Series Tôn Tử 36 kế – Bài I: Man thiên quá hải.

TỔNG HỢP CÁC CHIẾN THUẬT THAO TÚNG CỦA PHỤ NỮ – TÔN TỬ 36 KẾ.

 

Xét riêng về kỹ năng tương tác xã hội, phụ nữ GIỎI HƠN đàn ông. Rất nhiều.

Tụi gà bluepill thường hay mang cái ấn tượng phụ nữ là “ngây thơ”, “cả tin”, “dễ bị lợi dụng”, là “trẻ con”… Mơ đi em à. Nói về khả năng tương tác xã hội (social interact) hay là trục lợi – thao túng, thì phụ nữ là những BẬC THẦY. Nó được truyền thừa, khắc vào mã gene của họ sau hàng triệu năm tiến hóa.

Họ nắm được những chiến thuật thao túng được nhân loại truyền lại từ cổ chí kim, MÀ KHÔNG CẦN QUA LỚP ĐÀO TẠO NÀO HẾT. Chỉ có tụi đàn ông ngu dại mới phải “đi học” về những trò này mà thôi. Trong loạt bài này, tôi xin lấy binh pháp 36 kế của Tôn Tử làm dẫn chứng.

Bro chưa tin? Ok hãy đọc hết bài này.

==============================

Kế thứ nhất: Man thiên quá hải.

Tức “Giấu trời qua biển”. Bạn còn nhớ về điển cố “thuyền cỏ mượn tên” của Gia Cát Lượng chứ? Nó đấy. Ông ta lợi dụng trời tối và sương mù, dùng hàng loạt thuyền cỏ để “mượn” tên của Tào Tháo trong trận Xích Bích.

Ứng dụng “Man thiên quá hải” trong thực tế rất nhiều. Người ta lợi dụng ngoại cảnh (hay thiên thời) mờ mịt (trong ví dụ là thời tiết, hay trời tối…) để trục lợi, thực hiện mục tiêu vạch sẵn.

Thiên thời không được như ý muốn? Người ta… tạo ra thiên thời.

Trong lịch sử chiến tranh đã không ít lần người ta áp dụng kế này. Họ đốt rừng phóng hỏa, ngăn sông điều thủy, đầu độc nguồn nước… Năm ấy Trương Phi tại cầu Trường Bản chỉ có một nhúm quân ít ỏi, buộc cành cây vào đuôi ngựa tạo ảo ảnh “thiên binh vạn mã”, đánh lừa Tào Tháo.

Mấy bro nghĩ đàn bà họ tiêu cả đống tiền vào quần áo mỹ phẩm, bỏ cả tấn thời gian vào make up để làm cái gì? Chẳng phải để CHE ĐI CÁI NHAN SẮC THỰC SỰ của họ hay sao? Giấu đi những khuyết điểm, “phóng đại” nhan sắc lên, nhằm maximum vị thế của họ trên thị trường tình dục.

Với sự trợ giúp của công nghệ thẩm mỹ, mỹ phẩm, rồi App chỉnh sửa ảnh ngày nay, một em nhan sắc trung bình (điểm 4), cũng hoàn toàn có thể đưa mình lên đứng ngang hàng với một kẻ đàn ông điểm 8 trên thang bậc xã hội. Quá khứ tôi từng bị “chăn” bởi nhiều em như thế này. Ấn tượng ban đầu về em ấy bao giờ cũng đẹp lung linh, kiêu sa, đài các. Chỉ cho đến khi vào nhà nghỉ. Cho đến khi em lột lớp make up ra mới hết hồn chim én.

 

Đây là một chiến thuật thao túng. Nó được loài người ngày nay chấp nhận một cách… đương nhiên. Các em gái từ tuổi chớm dậy thì đã nháy nhau những kỹ thuật trang điểm, những “tút to ri ồ” makeup- selfie làm sao cho lung linh nhất, đi học tới giờ giải lao phải phóng ngay vào WC tút tát sơn phết…

Tham khảo: https://redpillvn.org/tai-sao-phu-nu-make-up/

ĐÀN ÔNG THÌ ÁP DỤNG “MAN THIÊN QUÁ HẢI” NHƯ THẾ NÀO?

