Bài giảng hay về Stoicism và đại đế Marcus Aurelius.

Tham gia nhóm tu tập Stoicism: https://www.facebook.com/groups/2683095235087244/

Trong clip này, giáo sư Michael Sugrue sẽ trình bày về lịch sử hình thành Stoicism và cuộc đời triết học của đại đế Marcus Aurelius. Chúng ta sẽ thấy được sự tương quan thú vị của triết học Socrates với Stoicism cũng như sự thật đằng sau quyển “Suy Tưởng” của vị đại đế La Mã.

Marcus Aurelius là một vị đại đế La Mã toàn năng thời bấy giờ. Chỉ cần ông ra lệnh là bao nhiêu của cải, gái gú, rượu ngon xếp tầng xếp lớp chờ ông hưởng thụ. Tuy nhiên, ông là một trong số hiếm các vị vua không lạm dụng quyền lực, trái lại, còn xem đó như gánh nặng ngăn ông mưu cầu hạnh phúc và trở thành người tốt. Thật sự mà nói Marcus Aurelius rất cô độc, trừ Epictetus nô lệ ra thì ông không tìm được ai ngang hàng về mặt giá trị tư tưởng để cùng chia sẻ. Những người khác tốt với ông toàn vì mục đích cá nhân. Thành ra, ông viết phần lớn những suy nghĩ của mình vào cuốn “Suy Tưởng” trong suốt 19 năm trời. Cuốn “vở nháp” này là tập hợp những suy nghĩ bất chợt và không theo thứ tự logic nào cả. Ban đầu chỉ được dùng cho mục đích cá nhân và vị đại đế mong muốn rằng sau khi ông ta chết, cuốn sách cũng được đốt đi. Tuy nhiên, những người cùng thời đã nhận ra giá trị và quyết định bảo lưu cho hậu thế.

🌞Muốn share ra ngoài thì dùng link này :
https://bit.ly/baigiangstoicismhay

🌞Các bài khác:
www.bit.ly/mucluclink

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Redpillvn.org chỉ là bản sao lưu của website gốc là redpillvn.com. Chủ site đã mất tích nên ae vui lòng không donate hay chuyển khoản theo các thông tin trên website này (do mình chưa cập nhật được hết các bài viết) tránh mất tiền vô ích.
+