VIỄN CẢNH HẬU LY HÔN.

Một bài viết của độc giả Red Pill tặng mọi người. Đây là tâm sự thật của một người trong cuộc.

———————————————

VIỄN CẢNH HẬU LY HÔN

Tôi hiểu những gì các người đang và đã trải qua. Tôi hiểu cái cảm giác nặng nề nhường nào khi các người phải gắng gượng chịu đựng một cuộc hôn nhân không có hạnh phúc. Các người chỉ muốn vứt bỏ nó, hủy diệt nó và chạy trốn khỏi cái nơi địa ngục trần gian này. Nhưng để tôi nói cho các người biết: Đó mới chỉ là TẦNG 1 của địa ngục thôi. Và các người sẽ được thấy cả 9 TẦNG địa ngục nếu các người DÁM LY HÔN!

Các người được cho ăn Redpill rồi. Người thì nuốt trôi, kẻ thì nhè ra! Dù thế nào, tôi sẽ cho các người thấy cái viễn cảnh HẬU LY HÔN nó khủng khiếp ra sao. Các người sẽ không thể tưởng tượng nổi đâu, nếu các người chưa từng trải qua. Còn những kẻ đã từng trải qua rồi, thì họ không còn đủ TỈNH TÁO, RẢNH RỖI VÀ HỨNG THÚ để ngồi đây mà thông não cho các người đâu, ngoài tôi ra. Tôi chỉ muốn làm một điều gì đó cho cái xã hội bại hoại này, chủ yếu là để phúc cho cô con gái 4t của tôi. Các người không tin một kẻ chưa từng lấy vợ chưa từng có con, cho dù hắn nói đúng? Vậy nếu tôi là một gã đàn ông 35t đã bỏ vợ 2 năm và từng có con thì các người có tin không?

Bài viết này tôi dành cho những cặp vợ chồng bên BỜ VỰC LY HÔN và những gia đình sắp TAN VỠ.

 

Tôi sẽ bắt đầu câu chuyện bằng cái đám cưới trang trọng mà các người ao ước. Tất nhiên, lúc đó ai mà không hạnh phúc chứ? Thực ra thì có cái mẹ gì đâu! Chỉ là một bữa tiệc vài trăm người cùng với một tờ giấy chứng nhận kết hôn mà thôi…Cho đến khi các người bế trên tay đứa con đầu lòng. Đó mới là cái được lớn nhất, niềm HẠNH PHÚC TRỌN VẸN nhất mà những người chưa từng có con sẽ không thể hiểu. Tất nhiên, có những người đàn bà máu lạnh đến mức giết hại chính đứa con của mình khi còn trong trứng nước, và những thằng “đàn ông” hèn hạ vô trách nhiệm đến mức không dám nhận là con mình. Những kẻ đó không có lòng trắc ẩn thì không đáng để tôi nói đến, và chúng có đọc bài viết này thì cũng vô ích thôi.

Nếu bài viết này chạm được vào trái tim của bạn, thì hãy đọc cho bằng hết. Nếu bạn đã có con trong cuộc hôn nhân đó, thì càng phải đọc. Tôi chỉ muốn cứu vãn cho các bạn, cho con của hai người mà thôi!

Khi các người đã trải qua cái ĐƯỢC lớn nhất là giây phút trở thành CHA-MẸ. Thì cái MẤT lớn nhất là khoảnh khắc hai người rời tòa án với tờ giấy chứng nhận ly hôn trên tay. Nó trống rỗng, nó ê chề, nó cay nghiệt đến độ các người chỉ ước mình biến mất khỏi cuộc đời này. Nhưng đâu có dễ biến mất như thế? Thậm chí muốn chết cũng không thể được, nếu các người còn yêu thương đứa con của mình.

Bây giờ, tôi sẽ vẽ ra các VIỄN CẢNH CỤ THỂ mà các người sẽ phải đối mặt sau khi ly hôn.

