Mật tịch cưa gái Phần 2: Bách khoa toàn thư về Shit test – Part III

(TIẾP THEO PHẦN II) Các phần trước được tổng hợp ở cuối bài

5.) Vượt qua shit test

 

Có nhiều “cơ chế” có thể sử dụng để pass, ví dụ như trả lời shit test theo cách “vô hiệu hóa” nó, hoặc khiến họ nhận thấy bạn là người tự tin, bản lĩnh và xứng đáng. Trước khi chúng ta bắt đầu, một lưu ý về Agree and Amplify: đây dường như là lựa chọn “vũ khí chống shit test” cho hầu hết mọi người. Agree and Amplify sử dụng tốt để pha trò, nhưng nếu được sử dụng không đúng cách, ví dụ: trong trường hợp có bạo lực tiềm tàng, Agree and Amplify có thể làm mọi thứ tồi tệ hơn với sự căng thẳng leo thang thay vì xoa dịu mọi thứ. Nếu một người đàn ông bạo lực bước đến gần bạn và nói “Mày muốn tao phang mày tan nát không?” (đây là một shit test, nhưng hắn sẽ thực sự làm gì đó nếu bạn fail test) và bạn sử dụng Agree and Amplify: “Hộ cái, vào lỗ đ!t tao này” thay vì ấn tượng bởi trí thông minh của bạn, hắn có khả năng sẽ phản ứng: “Thế là mày nghĩ tao giỡn à? Để tao cho mày thấy tao nghiêm túc cỡ nào” sau khi cố gắng cho bạn ra bã.

Đừng cứng nhắc áp dụng một cách thức trong các tình huống khác nhau. Bạn phải sử dụng common sense, điều chỉnh theo tình huống và xác định sử dụng phương pháp giải quyết shit test linh hoạt  dựa trên bối cảnh.

Giả sử rằng bạn đã tiếp cận một người phụ nữ và bắt đầu cuộc trò chuyện với một câu bắt chuyện ngẫu hứng, và cô ấy trả lời: “Tôi cá là anh nói điều đó với tất cả các cô gái”. Dưới đây là những cách khác nhau mà bạn có thể vượt qua shit test của cô ấy.

Agree & Amplify (Đồng ý và khuếch đại) là việc sử dụng thuật ngữ ngụy biện hợp lý – nói quá lên. Khi gặp phải sự chỉ trích, hãy tỏ ra bạn không bị ảnh hưởng bằng cách vui vẻ đồng ý, và ám chỉ điều đó là vô lý bằng cách nghiêm trọng hóa những gì họ đã nói. Để liên hệ đến shit test ở đầu phần này: “Tôi cá là anh nói điều đó với tất cả các cô gái”. – “Nó hiệu quả đến nỗi sáng nào anh cũng thức dậy trong một vũng đàn bà.”

Disagree and amplify (Không đồng ý và khuếch đại) giống như agree and amplify chỉ khác là bạn không đồng ý thay vì đồng ý với tiền đề. Vì vậy, liên quan đến shit test ở đầu phần này: “Tôi cá là anh nói điều đó với tất cả các cô gái”. –“Không em, em là cô gái đầu tiên anh nói chuyện, trước đây anh bị câm.”

A Pressure Flip (Đảo ngược áp lực) là khi bạn đảo ngược áp lực xã hội, thay vào đó trở thành người tạo ra áp lực đó lên đối phương. Vì vậy, liên hệ ngược lại đến shit test ở đầu phần này:“Tôi cá là anh nói điều đó với tất cả các cô gái”“Hình như em xem mọi thứ đều là chiêu trò chỉ vì em bị mất niềm tin vào người khác.”

Agree and Pressure Flip (Đồng ý và đảo ngược áp lực) cũng giống như đảo ngược áp lực tuy nhiên bạn rào trước sự đồng ý trước khi “lật” nó. Vì vậy, liên hệ ngược lại đến shit test ở đầu phần này: “Tôi cá là anh nói điều đó với tất cả các cô gái” –  “Đúng đó em, em nghĩ mình đặc biệt lắm hay gì?”

