RedPiller kiếm tiền online như thế nào?

Tag: Work & Money

URL: https://www.returnofkings.com/118813/3-ways-i-make-money-online

Author: Greg Freeman

 

G-Freedom là một kỹ sư dầu máy, một nhà văn và nhà thám hiểm. Nếu như không bận với những chuyến đi mới, bạn sẽ thấy anh ta trong phòng tập gym, đang suy nghĩ vẩn vờ hay đang viết lách trên trang www.artofselfhood.com

=====================

Tôi chắc chắn rằng nhiều độc giả ROK quan tâm đến việc kiếm tiền online. Đó là giấc mơ mà hầu hết mọi người đều mong muốn, đặc biệt là những người đàn ông quan tâm đến việc tự điều hành một công việc kinh doanh của riêng họ và tự kiểm soát cuộc đời mình.

Kiếm tiền trên web dường như luôn là một chủ đề hấp dẫn mọi người bởi vì sự tự chủ về thời gian. Ai cũng có giấc mơ kiếm đủ tiền để được sống thoải mái, hoặc thậm chí là giàu có mà không cần phải nghe ai đó chửi bới cả ngày và luôn có cảm giác an toàn khi nghĩ đến nếu một ngày công việc của chính các bạn bị “outsourced” (thuê đơn vị bên ngoài làm) bởi các công ty Trung Quốc, nhưng vẫn sẽ có đủ nguồn thu để tối thiểu là thanh toán đủ các hóa đơn hàng tháng.

 

Khoảng hai năm trước, tôi đã bị sa thải do sự thay đổi quá nhanh của nền kinh tế (và hiện tại là sự thay đổi do dịch Covid). Từ đó, tôi quyết định bắt đầu kiếm sống trên internet. Bây giờ sau khi đã chạm mốc hai năm, tôi quyết định ngồi xuống và nhìn lại xem mọi thứ đã diễn ra như thế nào trong thời gian qua.

Đây là một vài cách mà tôi đã làm để kiếm tiền online. Hy vọng rằng đây là một vài gợi ý và hướng dẫn để chính bạn đưa ra quyết định của riêng mình nếu như bạn cũng đang dự định đi theo con đường tương tự.

1. Blog và sản phẩm đi kèm

 

Một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền online là bắt đầu viết blog hoặc tạo ra trang web của riêng bạn và bán sản phẩm cho độc giả. Tôi đã đạt được một số thành tựu nho nhỏ thông qua việc viết blog về sự phát triển bản thân cho nam giới, từ đó, bán một khóa học nhỏ dạy mọi người cách bắt đầu kiếm tiền online.

Để thành công với cách làm này, đầu tiên bạn cần một lượng người truy cập lớn và ổn định. Theo kinh nghiệm của tôi, chỉ có khoảng 0,5% độc giả trên website sẽ trở thành khách hàng của chúng ta. Vì vậy bạn cần ít nhất 100-200 lượt truy cập mỗi ngày trước khi bắt đầu suy nghĩ đến việc làm thế nào để chuyển đổi độc giả thành khách hàng.

Thậm chí kể cả khi đã đạt được lượng truy cập như vậy đi nữa, từ kinh nghiệm thực tế của bản thân mình, tôi cũng đã từng lên bài liên tục trong nhiều tuần mà không bán được hàng. Rồi cả những chuỗi ngày sau đó, cũng chẳng có gì khá khẩm hơn. Giai đoạn đầu thực sự rất dễ nản lòng (hãy luôn nhớ điều này và vượt qua chúng)!

Chắc chắn rằng với “conversion rate” (tỷ lệ chuyển đổi từ độc giả thành khách hàng) đối với các độc giả trên web luôn khá thấp. Nên thành thật mà nói, tôi không còn nỗ lực nhiều cho các trang web này nữa. Nó tự duy trì ở mức ổn định khoảng 100 lượt truy cập mỗi ngày, và đóng góp một chút doanh số bán hàng ít ỏi lúc này lúc khác cho tôi mà thôi.

Có thể nói trang web này đem lại cho tôi khoảng 3.000 đô la mỗi năm. Đó không phải là nhiều và chắc chắn là không đủ để trang trải cuộc sống rồi. Nhưng nếu nghĩ đến một tháng du lịch thoải mái ở châu Á hoặc Nam Mỹ, hay thanh toán cho một chiếc mô tô tầm trung hoặc thậm chí chi trả cho một khoản nợ nào đó thì khoản tiền này hoàn toàn có thể giúp bạn, phải không?

Tham khảo: https://redpillvn.org/18-chien-thuat-tu-xuat-ban-da-giup-toi-ban-duoc-hon-25-000-quyen-sach/

Tôi hoàn toàn có thể kiếm được nhiều hơn từ trang web nếu tôi đầu tư hơn nữa cho nó, nhưng tôi đã không còn bận tâm về điều đó nữa. Đó là vì năng lượng của tôi đã được đầu tư cho…

2. Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

 

“Affiliate marketing”* – hiểu nôm na là khi quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác và đổi lại, bạn nhận được một phần – hay gọi là “hoa hồng” từ doanh thu sản phẩm dịch vụ mang về.

Lợi thế rất dễ nhìn thấy trong hình thức này là không bỏ ra trước chi phí hay đòi hỏi quá nhiều thời gian và công sức nghiên cứu, phát triển hoặc sản xuất sản phẩm. “Người khác” đã thực hiện phần “việc tay chân” đó rồi và tất cả những gì bạn cần làm là thay mặt họ như một nhà tiếp thị để quảng bá sản phẩm đến với công chúng. Bù lại, nhược điểm ở đây là không chỉ bạn mà MỌI NGƯỜI đều cũng đang làm việc đó vì nó kiếm ra tiền mà 😊. Nên việc làm sao để KHÁC BIỆTNỔI BẬT mới thực sự là một thử thách thật sự, một trận chiến đầy cam go, và đặc biệt là trận chiến đó lại đang diễn ra trong thị trường ngách* mang đầy tính cạnh tranh. Nên chắc chắn nó sẽ khó khăn hơn công việc hàng ngày (Nine to Five) mà bạn đang làm rất nhiều.

*Affiliate marketing: tham khảo định nghĩa https://en.wikipedia.org/wiki/Affiliate_marketing

*Niche market: thị trường ngách, nơi dành riêng cho các sản phẩm đặc thù hướng đến đối tượng cụ thể.

Trước hết, bạn cần phải chọn một thị trường ngách và làm việc một cách điên cuồng để phát triển nó. Tôi đã chọn cách “review” cho các casino (sòng bạc) trực tuyến, đây là một trong những thị trường khó khăn nhất để người khác có thể tham gia vào, và đã phải mất hơn một năm mới bắt đầu có được những kết quả tích cực. Đây là một thị trường mà trung bình mỗi Affiliate kiếm được hơn 10.000 đô la mỗi tháng và các đại Affiliate có thể kiếm được lên đến hơn 100.000 đô la.

Thực tế mà nói là tôi cũng chưa quá “thành đạt” trong ngành này, nhưng lưu lượng truy cập review bắt đầu có xu hướng tăng lên và sau một thời gian dài “mòn ghế” để đi học về ngành này, sớm hay muộn công việc này sẽ đem lại lợi nhuận. Theo kinh nghiệm của tôi, dù tham gia bất cứ lĩnh vực nào liên quan đến Affiliate marketing, bạn nên tập trung vào “niche” (thị trường ngách, chuyên sâu cho một nhóm đối tượng cụ thể) cho trang web của mình càng nhiều càng tốt. Một trang web đa chủ đề, tổng quát bao gồm một loạt các chủ đề chung chung sẽ không bao giờ thành công. Đã có quá nhiều người làm việc đó trước bạn rồi. Nếu bạn muốn kiếm tiền, hãy nhớ phải CHUYÊN MÔN HÓA!

  • Tips: Nếu đang ở trong một thị trường ngách cạnh tranh đến mức không thể xếp hạng trang web của mình trên Google, thì đừng  vội quên rằng các kỹ thuật tiếp thị trong thế giới thực như tờ rơi, quảng cáo qua thư và gọi điện trực tiếp cũng có thể giúp ích cho việc kinh doanh online của bạn đấy.

3. Online Services – Các dịch vụ Trực tuyến.

 

Nếu đang sở hữu một loại kỹ năng nào đó, chẳng hạn như thiết kế trang web, viết lách, lập trình hoặc bán hàng, bạn hoàn toàn không cần phải phụ thuộc vào môi trường công sở nữa đâu.

Tôi đã mất khoảng 8-9 tháng để xây dựng một doanh nghiệp đủ lớn để tự trang trải cho cuộc sống của bản thân. Sau một vài năm, giờ đây tôi có thể kiếm được khoảng 4.000 đô la mỗi tháng nhưng chỉ phải làm việc khoảng 25-30 giờ mỗi tuần.

Thực sự mà nói đó không phải là một số tiền quá lớn, nhưng chỉ mới là một sự khởi đầu và trên thực tế đã có nhiều người sẵn sàng bỏ thêm giờ để kiếm được 10.000 đô la mỗi tháng một cách dễ dàng thông qua việc làm freelance (làm tự do) online.

Tôi sẽ không khuyến khích tham gia vào cách kiếm tiền này trừ khi bạn có 1 trong 2 yếu tố sau đây:  

(1) Đã tiết kiệm đủ tiền sinh hoạt phí đủ sống trong một năm hoặc

(2) Sẵn sàng làm việc quần quật để tạo dựng danh tiếng trên các nền tảng Freelance uy tín lớn song song với công việc hàng ngày để trang trải thêm cho cuộc sống.

Khởi đầu sẽ rất khó khăn đấy, hãy nhớ phải luôn giữ sự kiên trì và tinh thần làm việc cực kì hăng say, bạn mới có thể kiếm ra tiền từ công việc này.

Và hãy nhớ rằng bán service (bán các loại hình dịch vụ) online không phải là một nguồn thu nhập thụ động dưới bất kỳ hình thức nào. Bởi vì cuối cùng bạn cũng sẽ phải làm việc giống như một công việc bình thường thôi. Sự khác biệt duy nhất ở đây là bạn có thể làm việc trên giường, ở quán cà phê, hay bất cứ nơi nào bạn muốn miễn là có kết nối internet và có thể tải tệp tin lên 😊

Tôi đã từng gặp một người có thu nhập được trung bình 150 đô la mỗi ngày để nghiên cứu từ khóa cho các công ty muốn làm cho sự hiện diện của họ được biết đến nhiều hơn trên Internet và tiến hành phân tích các đối thủ cạnh tranh. Anh ấy vẫn có thời gian đi du lịch vòng quanh Thái Lan, Đông Nam Á để gặp gỡ những cô gái nóng bỏng, tham quan những địa điểm đẹp, chỉ với khoảng ba giờ làm việc mỗi ngày.

Sẽ còn nhiều hơn thế nữa nếu bạn thực sự bắt tay vào làm. Chúng ta vẫn thường tự hạn hẹp đi tầm nhìn của mình (người ta hay nói giới hạn đường chân trời chính là giới hạn của tầm mắt) và điều duy nhất thực sự  ngăn chúng ta kiếm nhiều tiền hơn mỗi ngày là sự kiên trì khi dành quá nhiều thời gian để đọc sách, nâng tạ và đi du lịch.

Lời kết, khi tôi bước sang năm thứ hai, mọi thứ đã trở nên tốt hơn. Tôi đã xây dựng các nguồn doanh thu trực tuyến của mình và kiếm được lợi nhuận từ $ 4000- $ 5000 mỗi tháng. Quan trọng hơn, tôi cảm thấy rằng con số này có thể dễ dàng tăng gấp đôi, và sau đó sẽ tiếp tục tăng gấp đôi trong những năm tới.

Bạn có thể học được gì từ những điều này? Bất cứ điều gì bạn muốn học. Tôi chỉ muốn viết xuống kinh nghiệm của cá nhân. Tôi chắc chắn rằng một số người sẽ được truyền cảm hứng, một số khác lại bác bỏ những gì tôi đang nói và cũng sẽ có người thậm chí không quan tâm. Dù thế nào, tôi hy vọng bạn sẽ thích bài viết này về cách kiếm tiền online. Nếu bạn quan tâm hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận và tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời.

Đọc thêm: ĐÀN ÔNG TUỔI 2X – CUỘC TÌM KIẾM QUYỀN LỰC, THẬP KỶ DỰNG XÂY ĐẾ CHẾ

Đọc thêm: Trục lợi từ ma trận: Red Piller nên đầu tư vào những mảng nào?

======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top