*ĐỐI VỚI PHỤ NỮ:

1- NẾU NUÔI CON VÀ KHÔNG ĐI BƯỚC NỮA:

Đương nhiên các cô sẽ trở thành mẹ đơn thân (SingleMom) và khả năng tái hôn sẽ thấp vô cùng, bởi vì các cô phải dành phần lớn thời gian để trực tiếp chăm sóc con mình ít nhất đến năm nó 18t thì đâu còn thời gian mà làm đẹp với thả thính? Và đó là nghĩa vụ pháp lý các cô phải thực hiện, nếu không muốn bị chồng cũ giành lại quyền nuôi con khi các cô bỏ bê đứa trẻ. Hãy tưởng tượng một mình cô lam lũ nuôi con ngày này qua tháng nọ mà thiếu sự hỗ trợ của người đàn ông về vật chất lẫn tình cảm thì cô có vui được không? Giữ được xuân sắc, giữ được sức khỏe đã khó thì nói gì đến niềm vui mà đòi giữ nụ cười trên môi? Lúc đó đàn ông lại càng xa lánh các cô thôi. Buồn bực, stress sẽ đeo bám các cô thường xuyên khi thiếu HƠI ĐÀN ÔNG đấy, tin tôi đi. Tệ hơn nữa là những cảm xúc tiêu cực đó sẽ lan truyền sang con của cô, và tuổi thơ của nó không hề dễ chịu khi thiếu hơi bố và phải sống với một bà mẹ đầy phiền muộn. Những DAMAGED WOMAN và những LOSER MAN thường sinh ra trong những hoàn cảnh như vậy đấy! Một ngày, các cô sẽ hối hận vô cùng khi biết chính mình đã gây tổn hại cho con mình và cuộc đời của mình. Đó là tất cả những gì tôi nhận ra khi quan sát vợ cũ và con gái mỗi khi tôi thăm nó.

 

2- NẾU NUÔI CON VÀ ĐI BƯỚC NỮA:

Nuôi con đối với SingleMom đã khó (nó không dễ như viễn cảnh tươi đẹp của 2 mẹ con mà bọn truyền thông thổ tả cho các cô thấy đâu), ĐI BƯỚC NỮA còn khó hơn nhiều. Nếu các cô không dành thời gian để chăm chút cho ngoại hình ngày càng tiều tụy thì liệu có thằng Đàn Ông nào nó để ý không? Chưa bàn đến những thằng CHẤT LƯỢNG đâu nhé. Các cô có 3 đầu sáu tay đến mức vừa đi kiếm tiền, chăm con, vừa dành thời gian đi làm đẹp, tập gym? Một ngày chỉ có 24h và cô sẽ làm được những gì nào? Nói đến đây, các “Nữ cường” sẽ vùng lên ngay: “Phụ nữ chúng tôi còn làm được nhiều hơn thế, đầy thằng còn chạy theo Singlemom mà xin chết đây này!” – Haha, tôi lạ gì các cô? OK, tôi sẽ đặt giả thiết là các cô Trap được một thằng nào đó nhé:

A) ĐI BƯỚC NỮA VỚI MỘT THẰNG ALPHA:

Viễn cảnh này chẳng khác nào mò kim đáy bể đâu, nếu có mò được thì các cô có thể bị kim nó đâm thủng tim đấy. Các cô chí ít phải rất xinh đẹp và tài năng thì mới có thằng chất lượng tầm cỡ Alpha nó để ý. Alpha thì cũng có Alpha this Alpha that nhé. Ý tôi là có thằng còn TRAI TÂN, có thằng đã TỪNG ĐỔ VỠ. Bọn trai tân là Alpha thì nó thiếu mẹ gì gái bu mà phải dây dưa với các cô? Còn bọn Alpha từng đổ vỡ mà nó chịu hốt các cô thì các cô phải chịu cảnh con riêng-con chung với nó, các cô đã thấy câu chuyện phức tạp hơn chưa? Rồi, tóm lại là nếu các cô trap được thằng Alpha nào đó thì các cô phải THỂ HIỆN XỨNG ĐÁNG với những gì các cô may mắn nhận được từ hắn. Từ việc đẻ con cho hắn, làm tròn nghĩa vụ người vợ, người mẹ, con dâu trong dòng họ nhà hắn…Mà vẫn phải đảm bảo cho con riêng của các cô được đầy đủ (nếu không thằng chồng cũ có thể làm đơn đòi lại quyền nuôi con). Các cô có dám chắc là thằng Alpha này cũng sẽ toàn tâm toàn ý cho các cô không? Khi mà hắn cũng có con riêng. Bi kịch là ở chỗ đấy! Và bi kịch tiếp theo là các cô không thể biết được khi nào thằng Alpha này sẽ trở thành Beta khi nó bục Shadow mà ngược đãi con trai hay xâm hại con gái riêng của các cô đâu.

B) ĐI BƯỚC NỮA VỚI MỘT THẰNG BETA:

Viễn cảnh này khả năng xảy ra là cao nhất. Nếu các cô vớ phải một thằng Beta thì tôi nói thẳng là cuộc đời các cô và con riêng của các cô sẽ nát, nát hơn là việc các cô ở vậy nuôi con! Một thằng đã là Beta thì đương nhiên hắn không thể là một thằng ĐÀN ÔNG ĐÍCH THỰC được, hắn LOSER đến mức không còn sự lựa chọn nào mới hốt các cô. Nếu hắn có máu Asshole nữa thì các cô chỉ là công cụ giải tỏa nhất thời của hắn, nếu các cô tái hôn được với hắn thì tôi nghi ngờ đó là “BÁC SĨ BẢO CƯỚI LẦN 2“. Và cuộc hôn nhân LẦN 2 đó khả năng TOANG còn cao hơn lần đầu, hắn sẽ bục Shadow sớm hơn thằng Alpha nhiều. Và các cô có nguy cơ trở thành SingleMom (tập 2), thử hình dung ra cơn ác mộng này tôi xem nào?

C) VÀ MỘT ĐIỀU HIỂN NHIÊN TIẾP THEO:

Nếu các cô đã quyết định đi bước nữa mà bị toang hoặc chỉ đơn giản là LÊN GIƯỜNG với một thằng mả mẹ nào đó để hắn đáp ứng nhu cầu nhất thời cho các cô. Thì xem như các cô đã “QUA CẦU RÚT VÁN”. Các cô hầu như không còn cơ hội quay lại với người chồng cũ được đâu, trừ khi hắn ta là một thằng Beta, Loser yếu hèn (thì các cô có quay lại cũng chả thấy hứng thú gì với hắn nữa đâu, tin tôi đi). Còn nếu chồng cũ của cô là một thằng Alpha thông minh thì hắn sẽ điều tra cho bằng ra nếu cô có ý định giấu giếm. Vợ cũ của tôi đã từng có ý định quay lại vài tháng trước, tôi chỉ nói một câu: “Nếu cô không chứng minh được 2 năm qua cô không nợ tình hay nợ tiền gì ngoài xã hội thì tất nhiên cô sẽ không có cửa”. Và cô ta im lặng cho đến tận bây giờ.

3- NẾU KHÔNG NUÔI CON VÀ KHÔNG ĐI BƯỚC NỮA:

Trường hợp này thì chẳng còn gì để nói. Các cô định vào Chùa tụng kinh đúng không? Hay là chỉ cắm đầu vào kiếm tiền và đi chơi cho quên ngày quên tháng? Dẫu sao cũng thật tàn nhẫn với con của các cô, nếu như nó còn quá bé. Và tàn nhẫn với chính bản thân của cô khi phí hoài tuổi xuân như vậy. Nhưng tôi biết một số người chẳng có sự lựa chọn nào, bởi vì họ không còn hoặc không có nhan sắc, họ không có khả năng kiếm tiền để nuôi con, họ đã phạm một sai lầm nghiêm trọng trong hôn nhân đó là NGOẠI TÌNH và không còn đủ tư cách để nuôi con…v…v.. Dù thế nào, đây là nỗi bất hạnh lớn nhất của phụ nữ khi sống một cuộc sống KHÔNG CHỒNG KHÔNG CON, nó khắc nghiệt vô cùng!

4-NẾU KHÔNG NUÔI CON VÀ ĐI BƯỚC NỮA:

Trường hợp này có vẻ dễ thở hơn với hầu hết phụ nữ HẬU LY HÔN. Các cô không bị ràng buộc con cái, có thời gian kiếm tiền, chăm sóc ngoại hình và thả thính. Nhiều cô khéo léo còn Trap được TRAI TÂN mà thậm chí cả KHOAI TÂY nữa cơ. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó, các cô không thể bên cạnh chăm sóc cho con riêng của mình, chỉ vì phải toàn tâm toàn ý mà chăm sóc cho TÌNH MỚI (nếu không muốn bị hắn bỏ), ít thằng nó thông cảm cho các cô lắm! Một ngày các cô sẽ thấy hối hận và đau đớn khi mất đi sợi dây liên kết với con riêng của mình, thời gian thăm con sẽ thưa dần, tính bằng tuần, bằng tháng, bằng năm…Cho đến khi các cô có con chung với TÌNH MỚI. Một ngày, các cô về thăm con riêng, hãy thử nhìn vào ánh mắt của đứa trẻ ấy mà xem. ĐAU LẮM ĐẤY!

=============================

*ĐỐI VỚI ĐÀN ÔNG:

1- NẾU NUÔI CON VÀ KHÔNG ĐI BƯỚC NỮA:

Làm dell gì có thằng nào NGU như vậy? Ơ, thế mà có đấy. Hắn không ngu đâu, ít ra vì hắn không phải thằng VÔ TRÁCH NHIỆM, hắn hiểu rằng người bố sẽ dạy bảo con tốt hơn là giao cho mẹ nó. Hắn là Đàn Ông, hắn có sức khỏe và trí tuệ thì cuộc sống của SingleDad đương nhiên sẽ dễ dàng hơn là SingleMom. Đấy là tôi nói về mấy gã Alpha, chứ bọn Beta tôi không nói nên là các ông đừng vội tưởng bở. Nếu hậu ly hôn mà các ông chán đời đến mức bỏ bê làm ăn, nhậu nhẹt, cờ bạc, gái gú quá độ thì con các ông cũng không khá hơn là giao cho mẹ nó đâu. Còn việc các ông không đi bước nữa một là các ông YẾU SINH LÝ, ĐẦN ĐỘN, MẢI CHƠI hoặc DELL KIẾM RA TIỀN thì phải chịu thôi, ly hôn là đúng lắm. Chứ làm gì có thằng nào ngu đến độ bỏ qua một đống gái trẻ khi chúng nó tranh thủ thời cơ để thả thính mấy gã từng trải và phong trần như này? “Các cụ” nói rằng đàn ông một đời vợ là BÁU VẬT đấy, các ông biết không? Thậm chí gái trẻ nó còn lấy lòng con riêng của ông để Trap ông đấy. Tôi 35t mà gái 2k2 nó còn thả thính đây này, các ông đell tin à? Nhưng theo “các cụ” nói thì đàn ông 2 đời vợ trở lên là BÃI PHÂN rồi nhé, nhớ cho tôi!

2- NẾU NUÔI CON VÀ ĐI BƯỚC NỮA:

Các ông đã hình dung đến cái cảnh Mẹ kế- Con chồng như trong truyện cổ tích chưa? Nếu các ông không muốn nó thành cơn ác mộng đối với con riêng của ông, thì cố mà trở thành một gã Alpha chính hiệu và phải luôn giữ cái phong độ đó để mà Lead cái gia đình mới này chứ còn gì nữa. Nếu các ông vớ phải một mụ “nữ cường” làm vợ 2 thì cũng xác định là toang sớm nhé, mụ ấy mà có con riêng thì còn khốn khổ khốn nạn hơn đấy. Nên là cái lần 2 này, các ông phải mở to mắt ra mà nhìn, banh tai ra mà nghe, và KHÔNG BAO GIỜ được để “CON KU LÀM MÙ CON MẮT” như lần đầu nhé. Chỉ sơ sảy lần này nữa thôi là báu vật biến thành bãi phân bò ngay! Cố mà kiếm lấy một ẻm gái tân mơn mởn, thậm chí là phải Trap thì cũng đáng. Gái trẻ sẽ giúp các ông hồi sinh nhanh lắm! Dẫu sao thì con riêng của các ông sống với mẹ kế vẫn an toàn hơn sống với cha dượng, các ông hiểu ý tôi chứ? Hãy đối xử với người vợ thứ 2 của các ông thật tốt, cô ấy hẳn phải rất phúc hậu mới chấp nhận con riêng của ông đấy. Tất nhiên tôi ko nói đến mấy đứa đào mỏ khi nó biết các ông giàu sụ nhé, các ông vớ phải bọn này thì cũng tập xác định luôn.

3- NẾU KHÔNG NUÔI CON VÀ KHÔNG ĐI BƯỚC NỮA:

Thế các ông định làm gì? Không nuôi con thì OK. Đa số đàn ông không được tòa án giao cho quyền nuôi con, nhất là khi con còn quá nhỏ. Nhưng nếu các ông lấy đó làm cớ để chối bỏ trách nhiệm với con thì mất chất đàn ông vl ra, các ông không xứng đáng làm BỐ đâu, các ông có hiểu một điều là con cái thiếu hơi bố và sự giáo dục từ bố nó sẽ thành cái giống gì chứ? Còn việc các ông không đi bước nữa thì đúng là NGU XUẨN, trừ khi các ông có vấn đề về giới tính, sức khỏe hoặc tâm thần nhé. Hay là ông định vào Chùa tụng kinh? Các ông muốn mã Gien của mình bị tuyệt chủng hay sao? Tôi sẽ tạm chấp nhận nếu các ông nói rằng: “Tao đang phải cày như trâu để kiếm tiền lo cho tương lai của con tao đây này. Tao nhớ con tao từng ngày, và bao giờ thừa tiền lo được cho nó thì tao sẽ lấy vợ 2”. OK, tôi chấp nhận! Vì tôi có khác dell nào các ông đâu?

4-NẾU KHÔNG NUÔI CON VÀ ĐI BƯỚC NỮA:

Phần lớn thằng đàn ông nào cũng sẽ lựa chọn như này thôi, mà hầu như hắn đều đạt được. Vì cái số đàn ông khi sinh ra đã MAY MẮN hơn cái thân phận đàn bà rồi. Các ông phải cảm ơn tạo hóa, vì HẬU LY HÔN các ông còn thừa CỬA SỐNG trong khi vợ cũ của các ông đang sống dở chết dở ngoài kia kìa. Nhưng nên nhớ, sau khi các ông được tự do, khác mẹ nào con thú hoang được xổng chuồng đâu, các ông có thể sa vào tệ nạn bất cứ khi nào, mà thậm chí con ku nó còn làm mù con mắt nhiều hơn nếu các ông thiếu kỷ luật với bản thân. Thì khi đó, các ông không chỉ sống dở chết dở thôi đâu, mà còn “THÂN TÀN MA DẠI” nữa đấy.

* KẾT BÀI:

Tôi không có ý định “Giáo Huấn Rose” gì các ông các bà trong chuyện này, các người thích thì cứ ly hôn. Chả ai cấm! Nhưng để tôi nói cho các người biết, cái HẬU QUẢ TÀN NHẪN nhất không chỉ dành cho bản thân các người mà còn ứng vào con cái của các người đấy. Một ngày, các người sẽ nhận ra con cái là tài sản lớn nhất mà các người để vuột mất. Hãy hình dung ra cảnh tượng khi mà các người 80t phải sống trong trại dưỡng lão hoặc cô đơn trong túp lều tranh, còn con cái các người vào tù ra tội, đi làm đĩ, hoặc tha phương tứ xứ, chết bờ chết bụi thì các người thấy sao? Cắn lưỡi mà tự sát đi, còn sống làm cái mẹ gì nữa!

KID

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top