11 kinh nghiệm của một người Cha Red Pill dạy con gái. Part II.

Phần trước: https://redpillvn.org/11-kinh-nghiem-cua-mot-nguoi-cha-red-pill-day-con-gai/

========================

Tip 5: Tưởng thưởng cho các hành động nữ tính của con.

Nào đối mặt sự thật đi, chúng là con nít. Chúng sẽ làm mọi trò trẻ con để chống đối. Đó là một phần của việc trưởng thành và khám phá giới hạn của chúng.

Tôi trừng phạt rất mạnh tay. Giải thích ngắn gọn việc chúng làm sai và bắt chúng chịu phạt. Nếu chúng làm tốt sẽ được thưởng. Nó cũng giống như khi bạn hẹn hò, chỉ khác cái là bạn đặc biệt quan tâm hơn thôi.

Phạt thế nào:

 

Phạt chúng không được chơi với tôi (ví dụ – không được nghe kể chuyện trước khi ngủ). Để phạt chúng vì tội không tôn trọng thời gian của tôi. Thời gian là vàng bạc, và tôi luôn cố gắng giữ đúng hẹn với chúng.

Giận dữ có kiểm soát – con gái tôi nói với tôi rằng chúng sợ tôi. Tốt. Nếu trẻ con không sợ, sẽ không giữ được kỷ luật. Những ông bố (hay bà mẹ) khác có thể nói rằng làm trẻ con sợ hãi là không tốt, chỉ cần chiều chuộng chúng là đủ. Ờ PHẢI RỒI! Hoặc là tôi lờ đi luôn hoặc là sẽ dành thời gian để giải thích vì sao sợ hãi là một yếu tố quan trọng trong việc nuôi dạy trẻ con.

Đừng bao giờ mất kiểm soát. Bình tĩnh lại ngay khi đạt được mục đích. Nếu bạn không thể tự bình tĩnh lại, hay bước ra ngoài và hít thở. Mất kiểm soát cảm xúc là một điểm yếu.

Không cho tiền tiêu vặt – Nếu chúng không tôn trọng tiền bạc của tôi. Việc này thường xảy ra khi chúng làm hư đồ đạc (một cách có chủ đích hoặc việc đó hoàn toàn có thể tránh được). Tôi ít sử dụng hình phạt này vì nó không có tác dụng lắm khi chúng lớn lên.

Tôi nghĩ là bạn hiểu ý tôi là gì, nếu bạn muốn phạt chúng thì phải có lý do chính đáng. “Vì tao nói thế” là một cách dạy bảo rất tệ, việc này sẽ làm chúng có tính chuyên quyền (và dẫn đến việc chúng thèm khát quyền lực). Phạt phải đúng tội.

Thưởng thế nào:

 

Khen thưởng bằng lời – Phần thưởng dễ dàng nhất. Khen ngợi là một phần thưởng tức thì, nhưng bạn không nên lạm dụng nó. Khi bạn khen thưởng, hãy nhìn vào mắt và khen chúng một cách chân thành. Trẻ con biết khi bạn nói dối chúng.

Thưởng quà – Bạn có thể dùng nó trong một số trường hợp nhất định. Thường thì mỗi món chỉ nên có giá vài đô thôi. Nếu bạn dẫn con đến những “cửa hàng đồng giá” thì lại càng tốt, việc này cho con cảm nhận được tự do và mối liên kết giữa hành động tốt với món quà vật chất.

Thưởng bằng hoạt động – “Con được phép chọn đi đâu chơi vào thứ bảy này” là món quà mà con tôi thích nhất. Trẻ con thường thích cảm giác được “Cầm lái”. Cho chúng cơ hội chọn địa điểm (lâu lâu mới cho nhé) làm chúng cảm thấy được yêu và tôn trọng, tạo ra sự liên kết giữa hành động và kết quả.

Tip 6: Dạy con chơi nhạc cụ và thể thao

 

Một trong những đệ tử của tôi (Thành viên của cộng đồng RVF, được tôi trực tiếp dẫn dắt) nói với tôi rằng phụ nữ cao cấp luôn chơi thể thao hoặc nhạc cụ. Thằng nhóc này tránh việc hẹn hò với mấy con não rỗng. Chơi nhạc hoặc thể thao là một minh chứng cho việc bạn dành thời gian phát triển bản thân.