Trước khi vào bài, chúng ta phải thống nhất với nhau một vấn đề:

—————————–

Muốn tồn tại ở xã hội hiện đại, làm một thằng đàn ông, bạn buộc phải nằm lòng các kĩ thuật thao túng.

—————————–

Điều đó được tôi chứng minh trong bài viết này: https://redpillvn.org/cam-nang-sinh-ton-cho-dan-ong-the…/

Những gã thành công nhất trên thị trường tình dục (chúng ta hay gọi là “Alpha male”) là những kẻ có khả năng vận dụng sức mạnh thao túng đáng nể. Về cơ bản là, phụ nữ biết xài chiến thuật nào thì alpha xài chiến thuật ấy. Vận dụng sức mạnh thao túng, nó không chỉ đem về cho alpha sự thành công trước phụ nữ, mà ở trên tất cả các phương diện khác: tiền, địa vị, danh tiếng, các mối quan hệ…

Vậy quay về chủ đề chính của chúng ta: Đàn ông thì áp dụng “Man thiên quá hải” như thế nào?

Như bài trước tôi đã viết, phụ nữ dùng chiêu này để tối đa hóa giá trị về mặt NGOẠI HÌNH của họ.

Thì đàn ông chúng ta cũng phải áp dụng tương tự. Những kẻ biết tận dụng ngoại hình để tối đa hóa ĐỊA VỊ XÃ HỘI luôn luôn chiếm ưu thế. Muốn biết tại sao phụ nữ lại đánh giá cao địa vị xã hội ở thằng đàn ông thì đọc lại bài này: https://redpillvn.org/tui-dan-ba-chi-co-thich-tien/

Bạn gặp một phụ nữ, bạn nghĩ yếu tố đầu tiên đập vào mắt họ, thứ gây ấn tượng đầu tiên chính là gì? NGOẠI HÌNH của bạn. Không có ngoại lệ.

Muốn cô ấy tin rằng bạn là kẻ có địa vị xã hội cao ư? Vậy bạn chứng minh đi?

 

Đừng quên loài người chúng ta là những sinh vật xã hội. Chúng ta đánh giá “thứ bậc xã hội” ở người khác, trước tiên hết, vẫn là yếu tố NGOẠI HÌNH. Giả sử bạn đang muốn thuyết phục tôi mua một hợp đồng làm ăn tiền tỷ, thế nhưng bạn lại xuất hiện trong một bộ dạng/dáng vẻ của một đứa sinh viên năm cuối còn ăn cơm bố mẹ – Ý tôi là quần bò, áo phông, giày thể thao ấy – bạn muốn tôi “tin tưởng” bạn ư? Tôi đếch tin đấy!

Với một gã đàn ông (thực thụ nhé), NGOẠI HÌNH là cực kỳ quan trọng.

Thời 2016, trên một chuyến xe đi làm tôi có gặp một đôi vợ chồng người Hàn Quốc sang Việt Nam du lịch. Bọn họ giao tiếp với tôi thông qua… google dịch. Họ hỏi tôi rất nhiều về công việc, quê quán, sở thích, những nơi thăm thú tại Sài Gòn. Ở tôi có điều gì đặc biệt hơn đa số những người khách Việt Nam khác trên chuyến xe hôm ấy? Chính là NGOẠI HÌNH.

Tán tỉnh phụ nữ cũng là khi bạn đương “rao bán” bản thân. “Giá trị món hàng” ở đây gồm có rất nhiều yếu tố, thế nhưng cái “vỏ bao bì” bao giờ cũng là thứ đập vào mắt họ đầu tiên. Đừng quên phụ nữ là sinh vật của cảm xúc. Bởi vậy cho nên, những cộng đồng “dạy làm đàn ông” ngày nay mới phải dành một lượng lớn content chăm chút cho ngoại hình các quý ông như vậy.

Với đàn ông, ngoại hình là cực kỳ quan trọng!

Thằng đàn ông duy nhất trên cõi đời này được cái quyền bận áo phông+quần bò+ Sneakers ra đường ấy, chỉ có Steve Job (Hoặc Bill Gates) mà thôi !

Đây là cộng đồng Redpill. Chúng ta đều thống nhất rằng Đàn ông phải cạnh tranh nhờ THỰC LỰC. Thế nhưng bạn và tôi cũng không thể bỏ qua một sự thật trần trụi rằng đa số con người ngoài kia đều là những SINH VẬT SỐNG BẰNG CẢM XÚC. Bạn buộc phải đáp ứng được cảm xúc tích cực cho bọn họ nếu còn muốn tồn tại nơi xã hội này. Đừng hiểu nhầm ý tôi, tôi không hề khuyến khích bạn chạy theo cái chủ nghĩa ăn xài tiêu thụ khốn kiếp. Tôi cũng không bắt bạn đóng vai một kẻ chỉ có phô trương phông bạt. Thế nhưng một vài bộ vest, một chút nước hoa, vài đôi giày hợp thời trang cũng không hề khiến bạn khánh kiệt tài chính đâu.

 

Là một thằng đàn ông, đã bước chân ra đường là phải ăn mặc đẹp!

Nó nói lên sự TỰ TRỌNG của bạn. Bạn tôn trọng bản thân. Tôn trọng cả người đối diện.

Có thể bạn đang chật vật rat race. Có thể bạn đang gặp khó khăn tài chính. Thế nhưng làm ơn đừng xuất hiện ngoài xã hội với một bộ dạng tuềnh toàng hay nghèo kiết xác. Bạn không biết được cơ hội sẽ tới với mình bất ngờ thế nào đâu. Có thể một đối tác làm ăn sẽ xuất hiện lúc này tại công ty? Có thể “cô vợ tương lai xinh đẹp” sẽ bước vào thang máy ngay-sau-lúc-này, bạn sẽ xử lý ra sao?

Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”- câu này đúng với cả đàn ông nữa. Tôi không quan tâm là nhan sắc trời ban của bạn có thiếu hụt đến đâu. Nhưng làm ơn hãy “nâng cấp” nó lên cao hết mức có thể. Đi tập gym đi. Ăn-uống-ngủ-nghỉ điều độ hơn. Build cho mình một style ăn mặc trẻ trung. Bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay lập tức.

Ngoại hình không chỉ quan trọng ở khâu tán tỉnh. Ngay cả sau khi kết hôn, bạn vẫn cần xác thực “địa vị” trong căn nhà ấy bằng ngoại hình nữa. Tôi nhìn thấy nhiều ông, ra ngoài xã hội thì lên xe xuống xe, quần là áo lượt, về với vợ con lại trông như thằng trẻ trâu dân tộc! Sorry mấy bạn trên ấy nhé. Nên nhớ người vợ ấy cũng là một “khách hàng”, “khách hàng” ấy sẽ trao đổi, gặp gỡ, trò chuyện và chăm sóc ông ta đến cuối đời. Không đáp ứng được cảm xúc cho họ, thì đừng đòi hỏi đến chuyện cơm lành canh ngọt nơi căn nhà.

Bậc thầy về bản năng con người (human nature) – ông Robert Greene- có viết về điều này trong cuốn “48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực”. Chương 34: HÃY CƯ XỬ NHƯ VUA, NẾU MUỐN ĐƯỢC ĐỐI XỬ NHƯ VUA. Xin được lược trích:

———————————–

Phong thái của bạn có thể quyết định cách mọi người cư xử với bạn: Luôn có vẻ tầm thường thô thiển, rốt cuộc bạn sẽ bị người khác xem thường. Bởi vì một vị vua tôn trọng chính mình và khiến cho người khác cũng tôn trọng ông ta. Khi cư xử vương giả và tin vào quyền lực của mình, bạn khiến mọi người nghĩ rằng số của bạn là phải đội vương miện.

———————————–

(còn tiếp. Series này sẽ rất dài. 36 kế là 36 bài viết. Đặt dấu “.” ở comment để nhắc ad hoàn thiện loạt bài nhé)

———————————————Pill.

P/S: À viết đến đây mới nhớ. Con gái Nam rất thích trai Bắc. Xét riêng về khoản “phông bạt” thì rõ ràng trai Bắc vượt trội hơn trai Nam. Cấm cãi.

===================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Chia sẻ để phát triển cộng đồng:
0 0 votes
Article Rating
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
[Premium] Khóa học đầu tư chứng khoán Hieu.tv dành riêng cho VIP memberXem ngay!