Redpill handbook #17: Kiêu hãnh và định kiến (PRIDE AND PREJUDICE)

 

Viên redpill đầu tiên về phụ nữ mà tôi học được.

Tết này ông nào muốn tìm kiếm redpill về phụ nữ thì đọc cuốn này (có phim luôn). Hồi nhỏ xem phim cứ thấy nó chán òm, quanh đi quẩn lại chỉ có xoay quanh mấy câu chuyện của một đám đàn bà, những câu chuyện thường ngày của mấy đôi trai gái, chị em, mẹ con trong gia đình….Lớn lên được ngấm redpill mới hiểu tại sao nó lại nổi tiếng, được nhiều người thích đến như vậy.

Điểm qua một viên cho bạn có hứng thú:

————————————

Đàn Ông “speak” the truth, Phụ Nữ “shape” the truth.

————————————-

Đàn ông “nói” ra sự thật, phụ nữ “đẽo gọt” ra sự thật.

Với phụ nữ, sự thật khách quan, hay logic thông thường với họ là không quan trọng. Quan trọng là điều sắp nói ra ấy, nó có làm cho họ “feel good” hay không?

Ví dụ, nhà bạn có một đứa con gái đến tuổi cặp kê mà mắc chứng béo phì, người ngợm như con cá voi trên cạn, thay vì: “Mày phải giảm cân đi. Mập như mày thì có c.h.ó nó lấy” – Đây là sự thật khách quan- nói theo ngôn ngữ đàn ông.

Thì họ lại “bẻ” lại thành: “Em cứ yên tâm, mọi phụ nữ đều xứng đáng được yêu thương mà“.

Rồi sẽ có chàng bạch mã hoàng tử bỏ qua “KHÁC BIỆT” ngoại hình mà tìm đến với em thôi“.

“Tiêu chuẩn cái đẹp” ngày nay cũng khác xưa rồi“.

v..vv..

Hoặc là nhà nào có thằng con loser, người ngợm thì ẻo lả, đầu thì n.g.u, không thể kiếm được bạn gái, thay vì nói thẳng sự thật vào mặt cho nó biết, thì các bà mẹ luôn là:

Con cứ yên tâm, cứ theo đuổi đi, cứ chân thành mà trồng cây si đi, rồi tới một ngày cô nàng sẽ hiểu ra tấm chân tình của con…

Mục tiêu cuộc nói chuyện của họ không phải là KIẾM TÌM SỰ THẬT ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ, mà là để vuốt ve cảm xúc các bên, để “thắm tình hữu nghị”, “dĩ hòa vi quý”, mọi bên đều vui.

Đặc tính nguyên thủy khác biệt quan trọng nhất giữa nam và nữ. Xưa kia đàn ông phải ra ngoài thiên nhiên chiến đấu, sinh tồn, kiến tạo vật chất… việc họ phải truyền đạt những THÔNG TIN THỰC CHO NHAU LÀ BẮT BUỘC, nếu không, rất có thể một mắt xích trong team đi săn sẽ bị hổ răng kiếm ăn thịt – dẫn đến sụp đổ toàn bộ kế hoạch. Không nói thật là chết cả nút!

Còn phụ nữ thì ngược lại. Chiến thuật sinh tồn của họ là ký sinh và phụ thuộc, bởi thời gian mang thai, sinh con và nuôi con chiếm hết cuộc đời. Phụ thuộc vào chồng, vào cha, vào hàng xóm họ hàng, bởi vậy mục tiêu LÀM HÀI LÒNG CỘNG ĐỒNG XUNG QUANH phải được đặt lên hàng đầu.

Tham khảo: https://redpillvn.org/series-red-pill-for-women-phan-i-nhung-su-that-phu-nu-khong-muon-nghe/

Đàn ông ra ngoài thiên nhiên, để “tranh đoạt nguồn lực” một cách trực tiếp.

Phụ nữ ở trong cộng đồng, phải “thao túng nguồn lực” một cách gián tiếp.

===============================

Vài điều quan trọng cần được rút ra như sau:

1.Hiểu được viên redpill này không phải để bọn đàn ông các anh nhìn nhận tiêu cực về họ. Đây đơn giản là một phần mềm cài đặt sẵn trong não, một cơ chế sinh tồn, một bản năng tự nhiên. Chấp nhận nó đi.

2.Đừng bao giờ mong phụ nữ nói cho mình biết sự thật. Nói thật mà để người khác ghét (giống thằng pill) thì họ đã không tồn tại được mà truyền lại mã gene đến ngày nay đâu.

  1. Họ có nói gì thì chỉ cần LẮNG NGHE mà thôi, nhưng chớ có vội TIN. Mở to mắt ra mà nhìn những việc họ làm, đừng tin những thứ họ nói.
  2. Nói thẳng vào mặt một người đàn bà khi cô ta “nói dối” – là một hành động vô nghĩa.
  3. Để đạt được thứ mình cần, họ có thể nói BẤT CỨ ĐIỀU GÌ trên đời. Và họ còn không coi ấy là nói dối.
  4. Muốn tán tỉnh hay làm thân với phụ nữ, vấn đề quan trọng không phải là ông đang “nói điều gì”, mà là ông có “làm họ cảm thấy tốt” hay không?
  5. Bởi thế cho nên về kỹ năng thiên bẩm về ngôn ngữ, phụ nữ bao giờ cũng vượt trội hơn nam giới – một đặc tính thừa hưởng của các “bà tổ tiên” khi xưa quanh năm “họp chợ”, gossip, shaming lẫn nhau quanh các xóm làng. Ngày nay cứ dạo qua một vòng các trường, các viện đại học thiên về ngành ngôn ngữ-báo chí, thấy toàn nữ là nữ cũng chớ lấy làm lạ.

——————————————Pill

======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top