Cách kích thích ham muốn tình dục của phụ nữ phần 3

Hiểu về chu kỳ kinh nguyệt của nàng

Phụ nữ, giống như một loài động vật có vú, họ rất dễ “động dục” vào thời kỳ có nhiều khả năng mang thai nhất – trong suốt giai đoạn rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt  [đọc nghiên cứu tại đây 38].  Nghiên cứu đã xác định “giai đoạn tình dục” mà rất nhiều phụ nữ sẽ phải trải qua sau khi rụng trứng[ 39 , 40 ]. Giai đoạn tăng ham muốn tình dục này không rõ rệt như ở các loài động vật khác; nhưng ta đều có thể theo dõi và nhận biết được. Đối với hầu hết phụ nữ, rụng trứng xảy ra vào thời điểm giữa chu kỳ.

 

Mày có thể giúp nàng theo dõi chu kỳ rụng trứng nếu nàng chưa sẵn sàng bằng các ứng dụng hoặc tự đếm ngày. Tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cho đến trước ngày chu kỳ mới. Chia số ngày cho 2. Đây chính là điểm giữa khi sự rụng trứng xảy ra. Ví dụ – Nếu tổng chu kỳ là 30 ngày, thì sự rụng trứng sẽ xảy ra vào ngày 15.

Khao khát tình dục luôn rất thấp vào những ngày trước kỳ kinh nguyệt của nàng khi phụ nữ trải qua PMS (Premenstrual syndrome – Hội chứng tiền kinh nguyệt)  [đọc thêm nghiên cứu ở đây – 41]. Chuột rút và những cơn đau âm ỉ chắc chắn có tác dụng như một thứ làm giảm ham muốn tình dục ở cả hai giới, nhưng nó xuất hiện thường xuyên ở phụ nữ [đọc thêm nghiên cứu ở đây – 42 ]. Phụ nữ bị đau đặc biệt ở vùng xương chậu, điều này khiến cho việc quan hệ tình dục trở nên bất khả thi, họ không giống đàn ông ở điểm này

Một lý do khiến nàng phải chịu đau đớn khi quan hệ tình dục là bởi vì cậu nhỏ của mày quá to, vì thế đừng cố làm to thằng nhỏ của mình nếu nàng bị đau khi quan hệ.

Lưu ý rằng một số phụ nữ đặc biệt gia tăng ham muốn tình dục ngay trước kỳ kinh và một số thì lại trong kỳ kinh [đọc nghiên cứu tại đây – 43].

Đón đọc bài viết: Quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt của nàng – Cách giữ lửa, vui vẻ và sạch sẽ

Cố gắng làm ngưng chu kỳ kinh nguyệt của nàng là một điều không tốt, nhưng nhận thức được những thứ rào cản này có thể giúp mày lập kế hoạch ứng phó ổn thỏa hoặc ít nhất là giúp nàng vướt qua các cơn đau âm ỉ.

Mãn kinh

 

Trong nhiều trường hợp, phụ nữ vào giai đoãn mãn kinh sẽ trải qua một dấu hiệu giảm ham muốn tình dục. Mãn kinh là sự giảm hormones sinh dục nữ – estrogen – trong cơ thể nữ giới  [44]. Điều này đóng vai trò như một rào cản tình dục của đa số phụ nữ, họ sẽ không nứng tình khi được chạm vào cô bé như lúc còn xuân thì và bị giảm lưu lượng máu đến các vùng kích thích sinh dục, tạo ra một quá trình kích thích ham muốn khó khăn hơn.

Quan hệ tình dục đều đặn là cách tốt nhất để giữ cho máu lưu thông đến các cơ quan sinh dục và duy trì sự kích thích liên tục. Liệu pháp này đã được chứng minh giúp nhiều phụ nữ duy trì ham muốn tình dục và tăng độ thèm khát chuyện chăn gối khi đã quá tuổi.

Tập thể dục

 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tập luyện thể thao giúp tăng ham muốn tình dục đối với phụ nữ ở tất cả các lứa tuổi [Đọc thêm nghiên cứu tại đây – 45]. Tình dục làm tăng lưu lượng máu, trí não và cơ thể kết nối với nhau. Tập luyện có thể giúp cải thiện sự tự tin và thẩm mỹ của cơ thể.

