Cẩm nang nhận diện phụ nữ chất lượng – How to test High quality woman (Phần III)

Phần tiếp theo của loạt bài được khá nhiều bạn đọc hưởng ứng.

Phần I: https://redpillvn.org/how-to-test-high-quality-women-lam-sao-de-nhan-dien-phu-nu-chat-luong-bai-i/ Bao gồm phẩm chất từ số 1 đến số 4.

Phần II:  Bài đăng trong forum ẩn.

Số 5 và số 6.

Đây là phần III của loạt bài.

=====================================

Phẩm chất số 7: Cô ấy phải cuốn hút hấp dẫn (Attractive).

Phẩm này rất dễ bị nhầm lẫn. Trong tiếng Anh người ta mới phân định rõ ràng ra đâu là “Attractive”, đâu là “Sexy”, đâu là “Beautiful”.

“Beautiful”: Là những cô nàng sinh ra được thừa hưởng nét đẹp từ nguồn Gene cha mẹ.

“Sexy”: Nét đẹp của cô ấy kích thích sự thèm muốn tình dục người khác giới.

Còn “Attractive” – đây mới là yếu tố quan trọng ở một người phụ nữ bạn cần cân nhắc. Tại sao?

Với tất cả những bạn đã từng biết tới Red Pill một thời gian, bạn đã phải nắm bắt được quy luật này: Nhan sắc của phụ nữ sẽ tàn lụi theo thời gian. Rất nhanh. Nhanh hơn chúng ta tưởng.

Đa số đàn ông ngoài kia họ mắc một cái bẫy chết người. Ấy là khi họ đặt trọng tâm quá mức, đánh giá quá cao vào nét đẹp bẩm sinh của người phụ nữ đối diện. Họ nhanh chóng đánh đồng, lẫn lộn 2 giá trị: ngoại hình bên ngoài phẩm cách bên trong của một người phụ nữ. Ngoại hình bên ngoài, thứ mà rất nhiều người được TRỜI BAN cho vào tuổi thiếu nữ, mới chỉ được gọi là “Beautiful” mà thôi. Kể cả khi bạn được hẹn hò với một “siêu mẫu” đi chăng nữa, bạn phải hiểu rằng sớm muộn nét đẹp đó cũng phai tàn theo thời gian.

Tham khảo: https://redpillvn.org/moi-nguoi-phu-nu-la-2-ca-the-rieng-biet/

Còn “Attractive” hay không, ấy mới là phẩm chất của một cô nàng chất lượng.

Giả sử giờ này bạn đang phân vân giữa 2 cô nàng. Họ đều còn trẻ, cô A có sở hữu nguồn gene chuẩn từ cha mẹ, ngoại hình đạt 9 điểm: da trắng, chân dài, mặt xinh, mông bự v..vv… Còn cô B bạn đánh giá ngoại hình chỉ được 6 điểm.

Thế nhưng cô A (được sở hữu nét đẹp trời cho ấy) thiếu đi đặc tính chăm sóc bản thân: cô hút thuốc, xài đồ uống có cồn, xăm trổ, thức đêm, ngày làm 3 li trà sữa, đêm đi bar với bạn 2h sáng mới về…

 

 

Còn cô B (ngoại hình không được bạn đánh giá cao lắm), cô biết kiêng khem, ăn uống “heo thì”, tập thể dục thường xuyên, ngủ sớm, uống đủ nước v..vv… Và tất nhiên, đặc tính này sẽ được truyền thừa lại cho những đứa con sau này của cô nữa. Like mother, like daughter.

 

Đầu óc bạn chẳng cần quá cao siêu cũng có thể đoán ra, ở tuổi 30 – khi cái nguồn vốn nhan sắc trời cho ấy phai nhạt – cô nào sẽ cuốn hút hấp dẫn hơn. Một cô là “Beautiful”, một cô là “Attractive”.

Cô A ấy sẽ phải ngày một bù đắp nhan sắc bằng mỹ phẩm và dao kéo. Cô sẽ sớm trở nên “khánh kiệt” bởi thời thanh xuân đã đem phung phí nguồn vốn nhan sắc ấy vô tội vạ. Tương lai đến với cô sẽ không được êm ả đâu.

Nếu là tôi tôi sẽ chọn cô B. Bởi vóc dáng ấy, nhan sắc ấy, sẽ ít nhất còn tồn tại đến 40 năm sau nữa (tôi đã từng gặp những người như vậy ngoài đời). Lựa chọn là ở bạn thôi. Ông nào thích “hái” hoa đẹp, “xài” vài tháng rồi sút thì đó là quyền cá nhân, tôi không ép. 

=====================================

Phẩm chất số 8: Khả năng “tự chữa lành” (Open to Therapy).

Đa số con người hiện đại ngày nay đều có ít nhiều vấn đề về bệnh thần kinh.

Bạn nói với tôi rằng bạn không một chút “dính dáng” đến thứ này ư? Tôi đếch tin đâu. Y học càng phát triển, người ta lại càng phát hiện ra nhiều chứng bệnh liên quan đến thần kinh từ nhẹ đến nặng, ở HẦU HẾT TẤT CẢ MỌI NGƯỜI.

Và phụ nữ cũng vậy. Nhiều thống kê ở phương Tây ngày nay có tới 90% mang trong mình ít nhất một chứng bệnh tâm thần, triệu chứng từ nặng đến nhẹ. (Cái mà tôi hay gọi là “damaged” trong blog này ấy).

Vấn đề là ở chỗ, người ta ĐỐI DIỆN ra sao với những chứng bệnh ấy. Chỉ có 2 khả năng mà thôi:

1. Lối phản ứng tiêu cực:

 

Họ chối bỏ, phủ nhận, không dám đối diện vấn đề chứ đừng nói đến “tự chữa lành”. Những VẤN ĐỀ CỦA HỌ (their problems) giờ này được “thảy” sang cho những người khác:

  • Họ đổ lỗi lên người khác.
  •  Đánh trống lảng mỗi khi nhắc tới vấn đề.
  •  Nhiều người tìm đến chất kích thích: bia rượu, thuốc lá, thèm ăn, thèm sex…
  •  Nhiều người phải phụ thuộc vào bác sĩ và thuốc điều trị thần kinh suốt đời.

….

Mẹ tôi là một người như vậy. Căn bệnh BPD (borderline personality disorder) của bà khá nặng, khiến bà không thể hòa hợp được với bất cứ ai xung quanh, từ bạn bè, đồng nghiệp cho tới gia đình. “Tụi bay đang nói tao là con tâm thần đấy à?” là phản ứng thường thấy khi ai đó nhắc tới vấn đề của bà. 

Vấn đề luôn là “ở người khác”, không phải ở bà.

Hay là cái hội chứng “trầm cảm thời gian dài” ở thanh niên thời nay (tôi gọi là snowflakes https://redpillvn.org/snowflakes-thoi-dai-cua-nhung-bong-tuyet-mong-manh/) thực chất cũng là một chứng tâm thần. Họ quá mong manh, dễ dàng “chảy nước” trước mọi biến cố vụn vặt đời sống. Những thế hệ đi trước chúng ta họ đâu có như thế này? Thay vì tự tìm nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề, giờ này họ đổ lỗi lên cho bạn bè, cho sếp, cho chính phủ, cho cha mẹ, cho người yêu…

Đổ lỗi, đổ lỗi, và đổ lỗi.

Nhóm người này chiếm đa số trong xã hội.

2. Lối phản ứng tích cực:

 

Nhóm người này chỉ chiếm thiểu số. Bởi vậy họ mới là “high quality”.

Họ thực sự ĐỐI DIỆN với căn bệnh. Họ tìm đến những phương pháp chữa lành: bác sĩ tâm lý, thiền, yoga, đạo Phật, Kito giáo…

Muốn làm được điều này cần đến một sự TRƯỞNG THÀNH nhất định trong tâm thức (self-growth). Họ phải thành thực với chính mình, thấu hiểu bản thân, có một sự dũng cảm nhất định.

ĐỐI DIỆN với con quỷ bên trong mình, thách thức nó và đánh bại nó, để trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn.

Cách nhận biết nhóm người này cũng dễ thôi:

“Tôi đọc được những triệu chứng này trên báo này, giống bạn thế? Bạn có ý định tìm hiểu thêm về vấn đề này hay không?”

Hỏi, là để xem họ có ý định muốn tìm hiểu “con quỷ” bên trong ấy hay không? Nếu nhận biết được nó, họ có dám đối diện và tìm đến những liệu pháp chữa lành (therapy) hay là không?

Còn nếu không? Chính bạn (bạn đấy) sẽ là người trực tiếp hứng chịu vô số “drama” mà nhóm người này mang đến. Hội chứng “daddy issues” mà đa số phụ nữ ngày nay đang gánh chịu, họ thảy lên hết đôi vai của người chồng và những đứa con trong gia đình. Cứ tham gia mấy cái diễn đàn hậu hôn nhân của đám đàn ông phương Tây mà tìm hiểu.

—————————-Pill

======================

Mỗi một like, share, comment của các bạn là một đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

1 thought on “Cẩm nang nhận diện phụ nữ chất lượng – How to test High quality woman (Phần III)”

  1. Võ Nhựt Quyền

    Forum ẩn còn không ạ, nếu còn cho em xin link được ko ạ, nếu không còn thì mong ad post những bài trong forum ẩn vào đây cho mọi người đọc với ạ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top