Alpha Male, anh là ai?

Phần I: NHỮNG NHẬN ĐỊNH SAI LẦM VỀ ALPHA MALE.

1. Hiểu lầm thứ nhất: Alpha male LÀ NHỮNG CHIÊU TRÒ.

Nhiều người cho rằng Alpha Male đơn giản là mấy đứa trai trẻ thích “làm màu”, “chơi chiêu”, “thích thể hiện”… thông qua cách đi đứng/nói năng/ăn mặc/hành xử. Nhận định như vậy là SAI.

Alpha Male, đơn giản là những gã sở hữu HỆ THỐNG TƯ DUY (mindset) đặc biệt. Đặc biệt như nào thì bạn theo dõi hết bài viết sẽ rõ.

Mindset khác biệt, dẫn đến cách hành xử khác biệt, dẫn đến cuộc đời gã rẽ sang một con đường khác biệt.

2.Hiểu lầm thứ hai: “Alpha Male” là một CHIẾN LƯỢC TÌNH DỤC (Sexual strategy).

Họ cho rằng mấy gã Alpha Male (hay tính cả mấy thằng trai trẻ đang “theo học” mindset alpha) bởi đơn giản là chúng nó muốn đốn hạ trái tim Phụ Nữ, muốn được lên giường với cả tá gái trẻ bla bla… Ví dụ như thằng này:

 

Những dòng trên được viết bởi một thằng loser toàn diện, tính Đàn Bà nhỏ nhen, vậy mà nó đang dẫn dắt mấy chục ngàn “con nhang đệ tử” (còn ngu hơn nó) trên Spiderum. Link bài viết gốc: https://spiderum.com/bai-dang/Alpha-male-Su-doi-gai-cua-tu-duy-sat-gai-arf

Để tôi trả lời luôn: Alpha Male KHÔNG PHẢI LÀ NHỮNG CHIÊU TRÒ NHẰM TÁN TỈNH PHỤ NỮ.

Họ có Mindset đặc biệt, dẫn đến cách hành xử đặc biệt, dẫn đến số phận họ đặc biệt. Và Phụ Nữ “đánh hơi” được sự đặc biệt ấy. Sự cảm mến dành cho những cá thể đực vượt trội là tất yếu.

——————————————-

Sự hấp dẫn giới tính với Alpha là một PHẦN THƯỞNG, chứ không phải là MỤC TIÊU.

——————————————-

Đám người ngu độn trên đang mắc lỗi ngụy biện đảo ngược TƯƠNG QUAN-NHÂN QUẢ. Gã hấp dẫn Phụ Nữ vì bản thân gã là kẻ có giá trị, chứ không phải mục tiêu gã nhắm đến là “hấp dẫn Phụ Nữ”. Bố mấy thằng ngu !

Phần sau của bài viết sẽ liệt kê ra một loạt các phẩm chất của Mindset Alpha. Các bạn sẽ thấy chúng KHÔNG HỀ có một tí “chiêu trò” nào chỉ nhắm vào chiếm đoạt tình dục từ người Phụ Nữ. 

———————————-

Ngược lại với điều đó, từ trong bản năng (hay vô thức) Phụ Nữ sẽ “đánh hơi” được những con đực tiềm năng này trong đám đông. Bất kể hắn ta có đang nghèo kiết xác, già, xấu, lùn… đến cỡ nào.

———————————

3. Hiểu nhầm thứ 3: Alpha Male là một phẩm chất mặc định không thể thay đổi.

Nhiều người nghĩ rằng những cá thể đực Alpha này sinh ra đã có sẵn “mindset alpha”. Rằng mình không may mắn được như vậy, cho nên “thôi bỏ qua”. Tư duy như vậy cũng là SAI.

Sai bởi vì “mindset alpha” hoàn toàn có thể học hỏi được ! Đọc hết bài viết bạn sẽ hiểu tại sao lại như vậy.

=======================================

Phần II: NHỮNG PHẨM CHẤT CỐT LÕI.

Trên Internet giờ này có khá nhiều “phiên bản” alpha male. Sau đây tôi sẽ liệt kê ra 16 phẩm chất cốt lõi miêu tả dạng Đàn Ông này. Đây là một topic mở, tôi hoan nghênh bạn đọc góp ý hay phản biện dưới phần comment.

1. Tham vọng (Be ambitious).

Alpha male có mục tiêu cuộc đời rõ ràng. Đầu óc gã định hình được “Mission in life” và kiên quyết theo đuổi nó.

2 năm, 5 năm, 10 năm sau… mỗi một mốc thời gian quan trọng ấy gã sẽ đạt được những thành tựu nào, và gã vạch ra con đường đi tới đích ấy rõ ràng.

Gã luôn tập trung. Gã không để một giây phút nào lãng phí. Từng quyết định hành động đều nhắm đến một mục tiêu dài hạn đã vạch ra sẵn.

 

Đây là phẩm chất làm nên những người Đàn Ông thành danh trong lịch sử. Đế chế của họ đâu có thể xây dựng trong vòng 1 ngày, dễ hiểu phải không? Những nhà chinh phạt, danh tướng, nhà phát minh ,những tỉ phú tự thân bạn biết ngày hôm nay… đều là những “Alpha male” như vậy.

———————–

Thiếu đi tham vọng, Đàn Ông sẽ “chết”.

———————–

Nếu lấy một ví dụ điện ảnh tôi xin chọn anh chàng này

Ragna trong series “Viking”.

Thời điểm ban đầu gã là một alpha male điển hình với đầy tham vọng. Khi đã đạt được mục tiêu cũng là thời điểm gã sống với một linh hồn đã chết. Có thời điểm gã còn muốn tự treo cổ vì điều đó.

Ngoài kia đa số Đàn Ông không có phẩm chất này. Họ cũng mắc một cái “trap” như Ragna vậy, khi không còn tham vọng hay mục tiêu nữa, ấy là khi họ buông trôi bản thân vào những thú vui tầm thường như tôi từng nhắc trong bài này: hội chứng tự hủy diệt. https://redpillvn.org/hoi-chung-tu-huy-diet/

2. Alpha Male luôn giữ vững lập trường.

Gã không để đám đông xung quanh ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định bản thân. Đơn giản, hắn là gã biết sử dụng đến cái đầu lý trí, sẵn sàng “tách bầy” nếu cảm thấy đám đông ấy không còn giá trị. Đây cũng là một đặc trưng điển hình của nét nam tính mạnh như tôi từng nhắc đến trong bài này: https://redpillvn.org/series-red-pill-for-women-phan-i-nhung-su-that-phu-nu-khong-muon-nghe/

Chắc khá nhiều lần bạn đã từng nghe những mẩu đối thoại dạng như thế này ngoài đời thực:

———————————-

Girl: Anh thích nghe nhạc gì?

Boy: Anh thích Metal Rock, nó rất…

Girl: Euhh, ai lại đi nghe cái nhạc chát chúa cứng ngắc đó chứ? Chẳng có gì thú vị cả. (Đây là một dạng shit test điển hình của Phụ Nữ, họ test xem hắn có “stand on his ground” – dám giữ vững lập trường hay không).

Boy: À Ừ… Đúng thế thật… Anh nghĩ mình nên có chút gì đó “mềm mại” hơn. 

———————————–

Toang rồi đó. Đây là điển hình của “tập tính beta”, lối hành xử của những gã thiếu chính kiến, sống phụ thuộc bầy đàn. Nghe nhạc mẹ gì thì kệ tao chứ? 

99% những gã ngoài kia dính cái trap này. Bởi họ là Beta.

Xin giới thiệu một đoạn hội thoại khác của một “alpha” điển hình mà rất nhiều thanh niên phương Tây ngưỡng mộ:

———————————–

_Phóng viên: “… Vậy ông có sẵn sàng để nhận lãnh những hậu quả mà xã hội này có thể giáng xuống đầu hay không? Bởi vì quan điểm khác với nhiều người của ông?”