Disagree and Pressure Flip (Không đồng ý và đảo ngược áp lực) cũng giống như đảo ngược áp lực tuy nhiên bạn đi rào trước sự không đồng ý trước khi “lật”. Vì vậy, liên hệ đến shit test ở đầu phần này: “Tôi cá là anh nói điều đó với tất cả các cô gái” – “Không em, em chưa đủ ngon đến mức phải dùng câu hay nhất của anh.”

Ignore (Phớt lờ) – tỏ ra không quan tâm đến shit test bằng cách bỏ qua nó. Đây là một lựa chọn tồi khi bạn vừa gặp ai đó, nhưng một khi danh tiếng và / hoặc sự thượng đẳng của bạn đã được thiết lập, đây là một cách tuyệt vời để vô hiệu hóa shit test. Nó ngụ ý rằng “những gì bạn nói thậm chí không đáng để bận tâm.” Cách này được sử dụng tốt nhất với những người có vai vế thấp hơn bạn, hoặc như là một phản ứng đáp lại sự ngáo ngơ của đối phương. Nếu ai đó hỏi bạn rằng bạn có thích ăn c*t của chính mình không, bạn có thể pha trò và Agree and Amplify cái gì đó về một cái cống, hoặc đơn giản hơn là bạn có thể bỏ qua câu hỏi nhảm nhí. Lựa chọn cách nào là tùy bạn và sẽ phụ thuộc vào tâm trạng của bạn, vai vế giữa bạn với đối phương, và những gì bạn nghi ngờ đối tượng đưa ra shit test định làm.

Misdirection (Đánh lạc hướng) – Thay đổi chủ đề của cuộc trò chuyện sang một hướng khác, điều này làm mất hiệu lực shit test bằng cách không cung cấp sự thừa nhận về nó. Mục này tương tự như Ignore (phớt lờ). Tuy nhiên, có khả năng người đưa ra test sẽ trở nên khó chịu vì sự vô hiệu của bạn và do đó sẽ test lại bạn cho đến khi bạn sử dụng một phương pháp hiệu quả hơn để pass. Cách này hiệu quả nhất với những người có vấn đề về sự chú ý, vì họ sẽ thường quên cách họ đã test bạn một khi họ mất tập trung và nếu họ hỏi bạn “Tôi nói đến đâu rồi nhỉ?”, bạn có thể giả vờ như không để ý, vô hiệu shit test và buộc tội họ để đưa họ đi thật xa so với nội dung câu chuyện cũ. Để liên hệ đến shit test ở đầu phần này: “Tôi cá là anh nói điều đó với tất cả các cô gái” – “Cô vừa đánh rắm hả? Thối quá.”

Ridicule Reframe (Re-Frame nhạo báng/chỉnh lại frame của đối phương bằng cách chế giễu) – trò đặc biệt lỗ đ!t này là của Patrice O’Neal. Trò này dùng với những người phụ nữ đặc biệt ái kỷ và ngạo mạn, sút họ rơi khỏi cái tượng đài tưởng tượng của bản thân. Đừng sử dụng trò này với những người phụ nữ rụt rè nếu bạn muốn ngủ với họ, nó quá sức chịu đựng với họ bất kể mức độ hấp dẫn của bạn. Cách này đặc biệt hữu ích trong việc đối phó với những gã khác, những người thích công kích ngôn từ và pha trò độc địa. Liên quan đến shit test ở đầu phần này: “Tôi cá là anh nói điều đó với tất cả các cô gái” – “Còn tôi cá là cô độc thân vì khuôn mặt của cô trông giống như thảm họa 11/9”

Pseudo-Gaslight – Cái này thực sự đơn giản. Bạn giả vờ rằng bạn không biết người đang shit test nói về điều gì và buộc tội họ dựng chuyện. Vì vậy, liên hệ đến shit test ở đầu phần này: “Tôi cá là anh nói điều đó với tất cả các cô gái” – “Nói gì? Em có trí tưởng tượng phong phú vậy?”

6.) Kết

Tác phẩm này đã phân tích, phá đảo một số game mà mọi người hay dùng và đưa ra hiểu biết cơ bản để có thể tăng cường tính dẻo dai về mặt xã hội. Kết hợp với thực hành, bạn sẽ thấy mình nhận ra các game cao cấp hơn trong tương tác xã hội mà người khác đang chơi và sẽ học cách tự trả lời và sử dụng chúng để tự khởi xướng.            

Lược dịch: C8H10N4O2  

Đọc thêm:

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top