Lỗi sống ít vận động là thứ gây cản trở ham muốn tình dục. Tuy nhiên, tập quá nhiều có thể gây ra vấn đề. Chương trình tập với cường độ quá cao cũng khiến cơ thể không còn năng lượng cho chuyện tình dục, giống như việc cơ thể tập trung tất cả nguồn năng lượng vào việc luyện tập thể thao. Thời gian tập luyện lý tưởng đối với phụ nữ là trong tầm 20 phút với cường độ trung bình mỗi ngày, với các bài tập tăng cường cơ bắp thì 2 lần một tuần [Đọc thêm nghiên cứu tại đây – 46].

Sang chấn tâm lý trong quá khứ

 

Những trải nghiệm, hoặc thậm chí là những hình ảnh trong quá khứ về một cuộc hiếp dâm có thể khiến phụ nữ cảm thấy không thoải mái với người mình yêu. Những lo lắng đó chính là rào cản tâm lý cản trở ham muốn tình dục nó gây ức chế lưu lượng máu đến các khu vực kích thích tình dục. Nó cũng ngăn cản não bộ giải phóng serotonin – một hormone tăng khoái cảm và loại hormone này giúp kích hoạt cơ thể tiết ra estrogen.

Một sang chấn tâm lý kể cả không liên quan đến hiếp dâm cũng có tác dụng tương tự đến ham muốn tình dục của nàng, mặc dù hai hình thức này không được rõ ràng cho lắm.

Kiên trì kết hợp với liệu trình trị liệu hợp lý là hai chìa khóa để vượt qua sang chấn tâm lý trên. Bắt đầu với một chương trình trị liệu chuyên nghiệp và dẫn dắt cho đến khi nàng cảm thấy thoải mái khi hai đứa ở bên nhau bằng cách tạo những khung cảm xúc, không gian riêng tư khiến nàng muốn vùi đầu vào lòng mày, nàng thấy được sự bảo vệ trong vòng tay của mày, dần dần nàng sẽ bỏ qua mọi rào cản, hai đứa sẽ có một đêm trăng đầy hoan lạc.

Đọc thêm: Hướng dẫn chuyên sâu về cách lấy lại khoái cảm của nàng sau khi bị tấn công tình dục. (Đang viết)

Sự ngượng ngùng xấu hổ về tình dục

Sự xấu hổ về tình dục đối với phụ nữ có thể tới từ rất nhiều nguyên nhân và nó chính là tác nhân gây ra một rào cản về tình dục khiến nàng tụt hứng khi hai đứa sắp bắt đầu quan hệ. Như tao đã đề cập ở trên, sang chấn tâm lý về tình dục có thể là nguyên nhân của sự xấu hổ tình dục. Tuy nhiên, niềm tin tôn giáo, niềm tin con người và áp lực xã hội cũng có thể đóng góp một phần nguyên nhân chính. Trong nhiều trường hợp, sự xấu hổ ảnh hưởng nhiều đến kích thích ham muốn [Đọc thêm nghiên cứu tại đây – 48] thứ này dẫn đến giảm ham muốn tình dục về mức thấp nhất.

Trong nhiều trường hợp, tôn giáo, niềm tin người với người, áp lực xã hội luôn đan xen với nhau. Người phụ nữ có tư tưởng tình dục thoáng luôn bị xã hội không coi trọng về chuyện trinh tiết.

Đọc thêm: Lăng loàn: Tại sao nó xảy ra và làm thế nào để ngăn chặn nó (Đang viết)

Nếu sự xấu hổ về tình dục đến từ loại chấn thương bạo lực thì cách tốt nhất để điều trị là xin tư vấn của chuyên gia tâm lý. Nếu sự xấu hổ về tình dục tới từ các nguyên nhân khác thì phải có hướng tiếp cận phù hợp tùy theo nguyên nhân mà nàng đã trải qua, cuối cùng nên gặp chuyên gia tâm lý vì họ có cái nhìn chuyên môn để lên kế hoạch điều trị tốt nhất. Quan trọng là mày phải là người trò chuyện với nàng để cùng tìm ra vấn đề, thể hiện mình là một người bảo vệ.

Điều quan trọng là bạn gái mày phải tự quyết định về xu hướng tình dục – có nghĩa là đừng bao giờ áp đặt nàng phải tin vào một niềm tin mới. Nếu mày áp đặt sẽ khiến nàng giữ chặt niềm tin hiện tại của mình hơn. Và nàng sẽ tiếp tục bật lá chắn tâm lý lên, vấn đề vẫn sẽ còn nguyên đó không được giải quyết, dần dần mọi thứ sẽ chấm hết.

