Red Pill Handbook #7: Sai lầm điển hình của mấy thanh niên mới cắn Red Pill.

DẪN CHỨNG SỐ 1: Tâm lý của “những kẻ sống sót”- Survivors.

Phương Tây giờ này có một bộ phận thanh niên trẻ tự nhận mình là “những kẻ sống sót”, hay “những kẻ sống sót sau thảm họa”- Apocalypse Survivors (google).

 

Họ cho rằng nền văn minh loài người có thể bị xóa sổ bất cứ lúc nào. Nó có thể là một trận đại dịch. Một cuộc chiến tranh thế giới châm ngòi bom nguyên tử. Một thảm họa từ tự nhiên…

(Lý do tại sao thì có vô vàn. Có thể họ xem quá nhiều phim ảnh dạng thảm họa, phim zombie. Mà cũng có khi họ có lý do chính đáng, nhất là sau đại dịch CoVID 19 vừa rồi. Tham khảo: https://redpillvn.org/tim-hieu-khai-niem-vo-thuc-bi-an-la-dang-sau-nhung-an-pham-truyen-thong/

Dẫn đến một hiện tượng thú vị. Đấy là họ bắt đầu chuẩn bị cho bản thân những “pháo đài bất khả xâm phạm” ngay trên mảnh đất đang sống. Tại các diễn đàn online như Reddit hay youtube, bạn có thể search thấy nhan nhản những chủ đề người ta chia sẻ những phương án sống sót sau đại dịch như thế này:

 

Họ có thể xây những boong-ke ngay trong vườn nhà, ở đấy tích đầy những thức ăn, nước uống, sách truyện… đủ để sống sót trong vài năm.

 

Họ bắt đầu tích trữ các loại vũ khí tự vệ. Nhất là ở Mỹ, nơi người ta tự do mua súng. Mùa Covid vừa rồi có ông nào mua stock của mấy hãng sản xuất súng đạn không?

 

Tâm lý cố thủ, rút lui vào những “pháo đài” tự xây dựng như vậy là cũng hợp lý. Thế nhưng, rõ ràng bọn họ đang bỏ qua nhiều nhược điểm lớn:

 • Rút lui vào những “pháo đài” như vậy, bạn có thể sống sót được trong vài tháng, một năm, vài năm. Vậy sau đó thì sao? Sớm muộn bạn cũng phải mò ra ngoài. Lúc này liệu bạn có thể sống sót một mình nữa hay không, trong khi xung quanh không tồn tại một đồng minh nào?
 •  Tích trữ một lượng lớn thức ăn và vũ khí như vậy, bạn vừa xây dựng nên một “pháo đài”, thế nhưng cũng biến nơi ấy thành một MIẾNG MỒI cho vô số kẻ khác – những kẻ cũng có cùng mục tiêu sống sót như bạn. Bạn nên nhớ, thời điểm thảm họa xẩy ra ấy, không còn tòa án, chính phủ, an ninh, quân đội nữa. Lúc ấy chỉ còn duy nhất một bộ luật cổ xưa được áp dụng mà thôi: LUẬT RỪNG, của những kẻ mạnh.

 

Anh chàng này là một ví dụ. Sớm muộn gì “pháo đài” anh ta xây dựng nhiều năm cũng sẽ bị những kẻ từ bên ngoài công phá.

 

Mỗi lần anh Rick này xây dựng được một cộng đồng phòng thủ, là mỗi lần cộng đồng ấy gặp tai họa bởi những kẻ xâm lăng bên ngoài. Ngược lại, chiến thuật xây dựng những “cộng đồng mở” như Negan hay Whisperer mới là hợp lý hơn.

Rõ ràng tâm lý “pháo đài” này mang nhiều mầm họa hơn người ta tưởng tượng.

Hành động khôn ngoan nhất trong thời điểm này chỉ có một mà thôi. Mang theo những vật dụng THIẾT YẾU NHẤT (đèn pin, dao, bật lửa, dây thừng…), gom vào balo và lên đường. Tìm cho mình những đồng minh có cùng mục tiêu SỐNG SÓT, càng nhiều đồng minh càng tốt. Xây dựng một cộng đồng mới, càng sớm bao nhiêu thì càng bảo đảm cơ hội sống sót lâu dài bấy nhiêu.

===================================

DẪN CHỨNG SỐ 2: Tần Thủy Hoàng.

 

Ông là người Trung Quốc đầu tiên xây dựng được một đế chế rộng lớn, lớn nhất thế giới thời bấy giờ.

Đế chế của ông được xây nên bằng máu và bạo lực. Cái này không ai không biết.

Dân chúng oán hận. Các bộ tộc phía bắc dòm ngó. Các tập đoàn phong kiến trong nước, vốn trước đây là địa chủ, phú hào, lãnh chúa… ngày đêm nhăm nhe cơ hội lật đổ. Nỗi lo sợ lớn dần trở thành một căn bệnh hoang tưởng. Đây cũng là lúc Tần Thủy Hoàng rơi vào cái bẫy “tâm lý những kẻ sống sót” như trên.

“Pháo đài” của ông ta giờ này là cung A Phòng, với mấy trăm mật thất thông nhau. Ông tự biến mình thành một hoàng đế ẩn dật, không ai còn được nhìn thấy hoàng đế thiết triều nữa. Mọi di chuyển của hoàng đế trong căn mật thất rộng lớn ấy, giờ này là một điều tuyệt mật. Có sử sách còn ghi lại rằng, mỗi đêm đều có một đội cung nữ và thái giám phục vụ hoàng đế, và họ đều mất tích vào ngày hôm sau.

 

Xem phim “Hero” – “Anh hùng” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu để biết vị hoàng đế này “cố thủ” tốt đến mức nào. 

Rút lui vào “pháo đài” hoàn hảo, tránh được hiểm họa từ bên ngoài. Thế nhưng hiểm họa từ bên trong thì sao?

Chúng ta đều đã biết kết cục. Ông bị chính cận thần – thái giám Triệu Cao thao túng và hãm hại. Thậm chí hắn còn làm giả chiếu chỉ của ông, ép chết thái tử Mông Điềm và Phù Tô, đưa Hồ Hợi lên ngôi, kẻ này sau này dĩ nhiên trở thành con rối quyền lực của Triệu Cao.

Vết xe đổ của Tần Thủy Hoàng không phải là duy nhất. Cứ nhìn các hoàng đế sau này của Trung Hoa là bạn sẽ hiểu. Mỗi lần họ TẬP TRUNG ĐƯỢC QUYỀN LỰC vào tay triều đình trung ương (gọi đó là “thống nhất”, hay “giang sơn quy về một mối”… tùy bạn), cũng là lúc họ lui về cố thủ trong những “pháo đài” tự xây dựng: Hết còn giao lưu, không còn kết nối, suốt đời không dám rời cung.

Mọi thông tin quan trọng giờ này, đều do đám cận thần xung quanh truyền đạt gián tiếp đến tai họ.

=================================

DẪN CHỨNG SỐ 3: MẤY ÔNG CHƠI DOTA 2.

Tôi biết được điều này từ hồi còn chơi Dota 2. Cứ quan sát mấy cha nội rank thấp là rõ. Mỗi lần bị “quây” là các bố ấy chỉ nhìn thấy một đường thoát duy nhất là cái trụ. Cứ nhắm thẳng trụ nhà mà chạy. Họ không hiểu được một lẽ đơn giản, ấy là khi bị 3 4 thằng “quây” thì cái trụ ấy là VÔ DỤNG. Dân chơi pro họ tỉnh táo nhìn ra đường thoát khác (rừng, dốc, hẻm…). Đây là khác biệt của dân pro rank cao với gà rank thấp này.

=================================

GIỜ NÀY LÀ ĐẾN LƯỢT CÁC RED PILLER.

Có một đặc tính chung của con người là như này: Mỗi khi “ngửi” thấy mùi nguy hiểm, việc đầu tiên họ nghĩ đến là lui về cố thủ ở các “pháo đài”, nơi họ vẫn cho là vị trí an toàn nhất.

Red-Piller Tây cũng như ta, thời điểm anh ta bắt đầu nhận ra sự thật quanh mình (truyền thông dối trá, đám celeb (người nổi tiếng) ngu si nói toàn thứ giáo điều rỗng tuếch, giáo dục nát bét, đàn bà toàn“xài chiêu” với họ…) cũng là lúc anh ta trở rút vào các “pháo đài” tâm lý tự xây. Tự cô lập, tự cách li.

Không cách li sao được, khi nhìn ra ngoài toàn thấy “rác”? Rác truyền thông. Rác sách vở. “Rác con người” luôn. Nhìn đâu cũng ra “Nam hèn nữ hỏng”, “toang” hết cả loạt. Gái thì damaged, trai thì soyboy, beta, simp cuck .v..vv…

“Tử thủ trong pháo đài” cũng có nhiều dạng thức:

 •   Có bố lui về ở ẩn, cạch mặt truyền thông, bào đài, trường lớp, bạn bè… Lên núi nuôi cá trồng rau, “cắn nấm”, tu luyện những bộ môn no fap, 5D, khai mở third eye, tuệ nhãn, tuyến tùng …

Không công việc, không vợ con gia đình, chặn tất cả những ham vọng thông thường của một con người. Quyết tâm sống trọn đời Khương Tử Nha.

 •  Có bố quay lưng hoàn toàn mà trở nên THÙ ĐỊCH: loài người ngày nay ngu độn, bọn chính trị gia lừa đảo, bộn truyền thông ăn hạch, đàn bà toàn bọn đào mỏ… Đây là dạng black pill tôi từng viết trong bài này: https://redpillvn.org/black-pill-hien-tuong-can-thuoc-qua-da/

Tôi chỉ muốn hỏi mấy bạn vài câu sau đây thôi:

Liệu bạn sẽ sống với thân phận như vậy trong bao lâu? 1 năm, 5 năm, 10 năm?

Rút vào vỏ ốc như vậy liệu có thay đổi được thực tại hay không? Cứ cho là bạn tránh được “trap” đi, vậy con cái bạn sau này thì sao? Bạn có bao bọc được nó cả đời không? 

Bạn có muốn con cái sau này lớn lên trong 1 môi trường hoàn thiện trong lành hay không?

Hay là một ngày nào đó, sau 10 tiếng cày hộc mật trên công ty trở về, đọc được một dòng status của đứa con gái 13 tuổi: “Bọn đàn ông toàn lũ cặn bã !!!” ?

——————————–

Chui vào cố thủ “pháo đài” (vỏ ốc thì đúng hơn) không phải là GIẢI PHÁP cho vấn đề.

Nó là sự ƯƠN HÈN thì đúng hơn.

———————————

Trong lịch sử loài người, lối phản ứng “an toàn” ấy chưa bao giờ thành công. Tạo hóa thiết kế ra thằng đàn ông không phải để sống cuộc đời rụt cổ, ươn hèn, chảy xuôi dòng nước. Dám đứng lên đặt lại vấn đề, xóa bỏ trật tự cũ tồi tệ, sắp đặt trật tự mới tân tiến hơn, ấy mới là sứ mệnh của đàn ông.

Bước chân ra khỏi vỏ ốc đi. Tìm kiếm cho mình những đồng minh mới. Thiết lập cho mình những cộng đồng tinh anh. Bắt đầu từ chính những đứa bạn, đứa em, cha mẹ… những người thân cận xung quanh mình.

Cộng đồng mới, những đồng minh mới ấy sẽ cho bạn những đối tác kinh doanh lâu dài. Những người bạn thực thụ, giúp đỡ ta khi cần. Những người thầy-mentor giỏi trong nhiều lĩnh vực, giúp giáo dục con cái bạn sau này.

Các ông nghĩ tôi xây dựng cộng đồng này với mục đích gì?

———————————————-Pill.

 

3 thoughts on “Red Pill Handbook #7: Sai lầm điển hình của mấy thanh niên mới cắn Red Pill.”

 1. Các ông nghĩ tôi xây dựng cộng đồng này với mục đích gì?
  Về cá nhân tôi: Quay lại làm người, để hiểu rõ được bản thân đàn ông cần gì, cách xã hội vận hành, cách tương tác giao tiếp với xã hội, củng cố lại phẩm chất của người đàn ông, học cách làm sao để có được hạnh phúc !

  1. Nếu như không dám nói thẳng toẹt về chính trị, về bọn việt cộng, thì cái miệng chê “rụt cổ” của mấy thằng Red Pill tại Việt Nam có cái ích lợi gì?
   Mà còn chưa kể, nói về Tần Thủy Hoàng còn sai.
   Triệu Cao nào hãm hại đc Doanh Chính? Triệu Cao hãm hại Tần Nhị Thế, chứ Tần Thủy Hoàng tới cái mộ ở đâu giờ còn đang tranh cãi.
   Mấy ông muốn có Red Pill ý, thì phải nắm chắc lịch sử.
   Lịch sử nói bậy nói bạ kiểu trên, nó Red Bull chứ không phải Red Pill.
   Mà ở Việt Nam thì bọn Red Bull đông chết mịa luôn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top