6 tháng đồng hành cùng Red Pill – Hành trình từ Black đến Red

Một bài của fan. Cám ơn em!

Chào các Anh Em Red Pill, trong bài này em xin phép được xưng Tôi để thể hiện quan điểm cũng như cảm nhận của em rõ ràng hơn.

Lần đầu biết đến Red Pill tôi không phải là Blue Pill mà là Black Pill. Vì nhiều lý do mà lúc ấy tôi không thấy có một người để kính trọng, hoặc để yêu thương thật lòng nữa, trong cái nhìn của tôi thì đâu đâu cũng toàn là sự giả trá, lợi dụng, tầm thường. Khó ai mà biết đằng sao cái cúi chào hay mỉm cười lịch thiệp của tôi chẳng hề có sự tôn trọng, mà ẩn sâu phía sau là sự coi thường, thậm chí khinh bỉ. Vậy nên bài đâu tiên tôi đọc của Pill là một bài đậm mùi Black, đó là bài Hater, nó khiến tôi hả dạ. Sau đó tôi tự nghĩ: Việc gì phải chia sẻ trí khôn của mình cho đám người tầm thường trong xã hội để chuốc thêm phiền hở Pill? Cứ để họ như thế thì có phải có nhiều trò vui để xem hay không.

Dần dần tôi nhận thấy Pill là người nhiệt huyết, muốn cái xã hội chết tiệt này tốt lên, anh ta muốn kéo cái guồng nước ấy ngược trở lại, không cho nó xuôi dòng. Tôi cảm phục điều ấy, và từ đó tôi nghĩ: thôi xong, cái xã hội này nó không thể như mình nghĩ, không thể càng ngày càng xấu mà ngược lại có thể càng ngày càng tốt hơn. Và tôi thấy ghét cái sự nằm ì của mình khi so sánh với sự lực lưỡng của Pill – một-anh-chàng-mà-không-ai-biết-là-ai đó đang làm mọi thứ để kéo ngược cái sự tha hóa này lại; còn tôi là một người luôn tự cho rằng mình khôn ngoan hơn người lại phệt ra đó mặc cho đời đưa đẩy.

6 tháng đồng hành cùng Pill cuộc đời tôi đã có nhiều bước tiến, ít nhất tôi đã hành động. Và tôi thôi không coi khinh bất cứ ai nữa, tôi nhìn nhận và đối xử với họ một cách khoan dung hơn, tôi dấn thân vào xã hội nhiều hơn, nhận được sự tôn trọng và yêu thương nhiều hơn. Chí ít thì tôi đã gặp được những người mà tôi tôn trọng và yêu quý thật lòng. May mắn hơn một chút là tìm được một người để san sẻ những cảm xúc, những nỗi buồn lo, cùng làm nhau vui vẻ, cùng hướng tới một mục đích chung, ờ thì tôi đang hẹn hò rồi 😀

Sau bài viết này thì có lẽ tần suất đọc Red Pill của tôi sẽ giảm bớt, bởi lẽ càng ngày forum càng đông (điều ấy là tốt) mà tôi thì hay sợ chỗ đông người; thêm nữa tôi quá bận và không có thời gian tham gia vào những drama mà càng ngày chắc sẽ nhiều hơn. Tôi chỉ muốn nói lời cảm ơn Pill và toàn thể các Mod, Ad, và đặc biệt là Chẻ – người đã củng cố niềm tin cho tôi vào những công việc và dự án mà tôi đang làm. Thành thật mong cộng đồng Red Pill sẽ ngày càng lớn mạnh, và các Ad sẽ hoàn thành tâm nguyện của mình.

Cheer

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top