Ghét cái trò chơi này, chứ đừng ghét những “người chơi”.

DON’T HATE PLAYERS. HATE THE GAME.

Ghét cái trò chơi này, chứ đừng ghét những “người chơi”.

Cứ dạo qua một vòng những cộng đồng Manosphere, Redpill, MGTOW (họ chủ yếu hoạt động trên youtube) nước ngoài, bạn sẽ nhận ra một hiện tượng đau đớn: Có tới ⅔ trong số bọn họ mang tâm lý THÙ GHÉT PHỤ NỮ.

Đọc những dòng comment đầy phẫn uất của họ tôi có thể cảm nhận được. Có người bị vợ ruồng bỏ sau nhiều năm kết hôn. Có người nhiều năm tán tỉnh thất bại. Có người bị bạn gái cắm sừng v..vv…

 

Cũng dễ hiểu thôi. Có rất nhiều lý do để một đám đông Đàn Ông ấy sinh tâm lý bất mãn phụ nữ như vậy. Và những cộng đồng này chính là cứu cánh, là chỗ xả cho bọn họ:

  • Đa số bọn họ nằm trong nhóm đàn ông lớp 80%, địa vị thấp trong thị trường tình dục. Việc họ thất bại trước phụ nữ cũng là dễ hiểu.
  • Họ vẫn mang tâm trí nhị nguyên – trắng đen, lậm black pill. Thay vì cải thiện bản thân, thay đổi luật chơi, thì giờ này họ chỉ sinh bất mãn và thù ghét.
  • Mô hình xã hội mẫu hệ này là một “sân chơi” xếp cửa thắng cao hơn về tay chị em phụ nữ. Họ có lợi thế từ ngôn luận, từ luật pháp, truyền thông, giới học thuật…
  • Họ chưa đủ HIỂU PHỤ NỮ: Những đặc tính thuộc về BẢN NĂNG TỰ NHIÊN (woman’s nature) của họ như Hypergamy, tiêu chuẩn kép – double standards, Thao túng – Manipulate… Đã tồn tại hàng triệu năm nay từ khi loài người khai sinh. Chỉ đến cái thời đại ngày nay, những đặc tính ấy mới được phép “thả xích” mà trỗi dậy mạnh mẽ, khiến cánh đàn ông chật vật đối phó, “hết hồn” cả thảy.

Mà nếu chúng đã là bản chất của họ, chính họ cũng không thể thay đổi (thậm chí không nhận ra để thay đổi được) thì các ông bực bội vì cái gì?


DON’T HATE PLAYERS. HATE THE GAME.

 

Đây là một lời đề nghị mà tôi sẽ nhắc đi nhắc lại với anh em trong cộng đồng. Ghét cái hệ thống này. Chứ đừng ghét những người chơi.

Phụ nữ cũng là những người chơi. Họ cũng bị ném vào một “đấu trường”, nơi đó từ nhỏ họ đã bị tẩy não bởi những dối trá của chủ nghĩa nữ quyền hiện đại:

  •  Họ TIN RẰNG sinh ra là một phụ nữ, đã mặc định được hưởng nhiều quyền lợi. Hưởng nhiều đến mức vô lý.
  •  Họ buộc phải TIN RẰNG đàn ông là nhóm người “mang tội” thiên cổ từ lúc mới sinh ra. Bởi vậy đám này mới phải “đền tội” cho đến cuối đời.
  • Họ cũng bị TẨY NÃOTIN RẰNG họ được tự do làm tình với bất cứ ai họ cảm thấy hấp dẫn. Bởi “thanh xuân như một chén trà”, “em đẹp em có quyền”…
  •  Họ cũng bị nhà trường, truyền thông tẩy não rằng “Em sẽ có được mọi thứ em muốn”: Có bằng cấp, địa vị, tài sản, vừa có được một người chồng tuyệt vời chăm sóc em như trong truyện cổ tích Disney. Đây là một sự dối trá, viển vông trắng trợn.

v..vv… và mây mây…

Chính bản thân tôi đây, là một thằng đàn ông với bộ-óc-đầy-lý-trí, vậy mà sau nhiều năm tôi mới thoát ra được cái vũng lầy ma trận. Vậy thì có phải, các bạn đang yêu cầu/đòi hỏi quá cao ở những người phụ nữ vốn bản chất đã mang nặng tư duy cảm tính bầy đàn?

DON’T HATE PLAYERS. HATE THE GAME.

Tôi xin lấy ví dụ về một phụ nữ, một hình mẫu điển hình của phụ nữ hiện đại, rất có thể bạn cũng gặp cô ấy rồi đấy. 

Thế giới của cô ngập tràn màu hồng từ khi sinh ra. Cha mẹ, ông bà, cộng đồng hàng xóm đều yêu thương chiều chuộng cô. Lớn lên một chút, với vẻ ngoài xinh xắn, cô lại tiếp tục ngập tràn trong vô vàn sự xum xoe, cưng nựng từ đám bạn học nam giới. Cha mẹ giờ này tin tưởng vào nhà trường, vào hệ thống xã hội nên hết còn “quản thúc” cô như ông bà từng làm với họ trước kia. Cô yêu nhiều người. Hết gã đẹp trai này đến, rồi gã có tiền kia đi, từng gã, từng gã đàn ông hấp dẫn, tới để hưởng thụ thân xác cô.

Chính cô cũng cảm thấy có gì đó “sai sai”. Chẳng nhẽ, đám người này đến và đi chỉ để nhằm trục lợi cơ thể mình như vậy sao?

“Rồi mình sẽ có mọi thứ mình muốn”, “và cứ yêu đi vì cuộc đời cho phép” – những bài hát, những thông điệp truyền thông cứ hàng ngày rót vào tai cô, khiến cô quên đi thực tại…

Nhiều năm liền cô chọn ở bên một gã đàn ông đứng tuổi. Cô đánh giá anh ta cao nhất trong tất thảy những gã từng đến. Thế nhưng, mỗi lần nhắc đến vấn đề “gia đình”, gã lập tức đánh trống lảng.

Cái thai lớn dần. Gã đàn ông ấy giờ lặn biệt tăm. Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì trong trường hợp này? Cô bối rối. Cô bất lực. Cô bế tắc. Nhìn quanh quẩn, cô chọn đại lấy một anh chàng tên Ngạn, vốn bấy lâu theo đuổi. Cô chẳng mấy đánh giá cao anh ta. Thế nhưng, để đứa bé sinh ra không có cha thì quả là một cực hình với hai mẹ con…

 

Sự tích ấy được lặp đi lặp lại, ngày nay người ta đặt cho nó cái tên quen thuộc – “Đổ vỏ”.

DON’T HATE PLAYERS. HATE THE GAME.

—————————————-Pill.

===================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Donate cho tác giả tại đây để duy trì website và phát triển thêm những nội dung hữu ích khác.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments