BẠN CHỈ TỰ DO TÀI CHÍNH KHI ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC “F*** YOU MONEY”.

Nguồn: https://www.returnofkings.com/114141/youre-not-free-until-you-have-fuck-you-money

Mảng: Business & Invest – Kinh doanh và đầu tư.

Đôi điều về tác giả Max Panzer:

Sống như một tài phiệt thực thụ, đó chính là đạt được thành tựu ‘absolute fuck you money’ – Tự do tài chính đúng nghĩa. Cho dù bạn là nhân viên hay làm chủ, bạn chỉ thực sự nhẹ đầu khi bạn đã đủ tiền sống cả năm mà không phải làm việc. Đó chính là khi bạn vượt lên trên khỏi việc bán sức lao động và thời gian của bản thân hàng ngày vì tiền và sống trọn từng khoảnh khắc, thậm chí là làm mọi điều bạn muốn. Chính xác là có thể làm BẤT KỲ ĐIỀU GÌ trên đời này liên quan đến tiền.

Hãy nghĩ về khoảnh khắc này. Khoản tiền tiết kiệm của bạn sẽ trụ vững được bao lâu nếu ngày mai bạn bị mất việc? Chẳng phải nghĩ đâu xa khi trong chính mùa dịch Covid năm 2020 này, công ty bạn phải cắt giảm lương, giảm biên chế và bạn còn không đủ tiền trang trải cuộc sống? Còn nếu bạn là một chủ doanh nghiệp hay tự kinh doanh, đế chế của bạn sẽ trụ vững được bao lâu nếu bạn mất đi những khách hàng, những bản hợp đồng nặng cân? Hay bạn sẽ tự đào hố và chôn mình trong những khoản nợ, những cơn đói dồn dập nếu bạn không có lương hay thu nhập trong thời gian dài?

Bạn có thể cảm nhận được sự thanh thản trong tâm hồn khi và chỉ khi bạn có thể sống hàng năm trời mà không cần phải kiếm 1 đồng nào, bạn vẫn có khả năng chi trả cho những hoá đơn, những bữa ăn hàng ngày. Tiêu chuẩn này phải tăng gấp đôi thậm chí gấp ba nếu bạn đang có ba mẹ già, vợ con thơ ở nhà đang sống vào những đồng lương của bạn, và điều đó chứng tỏ bạn là một người có tầm nhìn sâu rộng và thông minh hơn người.

Đây là tiêu chuẩn cơ bản nhất mà một thằng đàn ông chân chính nên có. Một thằng đàn ông đúng nghĩa, không bao giờ phải phụ thuộc vào BẤT KỲ ĐIỀU GÌ kể cả khi hắn là một người nhân viên làm công ăn lương hay là một chủ doanh nghiệp. Hắn toàn quyền quyết định cuộc sống của hắn. Bạn cũng vậy, là một thằng đàn ông. Bạn toàn quyền quyết định cuộc sống của bạn, giàu sang phú quý hay đủ ăn đủ mặc, mọi quyết định ở bạn.

TỈNH DẬY ĐI! Hãy thức tỉnh và thúc đẩy bản thân mỗi sớm phải luôn hướng tới thành tựu ‘fuck you money’ này với một khát khao, một nguồn năng lượng dồi dào. Hãy giữ một cái đầu lạnh khi đương đầu với mọi khó khăn cả trong công việc lẫn cuộc sống. Hãy kiên nhẫn học hỏi và trau dồi trước áp lực của sếp hay việc kinh doanh. Hãy điềm tĩnh trước mọi tình huống xảy ra trong đời. Và cuối cùng, một chữ ‘nhẫn’ là đủ để giữ được sự ổn định, một tinh thần thép luôn hướng về mục đích lớn nhất: TỰ DO TÀI CHÍNH.

Bạn sẽ khiến người khác phải ngước nhìn bạn khi bạn tự tin nói với cả thế giới rằng bạn không còn phải làm việc vì tiền nữa. Dưới đây là những đặc tính cơ bản bạn cần nắm để đạt được thành tựu ‘fuck you money’:

1. The Numerator— Chi phí sinh hoạt trong một năm.

 

 

Một người đàn ông cần biết tiền anh ta tiêu vào đâu và những chi phí anh ta phải trả đủ để sống qua một năm. Đây chính là nơi bắt đầu mọi thứ.

Hãy bắt đầu thanh toán toàn bộ bằng thẻ hoặc online để dễ dàng theo dõi các khoản chi tiêu. Hãy sử dụng những ứng dụng như Quicken, Mint.com hay YouNeedABudget.com để xem và theo dõi toàn bộ chi tiêu trong vòng 12 tháng qua trong tài khoản ngân hàng và thẻ. Mỗi khoản chi tiêu sẽ được phân loại, bạn sẽ biết được tiền được tiêu vào mục đích gì và cho bạn thấy cái nhìn tổng quan và thực tế hơn. Nếu bạn thường rút và xài tiền mặt, bạn cũng có thể tạo một mục ‘tiền mặt’ riêng và theo dõi nó.