Ngoài những lợi ích hiển nhiên mà âm nhạc hay thể thao mang lại, nó cũng giúp con gái tôi tiếp xúc với những người đàn ông cao cấp hơn. Tôi biết rằng sẽ có lúc hypergamy của chúng nổi dậy, nhưng tôi sẵn sàng chấp nhận. Chúng là con gái tôi và tôi biết điều gì tốt nhất cho chúng.

Giờ đây cả 2 đứa đều biết chơi khá nhiều môn thể thao, đứa lớn thì đã bắt đầu chơi Piano rồi. Đứa nhỏ sẽ học chơi nhạc cụ mà con bé chọn. Chúng hiểu ý tôi và thật là may mắn, chúng thích thú với cả thể thao lẫn âm nhạc. Nếu con bạn không hứng thú với cả 2, thì hãy tìm một môn nào đó thay thế.

Tip 7: Hãy bên cạnh con và tạo ra ý nghĩa cho thế giới.

Thế giới này thật hỗn độn, bất công và đôi lúc thật khó hiểu. Với trẻ con những điều này có hơi quá nặng nề. Con gái tôi thường khóc rống lên mỗi vài tuần vì chứng kiến những “sự kiện” phá vỡ lăng kính màu hồng mà con bé thường nhìn thế giới. Là một người cha, tôi có trách nhiệm giải thích với chúng. Con gái tôi hỏi rất nhiều, và tôi trả lời một cách nghiêm túc.

Bắt đầu từ câu chuyện “Con chim con ong” (ám chỉ giáo dục giới tính cho trẻ con), tôi giải thích một cách cặn kẽ. Tôi cũng động viên chúng phản biện lại với góc nhìn của tôi. Chúng hỏi rất nhiều, đôi khi lặp lại – Nhưng tôi bình tĩnh và tất cả những người làm cha nên như vậy. Giải thích ý nghĩa của cuộc sống nên được thực hiện một cách chan hòa và tôn trọng.

 

“Một đứa bé gái cần một người cha thực thụ làm tiêu chuẩn để cô ấy đánh giá mọi gã đàn ông”.

Hãy nhớ rằng truyền thuyết dạy chúng ta rằng nam tính tạo nên trật tự cho thế giới. Một trách nhiệm quan trọng mà anh sẽ phải gánh lên vai khi trở thành người cha.

Tip 8: Hãy cho con cái thấy hậu quả của “gái hư”

 

“Hư hỏng” có cái gì đó rất hấp dẫn. Mặc dù trong những bộ phim, người xấu luôn lãnh hậu quả, nhưng con gái tôi (và cả những người phụ nữ khác) luôn bị cuốn hút bởi những “hành vi xấu”. Phụ nữ nhìn nhận những hành động này là rất ngầu và thưởng cho việc đó bằng sự chú ý và khả năng “anh muốn làm gì cũng được”.

Vâng, hành vi của phụ nữ nên được kiểm soát, nhưng nói thì dễ hơn làm. Một người cha đã li dị thì làm được gì nào? Đánh con là không được rồi (luật cấm luôn nhé) và tôi thì không rành cách khóa TV và internet.

Câu trả lời của tôi trong trường hợp này là truyền bá tư tưởng red pill nhiều nhất có thể. Dạy chúng về khái niệm “Thu hút sự chú ý tai hại/sai trái”.

Một lần chúng tôi đang xem youtube và tình cờ bắt gặp một clip của Katy Perry

Ba ơi, họ đang thu hút sự chú ý tai hại” con tôi chạy đến bảo với tôi.

Ba biết. Vậy con có biết chuyện gì sẽ xảy ra với những cô gái thu hút sự chú ý sai trái không?” Tôi hỏi.

“Họ sẽ quen dần và sẽ không thể suy nghĩ hay dùng não vào việc khác vì họ đã quen với những hành vi đó” – Con tôi trả lời – “Cô ấy sẽ tự làm hại bản thân mình để thu hút sự chú ý”.