_Jordan Peterson: “Vâng. Tôi đã chuẩn bị cho chuyện đó. Vậy tôi chuẩn bị sẽ làm gì? Tôi nghĩ tòa án nhân quyền của bang Ontario này chắc hẳn sẽ tự tạo ra nhiều rắc rối lắm khi đưa tôi vào tình huống ấy. (Cũng như nước Mỹ, Canada nơi ông sống cũng là xứ có tự do ngôn luận).

Nếu họ phạt tài chính, tôi KHÔNG TRẢ.

Nếu họ tống tôi vào tù, tôi TUYỆT THỰC.

Tôi KHÔNG CHẤP NHẬN điều đó. Đơn giản vậy thôi. Tôi cũng sẽ không dùng những từ ngữ mà đám đông ép buộc tôi phải dùng (vì ảnh hưởng đến cảm xúc mong manh của họ).

———————————–

Vậy đó, đấy là thứ làm cho Alpha Male khác biệt với đa số còn lại.

Tham khảo bài này: “CỪU” – https://redpillvn.org/hanh-trinh-free-thinker-phan-vii-cuu/. Alpha Male đơn giản là  không chấp nhận làm cừu.

Phụ Nữ thường bị “confuse” nhầm lẫn phẩm chất này của Alpha Male với mấy gã badboy tù tội. Nên nhớ mấy gã băng đảng ấy thường lệch cực sang trạng thái phản xã hội, gây phương hại đến người khác. Alpha male đơn giản là gã biết dùng cái đầu lý trí của mình để ra quyết định đúng đắn, nhiều khi đi ngược với xu hướng đám đông.

3. Alpha Male không quan tâm người khác nghĩ gì về anh ta.

Cùng chung một mindset với phẩm chất số 2. Điều này là hệ quả đương nhiên.

Beta (hay weak man) thường mất quá nhiều thời gian hay cảm xúc để chiều lòng đám đông: Họ nghĩ gì về gã? Có ghét gã không? Liệu gã làm điều này có phật lòng đứa nào đấy không? 

Với cái tư duy kiểu này thì một gã Đàn Ông sẽ KHÔNG BAO GIỜ có được thứ hắn muốn. Cuộc đời hắn bị kéo tụt lại. Bạn còn nhớ chuyện ngụ ngôn “đẽo cày giữa đường” chứ?

 

Thế hệ Đàn Ông ngày nay đa số phải lớn lên trong vòng tay những bà mẹ. Họ không hề xấu, nhưng cách giáo dục của họ áp đặt lên những đứa bé trai là hoàn toàn sai lạc. Nên nhớ Đàn Ông và Phụ Nữ sống trong 2 thế giới khác nhau:

Trong thế giới của Phụ Nữ, việc họ cần làm đơn giản chỉ cần nhẫn nhịn, nghe lời, ngoan ngoãn, phục tùng. Mọi nguồn lực sẽ được Đàn Ông đem về, cung cấp nuôi sống họ và những đứa trẻ. Cái việc họ luôn phải lắng nghe tâm tư, hay để ý quan điểm của kẻ khác là hoàn toàn dễ hiểu.

Trong thế giới của Đàn Ông, chúng ta không thể làm điều tương tự. Những gã Đàn Ông phải chiến đấu và giành giật, thậm chí TƯỚC ĐOẠT lấy thứ chúng ta muốn. Tước đoạt bằng mồ hôi, công sức, trí tuệ, thậm chí bằng máu.

———————————

Bạn hiểu tại sao đặc tính này lại quan trọng rồi chứ? Quan tâm quá nhiều đến suy nghĩ kẻ khác là một nét tính cách điển hình CỦA PHỤ NỮ.

——————————— 

Ngoài kia thi thoảng chúng ta gặp những gã có cái chất hơi “dị”: một mái tóc dị hợm, một cái áo sơ mi màu hồng, một nét cá tính “tưng tửng”… Thế nhưng hắn lại cực kì thu hút phái đẹp. Bởi vì hắn dám KHÁC BIỆT với đám đông còn lại.

4. Alpha Male không bao giờ phàn nàn.

Tham khảo 2 bài viết trước đây:

Phẩm này vô cùng tàn bạo. Alpha Male không bao giờ phàn nàn hay đổ lỗi. Tất cả những thiếu sót hay thất bại ngày hôm nay phải chịu đều xuất phát từ chính bản thân gã.

Lại phải trở nguồn về lịch sử. Trong xã hội loài người chúng ta, những thành phần nào có quyền phàn nàn và đổ lỗi? Chẳng phải những người KHÔNG có khả năng tự kiếm ra nguồn lực họ muốn hay sao? Đó là trẻ em, người già, và Phụ Nữ.

Đàn Ông không nằm trong nhóm người mang đặc quyền ấy.

Chơi trò đóng vai nạn nhân (victim) hay luôn miệng khóc lóc than thở (snowflakes https://redpillvn.org/snowflakes-thoi-dai-cua-nhung-bong-tuyet-mong-manh/) không phải là những thứ một gã Đàn Ông trưởng thành nên làm.

Ngược lại, hành vi dám nhận hoàn toàn trách nhiệm, nếu có đổ lỗi (blame), thì đổ lỗi chính bản thân mình, ấy mới là một dấu hiệu của một gã đã trưởng thành.

Vấn đề không phải là những cục sh** cuộc đời ném vào mặt gã, vấn đề là gã sẽ làm gì để thay đổi hoàn cảnh ấy.

Có thể bạn không tin tôi. Nhưng nếu chịu để ý, ngoài kia đa số là những gã beta chưa hề trưởng thành. Họ đổ lỗi lên hoàn cảnh, lên cha mẹ, lên chính phủ, lên người khác…. Tất cả đều là do lỗi lầm kẻ khác mà nên, không phải do họ :).

5. Alpha Male kiểm soát được cơ thể và tâm trí mình.

Những vận động viên thể hình, hay những “quái vật phòng gym” là những cá thể alpha bạn dễ dàng gặp.

 

Hắn ta có suy nghĩ quá nhiều về việc một khối lượng 250 pounds nâng vượt đầu hay không? Rõ ràng là không. Hắn đơn giản đang thả “con thú” ra, xác định mục tiêu là cái chướng ngại vật trước mắt, và giết nó.

Ngược lại với Alpha là những Beta. Những gã này biết, biết rằng rượu cồn, thuốc lá, porn… sẽ tàn phá cơ thể lẫn tương lai hắn, nhưng không thể nào cưỡng lại cám dỗ.

Phẩm này làm nên tính KỶ LUẬT như tôi nhắc đến trong bài này: https://redpillvn.org/mr-right-anh-o-dau/. Phụ Nữ khao khát những Alpha sở hữu phẩm chất này bởi vì hắn có khả năng vượt qua cám dỗ. Sẽ không có cái chuyện hắn lung lạc bởi một cơ thể nóng bỏng nào khác trong khi vợ con đang đợi ở nhà.

Phải nhắc lại một lần nữa, những nhận định cho rằng Alpha là những “con đực” sleep around với vô số Phụ Nữ là cực kỳ ngu xuẩn. Hắn có khả năng làm điều đó, nhưng hắn nhìn xa hơn, bởi Alpha kiểm soát được bản năng tính dục của mình. 

6. Alpha không để cảm xúc chế ngự hắn.

Người ta dễ dàng nhận ra một beta khi hắn đỏ mặt tía tai, la hét, sỉ vả người đối diện khi tham gia tương tác. Đây là dấu hiệu của kẻ yếu đuối.

Alpha biết xài lý lẽ với người đối diện. Hắn biết rằng, việc để cảm xúc lấn át lý trí, leo thang chiến tranh cảm xúc với kẻ đối diện (Đàn Bà, trẻ em, và những thằng Đàn Bà) là vô ích. Điều đó sẽ làm tổn thương hắn, và họ sẽ chiến thắng hắn bằng kinh nghiệm lâu năm.

Tham khảo: https://redpillvn.org/dan-ong-sinh-ra-de-lam-gi/

Nếu lấy ví dụ trong điện ảnh xin trích dẫn của một “Alpha” này:

“Không bao giờ được tỏ ra giận dữ, không bao giờ dọa nạt. Hãy dùng lý lẽ với mọi người”.

7. Alpha luôn trung thực (honest) với bản thân và người khác, bất chấp mọi hậu quả.

Suy nghĩ đơn giản, nói năng trung thực, hành động nhất quán. Làm bạn với những cá thể Alpha này rất sướng.

Ok tôi là vậy đó. Tôi sẽ nói ra những điều mình đang nghĩ. Ngu ngốc cũng được. Thiếu muối cũng được. Và tôi sẽ chấp nhận mọi hậu quả, sống với nó”.

Những cá thể yếu nhược, thứ sinh, hèn nhát thì không có khả năng trung thực. Họ phải luồn lách, quanh co dối trá để đạt được thứ họ muốn. TRUNG THỰC là phẩm chất điển hình của kẻ mạnh.

“Đàn Ông yếu nhược thì không thể giữ đức hạnh”.

Giả sử bạn là một người Phụ Nữ. Giờ này gã bạn trai mình luôn nói dối quanh co, 10 câu mất 7 câu không thật, liệu bạn có còn chút tôn trọng nào dành cho hắn không? Bạn hiểu tại sao Phụ Nữ lại thèm khát những gã Alpha luôn trung thực với bản thân, sẵn sàng phô ra những góc cạnh dù là xấu xí nhất nơi con người hắn rồi chứ?

Tham khảo: https://redpillvn.org/ban-ve-dac-tinh-trung-thuc-thu-hap-dan-nhat-cua-nhung-thang-dan-ong/

8. Alpha Male không bao giờ đầu hàng.

Số phận, thử thách, thất bại, nghịch cảnh… bất cứ điều gì cản bước gã trên đời. Viết đến đây lại nhớ đến cái bài hát tuổi thơ năm nào:

“Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”.

Mindset Alpha làm gã vượt trội hơn mọi cá thể khác trong trường hợp này. Người thủ lĩnh, không phải là kẻ tài năng nhất, thông minh nhất, khỏe mạnh nhất. Hắn đơn giản là kẻ có mục tiêu rõ ràng và kiên định với mục tiêu ấy tới cùng.

Nếu lấy hình mẫu điện ảnh gần gũi nhất, tôi xin chọn nhân vật này:

 

Mục tiêu của ông ta rất rõ ràng: sang Tây Thiên thỉnh kinh. Ông ta có ý chí, kiên cường, không bao giờ lung lạc tinh thần (mặc dầu nhiều khi ảnh cũng là nhân tố “phá game” nhất trong bộ tứ). Ông ta lên đường một mình, với 2 bàn tay trắng. Mọi gã đồng hành dù có rất nhiều phẩm chất khác vượt trội ông ta nhưng vẫn phải chấp nhận vai trò “đồ đệ” mà thôi.

Tìm hiểu thêm về phẩm chất này tại đây: https://redpillvn.org/hanh-trinh-free-thinker-phan-viii-pham-chat-thong-tri/.

Các nhà lãnh đạo kiệt xuất trên thế giới đều có chung đặc điểm này nếu bạn chịu để ý.

9. Alpha Male không để bất cứ ai nắm quyền lực cửa trên lấn lướt.

Đặc tính này không thể bị hiểu nhầm thành mấy hành vi chống đối, phản xã hội của đám cô hồn băng đảng. “Lấn lướt” tức là khi người ta lợi dụng quyền lực cửa trên (trong bất cứ tình huống nào) làm ảnh hưởng đến lợi ích của gã.

Những cô nàng xinh đẹp biết dùng nhan sắc để sai khiến, lợi dụng đám Đàn Ông theo ý họ muốn. Đó là hành vi lấn lướt.

Thằng bạn học cùng lớp nhờ có lợi thế to xác hơn mà bắt nạt những đứa khác. Đó là lấn lướt.

Kẻ ngồi trong hệ thống công quyền dùng quyền lực hành chính của mình để vòi vĩnh, phiền nhiễu người khác. Đó là hành vi lấn lướt.

Một gã bẩm sinh Alpha là thằng nhóc dám đứng lên nói với giáo viên rằng bà ta đã SAI, trong khi những đứa trẻ còn lại sợ hãi chứng kiến. Phẩm này là kết hợp của số (2) và số (3) trên kia, gã không chấp nhận luật chơi do kẻ khác đặt lên vai gã, nếu cảm thấy điều đó không hợp lý.

Dám đối đầu với cả những thế lực được xếp vị trí “cửa trên”. Oao! Dám đứng dậy, đặt lại vấn đề, phá vỡ cấu trúc cũ, sắp đặt trật tự mới – Đây là đặc trưng điển hình của cá thể đực thủ lĩnh.

Hắn phải nhận lãnh HẬU QUẢ. Đấy là điều chắc chắn. Thế nhưng hắn không dừng được, bởi đấy là bản chất con người hắn.

10. Alpha Male là những kẻ khởi nghiệp.

Chính bởi đặc tính quyết liệt, không chấp nhận sự sai khiến, có hoài bão riêng như 9 phẩm chất trên, một Alpha thường chọn những hướng kinh doanh riêng thay vì đi làm công. Gã không chịu đựng nổi cái cảnh làm việc như một con Robot từ 9h sáng cho đến 5h chiều để nhận lãnh paycheck từ kẻ khác.

Hắn đơn giản là gã dám dong thuyền ra khơi đi tìm miền đất hứa. Sẽ có thủy quái và sóng dữ, chắc chắn rồi, nhưng hắn mãn nguyện với sự lựa chọn ấy.

 

(Ảnh Christopher Columbus – Một alpha trong lịch sử với chuyến hải hành nổi tiếng tìm ra châu Mỹ).

Có thể bạn có hoặc sẽ không đồng ý với tôi về điều này. Nền văn minh châu Âu bắt đầu từ thế kỷ XVI với rất nhiều những Alpha Male dạng này, hơn hẳn các xứ khác ở Trung Đông và Châu Á. Họ dám liều lĩnh, dám đương đầu thử thách, cho nên họ vượt trội về mọi mặt. Cái thời các hạm đội phương Tây mang súng thần công áp sát các bờ biển Á Châu (Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Phi Luật Tân…), thì các xứ này đang có gì? Có gì ngoài áo dài khăn xếp, cùng với vô số tập tục cổ hủ không thay đổi hàng ngàn năm?

Thời ấy dân Á Đông với đặc tính mấy ngàn năm ôm ấp nhau quanh những lũy tre làng, thửa ruộng. Còn phương Tây họ dám rời quê nhà dong thuyền đi khắp các đại dương. Bạn thấy sự khác biệt của 2 nền văn hóa rồi chứ?

—————————————–

Những xã hội mang năng lượng tính Đàn Ông (Alpha) cao hơn sẽ có quyền xâm lăng/bóc lột/ triệt tiêu những xứ mang năng lượng này thấp hơn.

—————————————–

Người Việt ngày nay trải dài khắp đất nước phải làm Culi cho tư bản Nhật, Hàn, Đài, Tàu… Bạn dần hiểu lý do rồi đấy.

11. Alpha Male không bám đuôi Phụ Nữ.

Alpha Male tập trung nguồn lực để xây dựng đế chế riêng https://redpillvn.org/dan-ong-la-nhung-hon-dao-phu-nu-la-nhung-con-thuyen/. Anh ta không có qua nhiều thời gian cho tán tỉnh, nhắn tin, bám đuôi đong đưa tán tỉnh những cô nàng xinh đẹp. 

Chỉ có hạng loser (simp, beta, white knight, soyboy) mới để hình ảnh Phụ Nữ choáng ngợp 24/7 trong đầu mà thôi !

Rất nhiều loser sẽ hỏi: “Ôi thế không bám đuôi Phụ Nữ thì làm sao tán được họ?”. Tụi này không hiểu, những Alpha sở hữu 10 phẩm chất trên kia luôn có hàng loạt Phụ Nữ xếp hàng đợi anh ta CHỌN. Cần phải tán nữa sao?

12. Alpha Male không chà đạp người khác xuống để tự nâng mình lên.

Muốn đạt được bất cứ thành tựu nào trong cuộc đời, Alpha sẽ tự thân tước đoạt nó. Hành động hạ bệ người khác để nâng bản thân mình lên (a.k.a “dìm hàng”) đến từ những cá thể vừa nhỏ nhen về tâm thức, què cụt về trí tuệ, vừa thiếu khả năng lao động. 

DỊCH BỆNH (tôi phải gọi nó là một dịch bệnh) ghen ăn tức ở ấy (Gato) của những cá thể mang trong mình Estrogen quá cao (Đàn Bà, và những thằng Đàn Bà) đang tàn phá trái đất này, khiến cho tụi trai trẻ lớn lên không còn những mẫu hình Đàn Ông chuẩn mực để học hỏi theo. Đó là một bi kịch cho xã hội loài người ngày nay!

Đàn Ông chuẩn mực không “dìm” kẻ khác để nâng mình lên. Anh ta mời họ lên cùng con thuyền.

13. Alpha luôn cải thiện bản thân:

Anh ta không bao giờ tự ti khi đem so sánh bản thân với người khác (số 3).

Anh ta cũng không bao giờ tự tin giả tạo khi chà đạp kẻ khác xuống chân mình (số 12).

Với Alpha, kẻ thù duy nhất cần đánh bại chính là bản thân của ngày hôm qua.

Bạn và tôi chắc chắn đã nghe nhiều lần những tâm sự dạng như thế này, từ cha mẹ hay những người lớn tuổi xung quanh:

Hồi còn trẻ tớ HOÀNH TRÁNG lắm, giờ hết rồi”.

Cái thời sinh viên/học sinh/trẻ thơ ấy là thời quý giá nhất, đáng giá nhất, vui nhất của cuộc đời cô/chú”.

Bạn nghe họ than thở về cuộc đời: nó tệ hại như nào sau mỗi năm già thêm, rằng họ nhớ nhung tiếc nuối cái quãng đời còn trẻ ấy đến nhường nào. Rằng họ ước được trả mọi giá để quay về cái thời kì ấy…

BETA. Bởi họ là Beta. Bạn cho rằng cái thời còn trẻ (với cái đầu rỗng tuếch, chưa tạo dựng nên chút giá trị, phải sống phụ thuộc vào người lớn) ấy là quãng đời ĐÁNG GIÁ NHẤT? Really?

———————————-

Đây là cái giá phải trả cho việc họ không liên tục NÂNG CẤP (improve) bản thân. Giá trị của họ không hơn gì những năm tháng ấy, chỉ khác biệt ở cái cơ thể đã lão hóa.

———————————–

Một Alpha khi về già sẽ trông như thế này:

30, 40, 50 năm sau anh sẽ còn NGON hơn hiện tại.

Tớ không hề có chút hối tiếc. Tớ tự hào. Bởi cuộc đời tớ 70 năm qua đã được viết nên trở thành một cuốn tiểu thuyết đồ sộ hấp dẫn. Giờ này tớ vô cùng thông thái, vì tớ đã đi qua hơn 40 quốc gia, đọc cả vạn cuốn sách. Tớ để lại vô số di sản cho xã hội, đó là một doanh nghiệp thành công cùng với những đứa trẻ hạnh phúc. À, năm nay tròn 70 tớ định đón sinh nhật trên phi thuyền không gian của Space X dành cho khách du lịch thăm sao Hỏa nữa đấy”.

Với Alpha, tuổi tác là một LỢI THẾ.

 

Đấy có vậy thôi, khác với beta, Alpha bồi đắp giá trị bản thân từng ngày. Hắn thừa hiểu rằng với một gã Đàn Ông, dậm chân tại chỗ đồng nghĩa với cái chết.

14.  Alpha kiến tạo nên những DI SẢN.

Hệ quả của đặc tính tham vọng (số 1), và khởi nghiệp (số 10), Alpha Male không chấp nhận cuộc đời gã dễ dàng tan biến chỉ là một hạt bụi hư vô trên hành tinh này.

Hắn không chấp nhận việc phải làm việc 8 tiếng 1 ngày, 40 tiếng một tuần để xây dựng nên đế chế CỦA NGƯỜI KHÁC.

Di sản của Alpha Male để lại cho cõi đời này, nó có thể là một cuốn sách, một doanh nghiệp, công trình triết học, những phát minh công nghệ… Và những đứa trẻ thông minh khỏe mạnh.

(Steve Job, Bill Gate, Elon Musk… Đều là những Alpha Male của nhân loại).

 

Ở cái tuổi 40, Alpha không muốn mình chỉ là cái gã lang thang khắp các quán bar, tán tỉnh lên giường với đám gái trẻ. Anh ta phải có con. Thật nhiều con. Những đứa trẻ ấy lớn lên và trưởng thành bằng chính bàn tay nuôi dưỡng của anh ta. Anh truyền thụ nguồn gene và kiến thức cho chúng, dạy dỗ dẫn dắt chúng thành những cá thể Alpha vượt trội giống như anh. Có thể nhiều người không đồng ý với tôi về phẩm chất chất này. Tôi không care.

15. Alpha Male tôn trọng nâng niu người Phụ Nữ của mình (với điều kiện cô ta xứng đáng, of course).

Gã không tự dưng lại đi respect đám người xa lạ bởi đơn giản họ chỉ được sinh ra (giống như đa số đám Đàn Ông phương Tây ngày nay được dậy rằng phải “respect women” – tôn trọng Phụ Nữ. WTF? Sinh ra làm Phụ Nữ là ngẫu nhiên cô ta được đứng trên đầu kẻ khác?)

Anh ta dành sự tôn trọng cho MỘT người Phụ Nữ đặc biệt, người này chăm sóc/yêu thương/tôn trọng anh ta, sinh con cho anh ta. Điều này dẫn đến hàng loạt hệ quả tất yếu:

  1. Alpha Male không bao giờ phản bội Phụ Nữ (cheating).
  2. Anh ta sẵn sàng hy sinh (sacrifice) để bảo vệ gia đình ấy. Những kẻ dám làm tổn thương người Phụ Nữ cùng những đứa trẻ của anh ta sẽ phải nhận lãnh hậu quả nặng nề.

=======================================

PHẦN III. KẾT.

Bạn đọc thấy 15 phẩm chất tôi liệt kê phía trên đã đầy đủ chưa? Bạn có câu trả lời cho những hiểu nhầm về Alpha Male rồi đó.

  •  Alpha Male không phải là những CHIÊU TRÒ.
  •  Alpha Male không phải là những CHIẾN LƯỢC TÌNH DỤC.
  • Alpha Male là một bộ tư duy (mindset) hoàn toàn có thể học hỏi được.

Phải nhắc lại một lần nữa, “Alpha” là một tập hợp những LỐI TƯ DUY (Mindset) của những cá thể đực thực thụ. Nó làm họ trở nên xuất chúng, và Phụ Nữ khao khát những phẩm chất (hay nét tính cách) ấy. Nó không liên quan đến chuyện ngoại hình hắn đẹp hay xấu, cao hay thấp, già hay trẻ, hay tài khoản ngân hàng hắn nhiều đến đâu…

Giữa 2 cá thể con đực, thằng nào mang nhiều nét “Alpha” hơn sẽ được Phụ Nữ ưu tiên hơn.

Giữa 2 tập thể (hay cộng đồng), phe nào “Alpha” hơn sẽ dành lợi thế.

Giữa 2 quốc gia (hay văn hóa, vùng lãnh thổ), bên nào “Alpha” hơn sẽ xâm lăng/đô hộ/càn quét bên còn lại.

Đơn giản vậy thôi.

Tham khảo thêm loạt bài viết về hình mẫu Alpha của cộng đồng Chinhem.com:

—————————————–

Luôn cải thiện bản thân (phẩm chất số 13) là thứ giúp cho một gã Đàn Ông có thể trở thành BẤT CỨ AI mà hắn muốn, mặc cho xuất phát điểm của gã có thấp kém tới đâu.

—————————————–

Bạn không biết mình may mắn đến như thế nào khi được sinh ra làm một thằng Đàn Ông đâu.

———————————————Pill.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top