Từ đây bạn đã có thể nắm rõ được và tự lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những khoản tiết kiệm đủ để bạn sống cả năm mà không cần phải làm. Nó sẽ giúp bạn định hướng tương lai sẽ phải chi tiêu thế nào trong một năm nếu không có thu nhập.

Khi bạn hoàn thành những bước trên, bạn đã nắm được con số bạn cần để đạt được thành tựu một năm ‘fuck you money’. Con số này cũng là con số làm nền và cái gốc cho kế hoạch tự do tài chính của bạn trong tương lai.

2. Hướng đến chủ nghĩa tối giản

Bằng cách áp dụng chủ nghĩa tối giản vào cuộc sống hàng ngày, bạn vừa có một bước tiến nặng cân trên con đường hướng đến thành tựu ‘fuck you money’. Bạn sẽ phải đánh đổi vẻ bề ngoài sang chảnh, xa hoa như dế Iphone 12, tay Rolex, xế SH để hướng tới mục tiêu cao cả hơn. Hãy đương đầu với bất kỳ sự phán xét, chống đối nào, hãy dạy dỗ và cảm hoá người phụ nữ của bạn vì mục đích cao cả hơn, vì sau cùng, nó XỨNG ĐÁNG.

Cảm hoá người phụ nữ của bạn

Sau cùng, sống theo lối sống tối giản, đơn giản là vì trách nhiệm, sức khoẻ và sự hạnh phúc của bạn. Một thằng đàn ông biết chăm sóc bản thân thì mới biết chăm lo cho những người thân bên cạnh. Trong xã hội hiện đại, việc có lối sống tuyệt vời như vậy không những giúp tạo sự kỷ luật trong việc thắt chặt chi tiêu mà còn vô vàn những lợi ích vô hình đi kèm.

Tự điều chỉnh chi phí và lối sống, từ đó nắm kiểm soát dòng tiền hàng tháng. Tự điều chỉnh lại lối sống để bạn chỉ cần khoảng 50% thu nhập để chi tiêu hoặc chỉ chi tiêu 1 nguồn thu nhập nếu bạn đã có vợ/chồng. Thời gian không chờ một ai, hãy tự xây dựng đế chế tài chính của riêng mình càng sớm càng tốt.

Cuối cùng, một khi đã có kế hoạch và đang trên đà thực hiện nó, bạn sẽ không bao giờ phải hối hận. Người phụ nữ bên cạnh bạn cũng nhận ra điều tương tự.

3. Tìm kiếm một động lực.

Nếu bạn vẫn thấy thiếu một thứ gì đó ngoài lối sống tối giản, khả năng cao bạn đang cần một cú huých, một động lực thúc đẩy. Hãy gieo vào đầu những viễn cảnh của sự tự do tài chính: sáng ăn cơm tấm ở Sài Gòn, trưa ăn bún chả ở Hà nội và tối nhâm nhi một ly cocktail thơm ngon tại một khách sạn 5 sao nào đó ở Singapore. Vợ con đi shopping không cần nhìn giá, sử dụng một dịch vụ luôn chỉ yêu cầu những cái tốt nhất,… Như vậy vẫn chưa đủ xa xỉ đâu.

Hãy tìm kiếm những động lực

Một người đàn ông sẽ có một nguồn năng lượng khủng khiếp khi anh ta đã tìm ra được động lực chính đáng. Hãy bắt đầu tìm kiếm mục đích, một động lực để thúc đẩy. Nó có thể là cha mẹ già ở nhà cả đời nài lưng ra để cho con cái những điều tốt nhất, người phụ nữ bên cạnh hy sinh cả thanh xuân để đồng hành,… Thấu hiểu nó, cảm nhận nó chảy trong máu, nó chính là nguồn lực vô hạn để khai thác và giúp mau chóng đạt được mục đích.

Tốt hơn hết hãy biết chán ghét cuộc sống làm công ăn lương hiện tại. Chẳng có lý do gì để phải chôn vùi thời gian và công sức vào những đồng lương bạc lẻ này. Chúng ta đang sống trong một thời đại mà con người đang có lợi thế lớn nhất: Họ được trao sự tự do, cơ hội để thay đổi, tiềm lực về kiến thức đã có sẵn từ các thế hệ trước. Hãy mặc kệ những áp lực từ thuế, chi tiêu. Sao không tự thúc đẩy, nâng cấp bản thân? Bạn muốn tiếp tục sống khổ sở như vậy sao?

Nếu bạn đã quá mệt mỏi sau giờ làm, hãy tư duy như thế này: đây cũng chính là Process – quá trình. Nó cũng là một phần của quá trình, một phần của thành tựu ‘fuck you money’ cho nên không việc gì phải nản cả. Hãy ăn uống có khoa học, giữ sức khỏe cho bản thân và ngưng ngay việc nhậu nhẹt đi! Hãy biết tu thân, và từ đó sức khỏe, trí óc bạn sẽ được rèn luyện, thể chất, sức bền của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể. Hãy tìm một thứ gì đó hay ho và thú vị đối với bạn, cho dù nó có đơn giản như thế nào, thế mà lại giúp bạn hạnh phúc và có động lực hơn đấy.

Nếu bạn là một thằng đàn ông đúng nghĩa: đạt đỉnh cao trong sự nghiệp, sống đạo đức, chân thật và tốt tính, bạn chắc chắn sẽ gặp được những người cùng đẳng cấp với bạn, những cơ hội thăng tiến mà chỉ những người cùng đẳng cấp với bạn mới nhìn thấy và nắm bắt.

Hãy giải thích cho người phụ nữ của bạn biết vì sao sẽ có những lúc bạn cực kỳ bận rộn, bạn sẽ có thể sẽ không gặp cô ấy trong  khoảng thời gian bạn tập trung xây dựng sự nghiệp. Hãy cho cô ấy biết kế hoạch và chí tiến thủ của bạn, chắc chắn với bạn cô ta sẽ thấy được giá trị mà cô ấy cần: Một thằng đàn ông luôn dành toàn bộ nguồn lực xây dựng sự nghiệp, xây dựng giá trị bản thân anh ta, nhưng đó là vì gia đình, vì khả năng đáp ứng, nuôi nấng gia đình. Điều đó giúp cô ta luôn cảm thấy an toàn khi bên cạnh bạn. Tuy vậy, bạn vẫn có hàng tá thời gian quý báu dành cho cô ấy và gia đình bạn vì bạn đang trân quý từng khoảnh khắc bạn rảnh, bạn khai thác triệt để nó. Bạn không để nguồn lực quý giá đó trôi qua một cách lãng phí.

Nếu đã nắm được tinh thần, đừng nằm ườn ra đó nữa, nhấc mông lên và bắt đầu làm việc đi!!

Hãy giải phóng tâm hồn bạn khỏi xiềng xích ‘làm công ăn lương’

4. Dẹp bỏ tất cả khoản nợ.

Những khoản nợ nhà, thẻ tín dụng, xe ô tô, thế chấp,…

Một khi bạn đã có khoản tiền đủ để một năm ‘fuck you money’, bạn đã có thể đạt được bước thứ hai và cũng nặng cân không kém bước một: Thanh toán toàn bộ số tiền vay tiêu dùng. Vâng đúng vậy bạn không nghe nhầm đâu, để dành nguồn lực đủ để một năm ‘tự do tài chính’ sau đó thanh toán hết khoản nợ vay, khoản nợ thẻ của bạn. Đây là một trong các bước quan trọng bậc nhất đấy!!

Kể từ khi bạn đã tiết kiệm đủ chi phí sống cho một năm, bạn hoàn toàn đủ tiềm lực để thanh toán các khoản nợ rồi. Việc này rất quan trọng và nên được thực hiện trước nhất, không nợ thì bạn mới thoải mái đầu óc mà tu chí làm ăn và phát triển bản thân. Nhưng nếu bạn đang bị kẹt trong vòng xoáy trả nợ hay thanh toán thẻ tín dụng, tốt hơn hết hãy mau chóng thoát khỏi nó càng sớm càng tốt, nó là thứ đang giết chết quá trình của bạn, khiến bạn luôn bị bủa vây bởi nợ nần và đầu óc không thể nào tập trung hoàn toàn 100% để giải quyết công việc và thoải mái sáng tạo.

Cắt bỏ những khoản nợ là giải pháp tối ưu cho dòng tiền của bạn!

Một thằng đàn ông thực thụ không sống như vậy. Hãy cam kết thanh toán tất cả những khoản nợ hiện tại đi.  Một khi đã thoát khỏi vòng xoáy đó, bạn vừa giải thoát mình khỏi việc trả nợ và dành toàn bộ nguồn lực cho quá trình tự do tài chính, ngoài ra bạn vừa thêm một khoản thu nhập khác vào dòng tiền của mình và thậm chí vừa bớt đi 1 khoảng chi tiêu đáng kể.

Và xin thưa, đây chính là lúc mọi thứ bắt đầu có tiến triển vượt bậc đấy. Vậy là bạn đã biết công thức rồi: dẹp các khoảng nợ đi — có thêm nguồn thu nhập — bỏ đi một khoản chi tiêu. Quá tuyệt vời phải không nào!

