Bi kịch của một người phụ nữ

Có rất nhiều bạn nữ bảo tôi không có tư cách gì để nói về cách sống của họ vì tôi là đàn ông. SAI! Tôi là đàn ông không liên quan gì đến chuyện tôi có quyền được nói về phụ nữ hay không. Giả sử các cô đang nghèo rớt xác và muốn làm giàu, các cô đi hỏi cách làm giàu từ người có tiền hay đi hỏi một đứa cũng nghèo rớt như mình? À phải đi hỏi cái đứa cũng nghèo như mình chứ, người giàu đâu có hiểu người nghèo như mình. VỚ VẨN! Tôi nêu ra suy nghĩ của tôi không liên quan gì đến giới tính của tôi cả. Ai cũng có một cái đầu để suy nghĩ, tôi và các cô muốn nghĩ về cái gì cũng được. Tôi không ý kiến gì về chuyện các cô nói về cách sống của đàn ông thì các cô cũng đừng ý kiến việc tôi nói về cách sống của phụ nữ. Tự do bình đẳng giới, ok? các cô không thích ý kiến của tôi thì có thể phản biện có logic, chứ đừng lôi giới tính của tôi ra để ngụy biện.

Tôi công nhận là tôi không hiểu hết tần tật về phụ nữ, không ai hiểu hết cả. Nhưng tôi có cái nhìn THỰC TẾ mà các cô đang thiếu. Nếu các cô không chịu nhìn nhận vấn đề theo cách thực tế thì người chịu khổ là các cô, không phải tôi. Bài viết này tôi dành tặng các cô, những người luôn sống trong lí tưởng vẩn vông và cặp kính nhìn đời màu hồng, sống không thực tế, cho đi quá nhiều nhưng không nhận lại được gì.

Chọn người yêu/bạn đời mà không đặt ra tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn

Trước hết, để hiểu hơn vấn đề, hãy đọc tham khảo 3 bài viết sau:

Cái này là bi kịch lớn nhất của một người phụ nữ. Các cô chọn nhầm bạn đời là khổ cả trăm đường. Ý tôi nói khi các cô không biết đặt ra tiêu chuẩn là gì? Các cô không hình dung nổi là người mình cưới phải có tố chất và ngoại hình như thế nào, xong rồi đổ trách nhiệm đời mình vào cái gọi là “số phận an bài”. Tôi rất ghét cái từ “số phận” này. Chỉ có những đứa lười biếng không chịu hành động để định lấy cuộc đời mình mới hay dùng từ “số phận” thôi.

Trước khi cưới chồng, các cô phải trả lời được những câu hỏi sau:

  • Mình muốn thằng chồng mình như thế nào?
  • Ít nhất ngoại hình của nó phải như thế nào?
  • Nó có béo không? Có gầy không?
  • Có đeo đít chai trên mặt không?
  • Nó có rượu chè, cờ bạc, gái gú thú vui đồi bại gì không?
  • Nó có chăm chỉ không?
  • Nó có thông minh, tháo vát, học hỏi nhanh không?
  • Nó có biết lắng nghe và tiếp thu sửa đổi không?
  • Nó có gia trưởng không?
  • Nó có bị vô sinh không?

Các cô trả lời hết được những câu trả lời trên, thì các cô mới tập trung đầu tư vào những mối quan hệ có ích được. Chứ không là toàn phí thời gian cho mấy thằng của nợ đấy.

Cái quan trọng tiếp theo là sau khi các cô đã đặt ra tiêu chuẩn cho chồng tương lai rồi, các cô phải cố gắng mà làm được những thứ các cô đã đặt ra. Các cô có béo ị không? Có thì đừng mong thằng chồng các cô gầy. Các cô có nhậu nhẹt, cờ bạc, ô dâm không? Có thì đừng mong thằng chồng các cô cũng không như vậy. Các cô lười nhác hả? Các cô có quyền gì mà mong thằng chồng các cô chăm chỉ biết lo cho gia đình. Cứ thế mà triển. Thời đại bình đẳng giới mà, mình như thế nào thì người ta mới như thế với mình chứ.