 

Chúng đã dần miễn nhiễm. Con tôi sẽ bảo tôi mỗi lần chúng bắt gặp sự thu hút chú ý tai hại. Tôi biết là các bạn sẽ cho rằng như vậy vẫn chưa đủ, nhưng đây là biện pháp tốt nhất mà tôi có thể làm và nó đang phát huy tác dụng. Quảng cáo cũng là một ví dụ điển hình để dạy con cái điều này. Đơn giản nhất là lột trần bộ mặt giả dối của “truyền thông” nhiều lần liền sẽ làm con cái bạn miễn nhiễm (không hoàn toàn) với nó.

Tip 9: Giải thích cho con cái bạn hiểu rằng đây là cuộc đời con, nhưng cha sẽ luôn bên cạnh và hỗ trợ con.

 

Con gái tôi: “Ba ơi, ba chọn giúp con anh chồng nhé nhé ? Con muốn cưới anh nào là đàn ông thực thụ ấy”.

Tôi: “Dĩ nhiên con phải cưới người đàn ông thực thụ rồi, nhưng đây là LỰA CHỌN CỦA CON. Ba có thể cho con lời khuyên nhưng con mới là người sống với chồng con.”

Đứa còn lại: “Ba ơi, làm sao tụi con biết ai là người đàn ông thực thụ?”

Tôi(Cười khoái chí): “Con hỏi hay đấy. Con sẽ bị thu hút bởi anh ấy, nhưng gã đấy cũng phải đối xử tốt với con như ba vậy. Nó cũng phải chung thủy như cách các con chung thủy với nó. Và chồng con cũng cần một công việc ngon lành nữa, vì nó còn phải chu cấp vợ con.

2 đứa con gái và tôi thường hay bàn luận về chuyện này, hãy nói với con gái bạn nhiều hơn về chuyện chồng con để chúng không phải quá phân vân về việc cưới xin. Tôi cũng dạy chúng về đời sống vợ chồng nữa, và nói thẳng thắn với chúng rằng hãy nhìn vào cuộc hôn nhân tan vỡ của ba mẹ chúng mà học hỏi, và đừng bao giờ lặp lại những sai lầm mà ba mẹ mắc phải.

Tip 10: Dạy con bạn không để ai bắt nạt.

Con gái luôn được bảo vệ, nhà trường có luật lệ ngăn cấm bắt nạt và đánh nhau. Và mặc dù vậy, nhưng điều đó vẫn không ngăn cản được việc bạo lực học đường là một phần của đời sống. Con bạn, bất kể trai hay gái, đều có thể trở thành nạn nhân của lũ đầu gấu học đường. Và đây là con tôi, nên tôi sẽ nhận lấy phần trách nhiệm bảo vệ chúng.

Tôi dạy chúng đánh trả. Không bao giờ khơi màu đánh người khác, nhưng nếu bị chúng quấy rối, hãy đấm trả, và đấm mạnh vào. Điều này thì nghe không được nữ tính lắm, nhưng hãy nhớ rằng, khi bị tấn công, luôn phải trả đòn, bất kể nam nữ. Phụ nữ càng cần biết cách tự bảo vệ bản thân.

Giống như nhân vật Ender trong bộ phim “Ender’s Game”, anh chiến đấu không phải chỉ để thắng một trận đánh, mà để thắng cả cuộc chiến. Đoạn này được trích trong những chương đầu truyện.

 

Tôi cũng cảnh báo chúng về “tâm thế nạn nhân”- Victim mentality. Mà con tôi không phải là nạn nhân nhé, tôi còn bị mời phụ huynh nữa đấy. Tôi đã trả lời thẳng thừng với thầy cô chúng rằng tôi không cho phép chúng đánh ai trước. Tuy nhiên, nếu ai đó đánh con tôi thì chúng phải đánh trả, tôi sẽ chịu trách nhiệm. Họ bối rối, và bắt đầu nhai lại bài giảng “trường học không bạo lực”, tôi cứng rắn lặp lại rằng con gái tôi không đánh ai, trừ khi bị đánh trước. Tôi giữ vững Frame của mình và họ đành phải bỏ qua.

Khi bạn học chúng bảo rằng đánh người khác là sai, tôi bảo con tôi hãy nhìn vào lối cư xử của bạn chúng, nói chuyện đàng hoàng với tụi bắt nạt không bao giờ giải quyết được vấn đề, và tôi không tin tưởng thầy cô giáo sẽ chấm dứt được chuyện này.

Và đây cũng là lúc rất thích hợp để chỉ ra người đàn ông chuẩn mực sẽ đứng ra bảo vệ chúng trước kẻ bắt nạt. Alpha males sẽ trở nên cực kỳ hung hãn khi có ai dám đụng vào người phụ nữ của họ. Chúng ta sẽ bảo vệ họ, nếu họ bị tấn công.

Tip 11: Hãy chọn cuộc chiến của con (Pick your battle).

Không có cách nào để chiến thắng được truyền thông. Tôi có thể hạn chế việc con cái xem TV, nhưng không có cách nào để kiểm soát chúng khi chúng rời khỏi nhà. Tôi thường coi TV cùng con và sẽ red pill chúng khi có cơ hội. Tôi biết là cộng đồng Manosphere khuyên rằng nên tránh xa truyền thông, càng xa càng tốt, nhưng tôi có lý do để không làm vậy.

 

Cái TV Show “Cuties” này thẳng thừng truyền bá văn hóa ĐĨ THÕA cho tụi trẻ con.

Tôi chỉ ra bằng chứng rằng truyền thông không đáng tin cậy. Tôi sẽ ngồi xem phim cùng chúng, chỉ ra luận điểm sai trong thông điệp mà bộ phim truyền tải (thường là nữ quyền và shill mấy loại đàn ông bạc nhược). Tôi đã nói đi nói lại rất nhiều lần, nhưng tôi biết con cái tôi vẫn sẽ không an toàn khi cái TV còn hiện hữu trong căn nhà này.

Mỗi người có một mức giới hạn năng lượng nhất định, và chúng ta nên chọn dùng nguồn năng lượng đó cho việc gì, có nhiều cuộc chiến mà tốt nhất là bạn nên bỏ qua vì nó quá tốn kém.

Tôi biết rằng tôi khá nghiêm khắc, nhưng mỗi năm tôi lại nới lỏng kiểm soát và cho chúng được tự do hơn. Đó là một phần của việc trưởng thành, nếu chúng vượt quá giới hạn, anh có thể chọn cách giận dữ có kiểm soát (xem lại tip 5) hoặc chỉ đơn giản là nói “KHÔNG”, nhưng hãy nhớ rằng, đôi lúc bạn phải mắt nhắm mắt mở cho qua.

 

Tóm lại

Đã có khá nhiều tranh luận về việc dạy red pill cho con trai và chúng ta lại quên đi việc dạy dỗ con gái. Những gì tôi viết ở đây là kinh nghiệm tôi đút kết được suốt 3 năm sau khi nuốt trôi red pill.

Tôi đang chờ đợi ngày mà con gái tôi có bạn trai. Tôi sẽ cho chúng biết rằng đàn ông sẽ làm mọi việc để được sex, và người phụ nữ dễ dãi sẽ không hề có chút giá trị nào trong mắt đàn ông. Tôi đã chuẩn bị bài bảng cho bài học này, thậm chí còn thử nghiệm với những cô bạn gái của tôi và họ đều dễ dàng tiếp thu bài học.

Tuy nhiên tôi vẫn không chắc sẽ thành công, ý tưởng của tôi bị cả một hệ thống gồm giáo dục và truyền thông chống lại. Tuy nhiên tôi biết chắc rằng con gái tôi sẽ chịu ít hậu quả hơn phần còn lại. Biết đâu được chế độ phụ hệ lại một lần nữa trở lại, và con cái chúng ta sẽ có đủ hiểu biết để được lợi từ việc này.

Translator: Cừu (https://www.facebook.com/khaclong.nguyen.90/)

=======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
[Premium] Khóa học đầu tư chứng khoán Hieu.tv dành riêng cho VIP memberXem ngay!