5. The Denominator— Quy tắc 4%.

The 4% denominator là một quy tắc dựa trên phương pháp đầu tư dài hạn của thị trường chứng khoán Mỹ. Nó cho phép bạn gần như chắc chắn có thể duy trì khoản đầu tư liên tục trong 30 năm, bạn có thể rút nó và không bao giờ sợ sẽ hết tiền.

Lấy khoản tiền tiết kiệm sống trong vòng 1 năm – một năm ‘fuck you money’ (the numerator) của bạn và chia nó cho 4% (the denominator). Hay nói đơn giản hơn là lấy số tiền đó nhân với 25, cuối cùng trước mắt chính là số tiền để bạn có thể tự do tài chính. Đây chính là số tiền bạn có thể đầu tư vào một hoặc nhiều mã cổ phiếu nào đó trên thị trường chứng khoán mà từ đó bạn có thể rút ra tiêu dần từ giờ cho đến cuối đời.

Ví dụ, trên đây là một người đàn ông sống ở phía Tây thành phố New York, hoàn toàn không nợ nần, không có khoản tiền mua xe hay thế chấp nào có thể sống tốt với số tiền $40,000 mỗi năm—đặc biệt là khi anh ta đang sống theo chủ nghĩa tối giản. Với phép tính đơn giản thì số tiền anh ta cần để tự do tài chính đó chính là $1,000,000.

Có thể bạn đang thắc mắc, liệu quy tắc 4% này có đảm bảo không? Chắc chắn là không rồi, nhưng không có gì có thể ngăn cản bạn vượt qua mục tiêu tiết kiệm này cả. Bạn hoàn toàn có thể vượt qua nó gấp nhiều lần nữa cơ mà. Không gì là không thể. Điểm mấu chốt là bạn cần làm gì, kế hoạch như thế nào là hợp lý để đạt được con số đó. Và đây, số tiền này, hoàn toàn là con số hợp lý đối với TẤT CẢ, tôi xin nhắc lại là tất cả những người đàn ông chuyên tâm và thực sự tập trung vào mục tiêu này. Việc bạn đạt được nó sớm hay muộn phụ thuộc vào độ máu lửa, sự nhiệt huyết và tiềm lực bạn dành cho nó như thế nào.

Xin nhắc lại cho bạn biết, việc bạn điều chỉnh chi tiêu và lối sống hoàn toàn có ích và góp phần lớn vào quá trình tự do tài chính của bạn. Mỗi sớm thức dậy hãy xem nó là ngày cuối cùng bạn được sống và hãy biến một ngày của bạn trở nên thực sự ý nghĩa, hãy luôn kiên trì vì mục tiêu tài chính của mình – đạt được thành tựu ‘absolute fuck you money’ – chính là đích đến tối thượng!

6. Đúng vậy. Hãy sống một cuộc đời thông thái.

Hãy bắt đầu tỉnh thức đi. Đừng trở thành một nô lệ của xã hội hiện đại, sống vật vờ, không mục đích hay nói khó nghe hơn là đang tồn tại. Đây mới chính là lối thoát khỏi cuộc sống khốn khổ hàng ngày của bạn, đừng mang theo những gánh nặng ‘cơm-áo-gạo-tiền’ nữa mà hãy hướng bản thân đến những vị trí cao hơn. Hãy đạt được sự tự do tài chính, bắt đầu đặt dấu chấm hết cho sự nghèo khó và khiến cho gia đình, vợ con xem bạn là chỗ dựa vững chắc cho họ. Cuộc sống không còn gánh nặng về vật chất tiền bạc, là cuộc sống hoàn hảo nhất!

 

Hãy dành 96 giây để nghe Mr. Collins bên trên đây dựa trên bộ phim ‘The Gambler’, về cơ bản đó chính là thiết lập một kế hoạch thật hoàn mỹ để tự do tài chính. Như các bô lão thường nói, một cuộc sống thông thái hay không, đều dựa vào chính bạn, mọi quyết định của bạn. Đây chính là bài học cơ bản nhất, thiết yếu nhất để kiểm soát tốt tài chính, tự do và hạnh phúc của bạn. Chúc bạn thành công!

 

Translator: Mr.Vinh Lam (https://www.facebook.com/vinh.lamchitphcm0311/)

=======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Các bạn tham gia forum ẩn Red Pill Community để đọc thêm hơn 150 bài viết bonus, đặt câu hỏi tư vấn và donate tác giả tại: http://bit.ly/39kAKwy

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Redpillvn.org chỉ là bản sao lưu của website gốc là redpillvn.com. Chủ site đã mất tích nên ae vui lòng không donate hay chuyển khoản theo các thông tin trên website này (do mình chưa cập nhật được hết các bài viết) tránh mất tiền vô ích.
+