Các biến chứng sau sinh có thể là một rào cản tình dục

10 đến 15% phụ nữ bị băng huyết sau khi sinh [Đọc thêm nghiên cứu – 49]. Băng huyết thường gặp ở những ca sinh mổ. Băng huyết sau sinh có thể xảy ra bởi vì cổ tử cung mất đi khả năng co bóp. Điều này cũng góp phần làm các cơ âm đạo bị suy yếu.

Sa dạ con – sa tử cung là một tình trạng khác có thể xảy ra khi vì cơ thể suy yếu sau sinh. Cơ âm đạo yếu có thể tạo điều kiện khiến bàng quang phìng lên thành âm đạo. Việc bài tiết chất thải ra khỏi cơ thể trong điều kiện này trở nên khó khăn hơn.

 

Nhỡ rằng phụ nữ có thể giảm ham muốn tình dục ngay cả khi không có bất cứ biến chứng nào sau sinh. “Baby blues” được gọi là trầm cảm sau sinh (PPD), nó đến từ sự thay đổi nội tiết tố là nguyên nhân giảm ham muốn. Mặc dù PPD là bệnh phổ biến cứ 9 phụ nữ thì có 1 người bị [Nghiên cứu tại đây – 50], nhiều phụ nữ không chịu thừa nhận về những thứ mình đang phải trải qua sau khi có em bé. Nếu trầm cảm sau sinh không được điều trị có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả hai: người chồng – và đứa trẻ.

Cơ thể phụ nữ bị mất estrogen sau khi sinh và trong khoảng thời gian cho con bú, đây là lý do khiến khô âm đạo và giảm khoái cảm tình dục [Đọc nghiên cứu tại đây – 515253]. Ngoại hình của phụ nữ thay đổi đáng kể sau khi mang thai, điều này làm mất tự tin gây nên một rào cản tâm lý tình dục.

Nếu có bất kỳ điều kiện nào trong những thứ kể trên, hãy nói ngay với bác sĩ chuyên khoa. Cả hai vấn đề về băng huyết và sa dạ con có thể gây nhiều bệnh lý nghiêm trọng hơn nếu không được điều trị, và trầm cảm sau sinh đang xuất hiện ngày càng nhiều ở phụ nữ. Nếu bác sĩ không có đề xuất giải pháp nào để điều trị các biến trứng sau sinh này, cách tốt nhất để cải thiện ham muốn tình dục là tập Kegel tăng cường độ dẻo dai cơ xương chậu.

Đọc thêm về các bài tập Kegel (Đang viết)

Các vấn đề về sức khỏe khác có thể gây rào cản về tình dục

Cân nặng – Nếu phụ nữ bị béo phì [Đọc thêm nghiên cứu tại đây – 54], điều này là nguyên nhân chính thật sự nghiêm trọng làm giảm ham muốn tình dục của họ. Trong cả hai trường hợp, cơ thể có thể gặp rắc rối với các chức năng cốt lõi của nó, điều này rất khó để sản xuất ra các hormone tăng khoái cảm tình dục [Đọc thêm nghiên cứu tại đây – 55]. Hơn nữa, quá béo gây mất tự tin, thứ có thể là rào cản tình dục nghiêm trọng khi kích thích ham muốn của phụ nữ.

Bệnh tiểu đường – Cơ thể không kiểm soát được chỉ số đường huyết có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cùng với nhiễm trùng nấm âm đạo [Đọc thêm  nghiên cứu ở đây – 5657]. Bệnh tiểu đường cũng là lý do gây khô âm đạo [Đọc nghiên cứu tại đây – 58596061]. Cả hai lý do này là đủ làm giảm ham muốn tình dục, và khi quan hệ gây khó chịu thậm chí gây đau rát âm đạo.

Trầm cảm – Trong năm 2016, có đến 16.2 triệu người trưởng thành ở Mỹ mắc trầm cảm, nữ giới bị thường xuyên hơn nam giới  [Đọc nghiên cứu tại đây – 62]. Cứ 6 người thì 1 người sẽ có vấn đề về trầm cảm trong suốt cuộc đời [Đọc nghiên cứu tại đây – 63].

