳ lạ là, về lý thuyết, em nghĩ rằng việc tự mình cáng đáng tất cả sẽ khiến em “khó tính” hơn, nóng nảy hơn. Nhưng mà không. Điều đó khiến em trở nên mềm mại hơn, ít đề phòng hơn và thậm chí còn nữ tính hơn, đi ngược lại với cái tư tưởng làn sóng nữ quyền. Đứa bạn thân tuyệt vời, người cực kỳ hiểu rõ em, giờ này tin rằng cuộc đời này không làm em trở nên độc hại mà rời bỏ em. Con người em không dễ bị quật ngã đến như thế. Và có vẻ cô ấy đúng.

Hết bài rồi đó. Vài ý kiến nho nhỏ. Hết buổi chém gió. Chúc mừng lễ phục sinh nhé các bạn.

Người dịch: ——————————-Pill.

===================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments