Đàn Ông và Đàn Bà – Yếu tố bản năng và xã hội.

Hành trình đi tìm red pill (đào sâu “hang thỏ – rabbit hole”) đến giờ này đã hơn 1 năm với hơn 400 bài viết. Những độc giả còn theo dõi đến giờ này chắc có lẽ sẽ đồng ý với tôi về quan điểm:

—————————————-

Con người chúng ta là một ĐỘNG VẬT BẦY ĐÀN – Social animal.

—————————————-

Mọi hoạt động trong vòng đời của họ bị khống chế, xoay quanh bởi 2 yếu tố:

  1. Yếu tố bản năng (Hay “Human nature” tôi nhắc rất nhiều lần trong những bài viết trước).
  2. Yếu tố xã hội (tức hành động phụ thuộc vào cộng đồng hay đám đông xung quanh. Đây cũng là một thành tố được tách ra từ bản năng #1).

(Điều này từng được tôi nhắc đến trong bài: “Cừu” https://redpillvn.org/hanh-trinh-free-thinker-phan-vii-cuu/ ).

Cho nên lần sau có được nghe cừu bộc bạch về:

 Khi ấy tôi bị “con tim” lấn át “lý trí”, hay là

Cảm xúc” lấn át mất lý trí, hay là

Suy nghĩ bằng “trái tim” thay vì “bộ não”.

… Thì phải hiểu ấy là BẢN NĂNG. Không phải “cảm xúc” hay “trái tim” mẹ gì hết á. Họ đang bị điều khiển bởi BẢN NĂNG. Những hành động mang tính BẢN NĂNG ấy, nhiều khi rõ ràng ảnh hưởng đến lợi ích dài hạn, thế nhưng họ không thể chống lại được.

Những gã đàn ông đánh mất hết sự bình tĩnh khi nhìn thấy gái đẹp, hay những người đàn bà hóa ngu dại khi nhìn thấy “con đực” tiềm năng, đều do động cơ BẢN NĂNG thôi thúc.

Hay là chuyện mấy thằng thanh niên trẻ xem porn thủ dâm cũng là hệ quả của việc không được thỏa mãn BẢN NĂNG tính dục, tương tự như mấy con chimpanzee (tinh tinh) mới lớn phải “tự xử” vậy. Mày chưa đủ trưởng thành, chưa đủ cuốn hút con cái, mày không được tham gia “cuộc chơi”. Khác biệt duy nhất là ở chỗ, một “con” thì kín đáo và lịch sự hơn mà thôi. https://redpillvn.org/loser-tu-dau-ma-ra/

Hiểu được yếu tố này thì người ta dễ dàng giải thích được tất cả những hành động ngu dại của tụi trai trẻ ngoài xã hội kia đều nhắm đến mục tiêu được thỏa mãn BẢN NĂNG TÍNH DỤC. Uống rượu, bài bạc, trộm cắp, đua xe, nổ (bốc phét) v..vv… cũng đều vì gái mà ra. 

Việc học hỏi để nhìn ra BẢN NĂNG GỐC (số 1) của con người là vô cùng quan trọng. Quan trọng không kém việc học lịch sử, chính trị để hiểu biết yếu tố xã hội (số 2). Nắm được 2 luồng kiến thức này thì tự dưng mọi sự vật hiện tượng ngoài xã hội trở nên dễ hiểu. 

————————————–

Nó cho bạn khả năng nhìn nhận mọi chuyện một cách mạch lạc rõ ràng. Và quan trọng hơn hết, bạn có khả năng “né trap” – tránh xa được những cạm bẫy mà đám đông loài cừu thường hồ hởi đưa chân vào.

————————————–

Ví dụ. Bạn nhớ câu “dữ như chó đẻ” chứ? Sinh con và bảo vệ con là một yếu tố thuộc BẢN NĂNG của loài chó. Bạn có thấy thằng nào mà hồn nhiên dơ tay, la liếm chơi đùa với chó cái mới đẻ chưa? Chỉ có mấy thằng thiểu năng mà thôi.

Tương tự như với phụ nữ vậy. Bạn không thể chống lại bản năng tự nhiên nơi họ. Bạn chỉ có thể “deal” với nó mà thôi. You don’t fight against nature, you work with it.

================================

ĐÀN ÔNG.

Sinh vật DUY NHẤT trên hành tinh này có khả năng đi ngược lại quy luật trên, tức là hành xử không bị bó buộc vào bản năng (#1) xã hội (#2), chính là mấy thằng đàn ông.

(Đàn ông thực thụ ấy nhé).

Tham khảo bài này: https://redpillvn.org/dan-ong-sinh-ra-de-lam-gi/.

 

Đàn ông là một thực thể đặc biệt. Thượng đế tạo ra anh ta với một món quà quý báu: óc logic. Nó cho anh ta khả năng xử lý, giải quyết tình huống bằng LÝ TRÍ. Anh ta có thể gạt qua một bên thứ gọi là cảm xúc (thực chất là BẢN NĂNG), và ý kiến của kẻ khác (yếu tố XÃ HỘI), để hoàn thành mục tiêu.

 

Đấy là thứ làm cho ĐÀN ÔNG THỰC THỤ trở nên khác biệt, vượt trội với TẤT CẢ mọi loài sinh vật đang từng tồn tại trên hành tinh này: cỏ cây, động vật, trẻ con, đàn bà, và những “thằng đàn bà”.

——————————————–

Trong khi đám đông mọi rợ còn đương thỏa mãn với thịt sống, thì thằng đàn ông thực thụ ngồi cặm cụi chế ra đồ đánh lửa.

Trong khi đám đông còn đương thỏa mãn với những hang đá, hốc cây, thì thằng đàn ông thực thụ đã dám bước ra ngoài mà xây nên cái chòi đầu tiên của loài người, tiền thân của những căn nhà ngày nay.

Trong khi đám mông muội còn lại loay hoay bắt cá bằng tay, thằng đàn ông thực thụ (biết dùng lý trí) ấy ngồi chế ra vợt, bẫy, nơm bắt cá.

Trong khi đám đông còn đương gồng lên mang vác vật nặng, đàn ông thực thụ ngồi chế tạo ra cái bánh xe.

..v..vv…

——————————————-

Những phẩm chất của những “Alpha male” tôi nhắc tới trong bài này https://redpillvn.org/alpha-male-anh-la-ai/, đơn giản chỉ là những tố chất của ĐÀN ÔNG THỰC THỤ: Luôn chinh phục mục tiêu, không ngừng cải thiện, vượt qua cảm xúc sợ hãi, không cần đếm xỉa quan tâm đến ý kiến đám đông… Những phẩm chất này thôi thúc đàn ông Alpha đứng lên phế bỏ trật tự cũ, thiết lập trật tự mới tân tiến hơn.

 

Đám đông thì luôn sợ hãi và bảo thủ. Phế bỏ trật tự cũ, tức là động chạm đến “vùng an toàn” (safe space), cũng như lợi ích kinh tế lâu nay họ có được. Một ví dụ là đầu thế kỉ XX, cái ngày mà chiếc xe hơi công nghiệp đầu tiên của hãng Ford ra đời, nó đã phải nhận rất nhiều chỉ trích gạch đá từ dư luận. Rất nhiều người trong đám đông ném đá ấy đến từ ngành vận tải dùng sức ngựa, vốn thống trị ngành giao thông đường bộ bấy lâu nay.

Và cũng đừng hỏi tại sao phụ nữ lại được LẬP TRÌNH để tìm kiếm và kết đôi với những con đực Alpha, và trừng phạt những cá thể Beta. Nếu không làm như vậy, liệu loài người có đạt đến cái xã hội văn minh như ngày hôm nay?

——————————————Pill.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top