 

Tôi có một triết lí sống như thế này: “Treat people like you want to be treated by others.” – “Đối xử với người khác theo cái cách mà mình muốn người khác đối xử với mình. Các cô phải thay đổi bản thân, cố gắng sửa đổi và hoàn thiện con người mình thì mới mong tìm được người như ý chứ. Có đi có lại, đời nó thế, nhé?

Tin vào tình yêu lãng mạn đẹp như phim Hàn

Tôi nói cái này là bi kịch của các cô vì có quá nhiều người phụ nữ chịu khổ vì điều này. Họ vùi đầu vào đọc sách truyện tình yêu nhảm nhí từ bên Tàu và tối ngày xem phim dài tập vô học từ bên Hàn Quốc, sau đó họ đem áp dụng những thứ họ tiếp thu được từ phim chuyện hư cấu vào đời thực để đổi lại những cuộc tình kết thúc trong chóng vánh. Các cô đau khổ, nhục nhã vì bị lợi dụng và rủa rằng đàn ông khốn nạn. Vấn đề là không phải chúng tôi khốn nạn, mà là vì các cô sống như một đứa con nít 3 tuổi tưởng mình là công túa sẽ được hoàng tử bạch mã cứu nguy.

Đời không như trong phim

Cho dù các cô có nói rằng xem mấy thứ đó chỉ để giải trí thôi, và các cô phân biệt được đâu là thật, đâu là giả thì cũng như đàn gảy tai trâu. Lúc nào các cô cũng chỉ quanh quẩn với mấy thứ thông tin không thực tế như vậy thì chúng cũng ngấm vào tiềm thức của các cô từ lúc nào không hay rồi. Con người học hỏi qua quan sát từ môi trường xung quanh. “Đi với phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”. Sau đây tôi sẽ nói rõ tại sao mấy thứ phim truyện tình cảm này nhảm nhí như thế nào:

a. Những thằng đàn ông đẹp trai, nhà giàu, làm tổng giám đốc công ty này công ty kia, yêu một đứa con gái nữ chính tầm thường, nhan sắc tầm thường và phẩm hạnh tầm thường. Ví dụ như là Fifty shades of grey và cả đống lúc nhúc sách Tàu, các cô nêu vài cái tên giùm tôi nhé, mấy cái đấy tôi không rành.

 

Thực tế là những thằng đàn ông dẹp trai lắm tiền nhiều của, tính tình hiền lành tốt bụng không bao giờ để mắt tới những đứa con gái tầm thường cả. Trừ khi các cô đẹp như siêu mẫu, ngực nở mông to, 3 vòng đầy đặn thì nó mới để ý tới. Các cô không có ngoại hình 10/10 thì các cô phải có nghị lực hơn người, chăm chỉ chịu khó và xuất sắc trong một lĩnh vực nào đó thì mới tìm được một người đàn ông như trong phim. Chứ các cô mà cứ tàng tàng, ngoại hình bình thường, đầu óc cũng đơn giản, nói gì nghe đấy, không chính kiến, không kiến thức, suốt ngày tiếp thu mấy thứ vớ vẩn, thì các cô cũng chỉ tìm được những thằng giống các cô thôi.

Trong bộ não của con người có một bộ phận rất nguyên thủy. Bộ phận này sẽ định sẵn vị trí của các cô trong xã hội. Nó biết ngoại hình, tính cách của các cô như thế nào thì nó sẽ tự động sắp xếp các cô vào một chỗ nào đấy trong cái thang xã hội, và các cô sẽ hành xử tương ứng. Các cô không thể điều khiển được bộ phận này của não bộ. Nó sẽ không hỏi ý kiến của các cô. Nghiên cứu khoa học chứng minh rồi, những người 8/10 thường tìm những người có cùng điểm hoặc hơn. Phụ nữ không bao giờ chịu tìm người kém điểm hơn mình cả.

Đàn ông thì may ra họ mới tìm bạn đời dưới điểm mình, nhưng không quá nhiều. Các cô đã từng thấy thằng đàn ông nào đẹp trai như Beckham mà có một con bồ xấu như gấu chưa? Các cô giỏi, xấu nhưng biết làm đẹp, tự tin, hiểu biết nhiều thì các cô sẽ ở tầng lớp khác, lúc đấy các cô sẽ thu hút được những thằng đàn ông tương tự hoặc ở tầng lớp cao hơn. Các cô thiếu hiểu biết, ngoại hình cũng không có gì đặc biệt, thiếu tự tin, thì những thằng có cùng đẳng cấp mới thèm ngó ngàng tới các cô. Cho nên nếu mơ cưới chồng giỏi giang, đẹp trai, giàu có, thì các cô ít nhất cũng phải giỏi giang và xinh đẹp, ok?

 

b. Tình yêu nam nữ lúc nào cũng nồng nàn, dữ dội, chung thủy chờ nhau kiếp này sang kiếp khác, lúc nào cũng trong tư tưởng yêu đến “sống đi chết lại”. Cái này là thể loại soap opera, dramas, bullshit.

Tình yêu trong đời thực tuy nó cũng nồng nàn, dữ dội thật đấy, nhưng nó chỉ là lúc đầu thôi. Lúc sau thì sớm muộn gì các cô cũng sẽ thấy nó phai nhạt. Ngoài đời có nhan nhản vụ vợ chồng ngày xưa yêu nhau thắm thiết, cưới về chán nhau rồi bỏ nhau đấy thôi. Sai lầm lớn nhất là khi tình yêu tới giai đoạn nguội lạnh, người ta lại cho rằng họ tìm sai người, bởi vì nếu đúng người thì lẽ ra tình yêu nó phải luôn luôn dữ dội. Trên đời này không có ai là “the one”, mr. RIGHT, người mà khi mới sinh ra, số phận đã an bài là họ sẽ dành cho các cô cả. Chỉ có những thằng đàn ông có tố chất tốt và có tiềm năng thôi. Và các cô sẽ gặp rất nhiều người như vậy, không phải chỉ có một người. Ở trên đời, các cô có thể gặp rất nhiều người đàn ông có thể làm người chồng tốt. Các cô phải có khả năng tìm và giữ được người đàn ông như vậy.

Đừng chìm đắm vào lí tưởng “người trong mộng” hay “tri kỉ” nữa. Các cô chỉ chọn sai người khi thằng người yêu hay ông chồng của các cô cờ bạc, gái gú, rượu chè, lường biếng thôi. Ai cũng sẽ có tật xấu cả, nhưng có vài thứ bỏ qua được, những thứ tôi vừa nói là không thể. Hễ có một ngày các cô chán người yêu và nhận ra các cô “chọn sai người”, nhưng người yêu của các cô là một thằng thông minh, chăm chỉ, chịu khó, không có tật xấu nào trong 3 thứ trên thì thằng đó thuộc dạng của hiếm sắp tuyệt chủng, cần giữ để nhân giống. Tình yêu thực sự ngoài đời không lúc nào cũng phong ba bão tố, đầy ắp kịch tính và làm các cô khóc lên khóc xuống đâu. Tình yêu ngoài đời cần sự vun đắp, sự cố gắng từ hai bên, nó bình lặng và đem lại cảm giác tin tưởng, an toàn cho hai người. Đó là những thứ các cô nên mong đợi, không phải dramas.
—————————————————

Tôi yêu phụ nữ. Có một đặc điểm ở hầu hết những cô gái tôi quen khiến tôi vừa yêu vừa tội nghiệp cho họ, đó là họ cho đi quá nhiều mà không biết nhận lại. Họ luôn nghĩ xem là phải làm gì cho người mình yêu, chứ ít khi họ nghĩ đến người yêu họ phải làm gì để có được thứ họ trao tặng. Lí do tại sao rất nhiều phụ nữ bị người yêu bỏ rơi hay không thể đến được hôn nhân với người họ muốn là vì họ thiếu một cái đầu lạnh và họ hay suy nghĩ bằng “trái tim”. Họ nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa, sống chung với người mình yêu và chờ đợi đến ngày đàn ông mở lời hỏi cưới. Nhưng hầu hết đàn ông chúng tôi sống theo chủ nghĩa cơ hội. Tại sao lại phải kết hôn trong khi tôi đã có đủ mọi thứ từ muốn từ cô người yêu?

Sống thử

Một khi phụ nữ hành động giống một người vợ thay vì giống một cô người yêu, thì tức là các cô đã cho không đàn ông đặc quyền của một hôn nhân mà không phải vất cả cưới xin gì cả. Định nghĩa của một người vợ là gì? Vợ là bạn tình, may mắn hơn thì có thể là bạn thân, người nấu ăn, người dọn dẹp trang hoàng nhà, người giặt giũ là ủi quần áo, là mẹ của những đứa trẻ của tôi. Có một người phụ nữ trong nhà chăm lo cơm nước khác hẳn với mấy thằng đực rựa sống chung với nhau. Đàn ông nào cũng mơ có một gia đình ấm cúng và một cô vợ hiền thảo cả.

Định nghĩa của người yêu là gì? Thỉnh thoảng là bạn tình, thỉnh thoảng có thể rủ đi chơi uống cà phê, thỉnh thoảng tôi được người yêu nấu cho vài món ngon, thỉnh thoảng cô người yêu qua chơi thì bỏ giúp tôi đống quần áo bẩn vào máy giặt. Người yêu nếu có hứng thì có thể thỉnh thoảng làm những nghĩa vụ của một người vợ. Không có hứng thì họ còn có cuộc sống riêng tách biệt với tôi. Người yêu khác hẳn với vợ. Khi các cô vẫn còn là người yêu của đàn ông thì các cô không phải vợ của họ. Đàn ông muốn được phụ nữ thương yêu chiều chuộng như một ông chồng, thì chúng tôi phải hành động xứng đáng với phần thưởng đó.

Phụ nữ muốn đàn ông mở lời kết hôn với mình thì nên học tập cách kinh doanh của phòng gym. Lần đầu tiên các cô tới một phòng gym, quản lí cho các cô một tuần dùng thử miễn phí tất cả các chức năng trong phòng gym đó. Phòng gym nào cũng đều có nhiều mức giá khác nhau. Nếu các cô mua giá thấp nhất thì các cô chỉ được sử dụng phòng tập thông thường. Các cô sẵn sàng trả giá cao hơn một chút thì các cô sẽ được dùng hồ bơi và phòng tắm xông hơi. Các cô chơi sang thì các cô trả giá cao nhất để có huấn luyện viên rèn luyện riêng. Điều thú vị ở một tuần dùng thử miễn phí tất cả các chức năng của phòng gym, đó là các cô được nếm thử và biết được những đặc quyền ấy tuyệt vời như thế nào. Các cô muốn có được đặc quyền trong phòng gym thì các cô phải trả giá.

 

Thử tưởng tượng phòng gym cho các cô sử dụng tất cả những đặc quyền đắt đỏ nhất và không hề đưa ra thời hạn kết thúc cho thời gian dùng thử, thì các cô có muốn trả tiền cho phòng gym không? Tại sao phải trả tiền trong khi mình đã có tất cả những thứ mình muốn? Giả thuyết thì nghe hơi vô lí, nhưng nó tương tự với việc các cô trao đặc quyền hôn nhân cho gã người yêu vô thời hạn mà không cần phải hỏi cưới. Cho nên nếu các cô muốn đàn ông đeo nhẫn vào ngón áp út, các cô phải biết làm họ đáp ứng nhu cầu của các cô.

Các cô phải học cách làm ăn của phòng gym, các cô cho đàn ông nếm thử cảm giác có vợ là như thế nào trong mấy ngày thôi. Các cô cứ nấu cơm, giặt giũ, gấp quần áo, ở lại chơi vui vẻ với người yêu đi. Quan trọng ở chỗ là sau đó các cô tước đi đặc quyền ấy của đàn ông. Các cô phải học cách cho vừa đủ, chờ người đàn ông đáp trả lại rồi mới cho thêm. Sau đó các cô vui vẻ quay trở lại làm cô người yêu, thời gian cho đàn ông dùng thử đặc quyền có các cô làm vợ phải kết thúc. Tới lúc đó đàn ông chúng tôi mới biết và hiểu được giá trị khi có các cô làm vợ. Các cô phải thể hiện rõ là chúng tôi phải trả giá để có được đặc quyền đó.

———–Pill

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top