Trầm cảm xuất phát từ não, và chính não là cơ quan điều chỉnh việc tiết ra các hormone sinh dục. Khi não bị trầm cảm, nó là nguyên nhân dẫn đến giảm ham muốn bởi vì nó không gửi tín hiệu cho cơ thể tiết ra những hormones quan trọng để kích hoạt ham muốn tình dục.

Bệnh thần kinh – bất cứ tình trạng bệnh tình gì đều ảnh hưởng đến não bộ gây giảm ham muốn tình dục của phụ nữ. Các hormones kích hoạt ham muốn tình dục đang bị điều khiển bởi não bộ, khu thần kinh này bị lỗi, gặp trục trặc làm giảm cơ chế tiết ra các hormones tình dục trong cơ thể  [Đọc thêm nghiên cứu tại đây – 64]. Một nghiên cứu đã cho thấy phụ nữ trầm cảm giảm ham muốn nhiều hơn bất kỳ bệnh rối loạn chức năng tình dục nào khác [Đọc thêm nghiên cứu tại đây – 65].

Nếu bạn gái mày đang phải trải qua những điều kiện trên, nó rất quan trọng và mày nên là người đưa nàng tới bác sĩ càng sớm càng tốt. Một phác đồ điều trị tốt là cần thiết trong trường hợp này, nó có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của cả hai đứa.

Thuốc và chất kích thích

Thuốc chống trầm cảm – Trầm cảm có thể làm giảm ham muốn của phụ nữ, và thuốc điều trị trầm cảm cũng vậy. Mặc dù SSRIs (Selective serotonin reuptake inhibitors – Các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc) giúp cơ thể tạo ra serotonin (Hormone hạnh phúc của cơ thể), các tác dụng phụ gồm cả giảm ham muốn tình dục và rối loạn chức năng tình dục  [66, 67]. Điều này có vẻ phản khoa học nhưng SSRIs làm giảm khả năng giao tiếp với não bộ, thường làm giảm ham muốn tình dục. Các phương pháp điều trị trước đây chứng suy nhược thần kinh trung ương cũng làm giảm ham muốn tình dục.

FDA có cho phép một loại thuốc tên là Addyi [68], để điều trị chứng rối loạn chức năng tình dục của phụ nữ. Addyi tác động và hệ thần kinh trung ương. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy có rất ít tác dụng lên ham muốn tình dục của nữ giới thống kê chu kỳ 30 ngày [69].

Thuốc lá – Hút thuốc thường làm giảm lưu lượng máu xung quanh cơ thể[70, 71, 72], thứ có thể gây nên một rào cản tình dục.

Rượu – Mặc dù sau khi uống rượu có khả năng tăng ham muốn tình dục, tăng sinh lý, nhưng trường hợp uống quá nhiều thì đều làm giảm ham muốn tình dục.

Chất kích thích – Ma túy có thể làm tăng khoái cảm, tăng ham muốn tình dục. Tuy nhiên, mọi người đều có những phản ứng khác nhau với thuốc dẫn đến bị giảm ham muốn tình dục. Bản chất là thuốc bất hợp pháp nên người sử dụng không biết đang sử dụng gì. Thuốc có thể được pha trộn hoặc sử dụng với liều lượng cao so với bình thường.

Kế hoạch hóa gia đình – Kế hoạch sinh đẻ khiến giảm ham muốn tình dục của nhiều cặp vợ chồng. Tuy nhiên, kiểm soát sinh đẻ cũng có thể khiến tăng ham muốn tình dục của riêng phụ nữ [74]. Nếu bạn đời của mày nghi ngờ là đặt vòng, uống thuốc tránh thai, làm giảm ham muốn tình dục của nàng thì hãy đưa nàng đến bác sĩ chuyên khoa để xin tư vấn.

Hoặc đơn giản nhất là dùng bao cao su để kiểm soát là hợp lý nhất. Hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách nhất. (Đang viết)

Thuốc kháng sinh histamin – Thuốc trị cảm lạnh(Thuốc thông mũi) hoặc dị ứng (thuốc kháng sinh histamin) có thể là lý do gây khô âm đạo [75], khiến việc kích thích ham muốn của nàng trở nên khó khăn hơn. Với trường hợp này thì một chút chất bôi trơn có thể làm việc quan hệ dễ dàng hơn.

Hết phần 3 đón đọc phần 4 nhé!

Đọc thêm nhiều bài viết nữa tại Red Pill Community: https://forum.redpillvn.org/

 

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments